Cách Làm Bánh Flan Ít Trứng, Cách Làm Flan Ít Trứng Mềm Mịn

Cách làm bánh flan không bị tanh mà myquang.vn giới thiệu trong bài viết sau được tổng hợp từ kinh nghiệm của nhiều đầu bếp. Và tất cả họ đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế biến các món tráng miệng – trong đó nổi bật nhất là bánh flan. Nếu bạn đã thực hiện nhiều cách làm bánh flan khác nhau mà vẫn bị tanh, bị rỗ hoặc chưa ưng ý thì hãy thử cách làm sau nhé. Chắc chắn với những kiến thức của mình các đầu bếp sẽ cho bạn biết nhiều mẹo hay đấy! Cùng thực hiện với chúng tôi nha!

1. Kỹ thuật làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ mặt1.2. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng truyền thống không bị tanh

1. Kỹ thuật làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ mặt

Nếu bạn tìm kiếm trên các diễn đàn sẽ thấy có khá nhiều cách làm bánh flan khác nhau với mẹo giúp bánh không bị rỗ mặt, cũng không tanh rất đơn giản. Tuy nhiên, để có một chiếc bánh hoàn hảo bạn hãy thử công thức mà các đầu bếp đã hướng dẫn ở sau nhé.

Đang xem: Cách làm bánh flan ít trứng

Bánh flan là một trong những món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích nhất. Có nhiều lý do, nhưng lý do chính nằm ở sự mềm mại, hương vị thơm, vị béo và ngọt nhẹ. Hơn thế, cách làm bánh flan cũng tương đối đơn giản và tốn ít thời gian.

1.1. Nguyên liệu cần có

Trứng gà: 5 quả100 gram đường cát trắng1 muỗng nước cốt chanh100 ml nước đun sôi để nguộiMột ít nước cốt chanhKhuôn làm bánh theo hình thù bạn yêu thích

Lưu ý cần biết: Để làm bánh flan không bị tanh thì chúng ta chỉ nên dùng lòng đỏ trứng gà. Không nên dùng lòng trắng sẽ gây nên hiện tượng bánh bị cứng và hơi dậy mùi tanh. Nếu chuẩn bị cho số lượng lớn người ăn, nên làm bánh flan 10 trứng gà ta nhé.

READ:  Cách Làm Bánh Flan Milo Tan Chảy, Làm Bánh Flan Bằng Sữa Milo
*

Chỉ dùng lòng đỏ trứng gà làm bánh flan. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng truyền thống không bị tanh

Vì bánh flan làm từ trứng gà, nên để bánh không bị tanh, ngay từ bước sơ chế phải làm thật cẩn thận. Theo các đầu bếp, giai đoạn sơ chế và làm bánh bạn cần thực hiện như sau.

1.2.1. Làm hỗn hợp bánh flan từ trứng gà, sữa…Với trứng gà bạn chỉ lấy lòng đỏ sau đó cho vào chung một tô lớn.Dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay nhẹ nhàng đánh trứng đến khi quyện lại.Cho sữa tươi vào nồi và đem hâm cho ấm. Lưu ý bước này chỉ hâm sữa ấm lên, không đun sôi nhé.Sau đó, bạn cho sữa ấm, đường, vani vào tô trứng gà. Tiến hành trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn.Dùng rây để lọc hỗn hợp để bánh được mịn hơn.1.2.2. Hướng dẫn cách đánh trứng, hâm sữa không bị tanhCó 2 điều cần lưu ý trong việc sơ chế nguyên liệu làm bánh flan. Thứ nhất, khi đánh trứng không được đánh quá mạnh tay sẽ tạo bọt khí, khiến bánh bị rỗ và đọng mùi ở đó. Thứ hai, sữa tươi cần được hâm nóng, không được nấu sôi. Nếu sữa sôi, quá nóng sẽ khiến trứng đông lại, mất vị ngon.Bí quyết đánh trứng là đánh nhẹ tay, theo một chiều.Khi trộn hỗn hợp trứng, vani, sữa nên trộn nhẹ nhàng. Ở bước này không đánh mà chỉ trộn nhẹ.

*

Bước đổ bánh flan vào khuôn có sẵn caramen. Ảnh: Internet1.2.3. Cách làm caramen đúng chuẩn bánh flan

Caramen là một thành phần cực kỳ quan trọng của bánh flan. Không những tạo vị ngọt mà camramen làm đúng cách làm giúp đánh bay mùi tanh của trứng nữa. Dưới đây là chi tiết cách làm.

READ:  Cách Làm Milo Đá Bào Bánh Flan Full Topping

Cho đường và một chút nước vào chảo. Sau đó bật bếp nhỏ lửa và đun.Trong quá trình làm, bạn nhớ xoay nhẹ chảo đều cho đến khi đường chuyển qua màu cánh gián. Bước này bạn nhớ quan sát kỹ nhẽ vì đường thắng rất dễ bị cháy.Lúc đường bắt đầu tan, để tăng thêm hương vị cho caramen bạn hãy thêm một ít nước cốt chanh vào.Khi caramen đã làm xong thì bạn đổ vào các khuôn bánh chuẩn bị sẵn. Bạn nên xoay từng lọ khuôn làm bánh để đảm bảo rằng caramen bao phủ toàn bộ phần đáy.Khi caramen đã cứng lại, hãy đổ hỗn hợp trứng sữa mà bạn đã chuẩn bị trước đó vào.

Xem thêm: Bánh Mì Phô Mai Mini Đà Nẵng “Ngon Hết Sảy”, Bánh Mỳ Phomai Đà Nẵng

Lưu ý cách làm caramen đúng: Bạn nên dùng chảo màu sáng để làm caramen. Vì loại chảo này sẽ giúp bạn quan sát màu sắc camramen tốt hơn. Với chảo màu tối bạn rất dễ gặp tình trạng caramen bị cháy, hơi khét đấy.

*

Bước làm caramen cần thực hiện cẩn thận. Ảnh: Internet1.2.4. Hướng dẫn cách nướng bánh flan tự làm không bị tanh

Thông thường tại các nhà hàng chuyên nghiệp, cách làm bánh flan không bị tanh là dùng lò nướng. Lý do lò nướng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất, giúp bánh chín và thơm hơn. Trong khi đó, nếu dùng cách hấp thì phải có một vài mẹo nho nhỏ đi kèm để tránh bánh flan bị tanh và rỗ.

Nếu bạn có lò nướng thì làm như sau:

Bạn cho khay vào lò nướng.Vặn lò ở 150 độ C, chế độ 2 điện trở (lửa trên và lửa dưới) thời gian 30 phút.Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để bánh flan nguội.

READ:  Tổng Hợp 15 Cách Làm Bánh Flan Caramen Đơn Giản Nhất, Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Láng Mịn Không Rỗ Mặt
*

Bánh flan đúng chuẩn cần láng mịn và hương vị rất thơm, không hề tanh. Ảnh: Internet

2. Một số lưu ý để làm bánh flan đúng cách mà không bị tanh

Theo nhiều đầu bếp, cách làm bánh flan không bị tanh không hề khó. Nhưng để thành công người thực hiện cần chú ý các bước một cách tỉ mỉ khi thực hiện. Cụ thể phải lưu ý 3 điều như sau.

Với nguyên liệu chỉ nên dùng lòng đỏ trứng gà. Tốt nhất là trứng gà ta sẽ có bánh ngon hơn. Ngoài ra, khi sơ chế bạn đánh trứng gà nhẹ tay, theo một chiều, không nên đánh mạnh. Bên cạnh đó bạn hãy nhớ lòng đỏ đánh xong thì làm bánh liền, không được để ngoài không khí nhiều.Khi tạo hỗn hợp thì cần hâm sữa ấm, tuyệt đối không đun sữa nóng sôi.

Như vậy bài viết trên myquang.vn đã giới thiệu chi tiết cách làm bánh flan không bị tanh theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp. Với hướng dẫn này bạn hoàn toàn có thể vào bếp ngay bây giờ để tạo nên những chiếc bánh flan mềm mại và tinh tế nhất. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh này.

Xem thêm: Top 14 Thực Phẩm Chức Năng Cho Trẻ Nhỏ, Thực Phẩm Chức Năng Chất Lượng Cao

Đức Lộc

*

Cách làm vỏ bánh trung thu sao cho bắt mắt và có hương vị thơm ngon chắc chắn là bí quyết nhiều bạn muốn biết. Vì ngoài nhân bánh ra thì vỏ bánh chiếm phần quan trọng trong việc quyết định bánh có thành công hay không. Cùng myquang.vn tìm hiểu cách làm vỏ bánh đạt chuẩn mà bắt mắt nhất ngay sau đây nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan

Related Articles

Trả lời

Back to top button