Cách Làm Bánh Flan Bắp Cho Ba, Bánh Flan Bắp Cho Con Trai, Cách Làm Bánh Flan Bắp Mềm Mịn Không Bị Rổ

Chia sẻ công thức và cách làm bánh Flan bắp mềm mịn ngon tại nhà. Bánh flan bắp làm rất đơn giản, bánh có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo, ăn tan trong miệng..

Đang xem: Cách làm bánh flan bắp

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH FLAN BẮP NGON

*

1 trái bắp mỹ5 quả trứng gà100ml sữa tươi90g đường190g sữa đặcxíu muốinước lọcNếu làm bánh Flan bắp cho các bé ăn, bạn nên dùng trứng gà gộc, trứng gà thảo mộc, trứng chứa nhiều Omega 3,… hoặc trứng gà ta. Nếu dùng trứng gà ta, bạn phải dùng 7 – 8 quả trứng, vì trứng gà ta nhỏ hơn rất nhiều.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH FLAN BẮP TẠI NHÀ

*

– Cho sữa tươi, sữa đặc, nước bắp xay, đường,… vào nồi. Bắt lên bếp, nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp ấm nóng (KHÔNG NẤU SÔI).

*

– Đập trứng vào thau, đánh tan lòng trắng và lòng đỏ rồi đổ hỗn hợp nước bắp vào. Khuấy đều. Đổ hỗn hợp trứng qua ray, lọc cho mịn. Rót bánh flan vào khuôn, đậy nắp.

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Liver Health Y Liver, Thực Phẩm Chức Năng Cho Gan

*

– Đổ vào nồi 2 lít nước (nồi xửng hấp 30cm), vắt vào 1 miếng chanh, đặt xửng hấp lên. Xếp bánh flan vào xửng (có thể xếp 2 – 3 tầng). Đậy nắp nồi, hấp lửa nhỏ từ 40 – 60 phút. Tắt bếp, để nồi bánh flan nghỉ thêm 10p – 15p. Để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

READ:  Kinh Nghiệm Hấp Bánh Flan Bao Nhiêu Độ, Làm Bánh Caramel (Flan) Bằng Lò Nướng
*

– Tùy vào độ béo, độ mềm, cứng của bánh flan bắp mà bạn có thể thay đổi công thức. Muốn bánh mềm, béo, tan trong miệng bạn tăng lượng sữa. Muốn bánh cứng, dẻo, chắc bạn tăng lượng nước bắp.

Xem thêm: Thiết Kế Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Hiện Đại Nhất, Thiết Kế Cửa Hàng Thực Phẩm Đẹp, Giá Rẻ

– Làm bánh flan mềm mịn, không bị rổ thì công đoạn hấp là quan trong nhất. Tùy vào nồi và canh mực nước hấp cho thích hợp, khi hấp không mở quạt hoặc đặt nồi nơi có gió thường xuyên, sẽ làm thời gian hấp bị ảnh hưởng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan

Related Articles

Trả lời

Back to top button