Cách Làm Bánh Bông Lan Nhân Sữa Chua Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Bạn đam mê làm bánh nhưng lại gặp khó khăn vì không có lò nướng bánh, vậy thì hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH ngay để học cách làm món bánh bông lan sữa chua bằng nồi cơm điện ngon như ngoài tiệm nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan sữa chua Cho 4 người

Trứng gà 4 quả Bột mì đa dụng 50 gr Sữa tươi 80 ml Sữa chua 1 hộp (loại 100gr) Đường 100 gr Bột bắp 50 gr Muối 1/4 muỗng cà phê Vani 1 muỗng cà phê Nước cốt chanh 5 ml Dầu ăn 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bông lan sữa chua

Trộn hỗn hợp bột bánh

Đập cẩn thận 4 quả trứng ra tô và nhẹ nhàng tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.Cho 1 hộp sữa chua, 80ml sữa tươi, 2 muỗng canh dầu ăn và 30gr đường xay vào phần lòng đỏ trứng sau đó dùng máy hoặc phới đánh trứng trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất.Rây 50gr bột mì, 50gr bột bắp đã chuẩn bị vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó trộn đều hỗn hợp bằng máy hoặc phới cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, các nguyên liệu hòa trộn hết với nhau.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan nhân sữa chua

Bước 1 Trộn hỗn hợp bột bánh Bánh bông lan sữa chua
Bước 1 Trộn hỗn hợp bột bánh Bánh bông lan sữa chua
Bước 1 Trộn hỗn hợp bột bánh Bánh bông lan sữa chua

Đánh bông lòng trắng trứng

Cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh, đánh lòng trắng trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt như xà phòng.Chia 60gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
Lưu ý:Đánh một chiều để tránh làm vỡ các bọt khí.Nước cốt chanh sẽ giúp lòng trắng trứng bông nhanh hơn nhưng cho quá tay sẽ làm thay đổi vị bánh nên để an toàn bạn có thể sử dụng cream of tarta.

READ:  Cách Làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Mềm Ngon Miễn Chê, Cách Làm Cheesecake Sữa Chua Cực Ngon

Xem thêm: Thực Phẩm Tốt Cho Người Không Có Tinh Trùng, Không Có Tinh Trùng Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì

Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng Bánh bông lan sữa chua

Trộn bột bánh với lòng trắng trứng

Lấy 1/3 lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bột với lòng đỏ sau trộn đều, trộn cách vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí giúp bánh nở đẹp. Trộn đến khi 2 phần nguyên liệu hòa trộn với nhau.Cho phần lòng đỏ đã trộn với lòng trắng vào phần lòng trắng còn lại và tiếp tục vét và hất từ dưới lên cho đến khi được hỗn hợp mịn và đồng nhất.

 Đổ khuôn và nướng bánh

Quyết dầu ăn xung quanh mặt trong ruột nồi cơm điện. Đổ bột bánh vào nồi và dàn đều. Đập nhẹ nồi xuống bàn để làm vỡ các bọt khí lớn.Cho bánh vào nồi và cắm điện, nấu 3 phút lần 1, hâm 7 phút lần 1, nấu 3 phút lần 2, hâm 7 phút lần 2, nấu 2 phút lần 3, hâm 5 phút lần 3.

Xem thêm: 5 Quán Ngon Để Thưởng Thức Bánh Mì Xíu Mại Hà Đà Lạt, 3 Tiệm Bánh Mì Xíu Mại Cho Bữa Sáng Ở Đà Lạt

Thành phẩm

Vậy là có ngay món bánh bông lan sữa chua bằng nồi cơm điện dễ dàng và nahnh chóng phải không. Món bánh có màu sắc vàng ươm bắt mắt, thơm ngậy mùi trứng sữa, bánh ăn mềm mịn.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan sữa chua bằng nồi cơm điện nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bếp nhỏ
Từ khóa: bánh bông lan sữa chua, bánh bông lan, cách làm bánh bông lan, cách làm bánh bông lan sữa chua, món bánh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button