Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Bột Mì Đa Dụng Mịn Ngon Nhất

Có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong lúc làm bánh vì mình không đủ nguyên liệu như trong công thức? Bạn cố gắng tìm kiếm những công thức thật đơn giản nhưng hầu như các trang web đều giống nhau và làm bánh trở nên khó khăn với bạn? Miss Cake đã có một công thức mới sau một thời gian dài không post bài ( haha :v). Chính là món bánh bông lan đơn giản mà dễ thành công nhất.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan không cần bột mì

Nhưng với công thức của mình, các bạn không cần những thứ đó. Cái chính mà chúng ta cần đơn giản là trứng và bột mì. ( Đơn giản phải không nào!)
– Với những công thức nước ngoài thì thường có bơ (Victoria Sponge Cake) rất đơn giản dễ thực hiện nhưng bánh có nguy cơ bị cứng cao do không biết cách (Over mix), và bánh thường rất đặc ruột, không nhẹ, mềm xốp như mình muốn. Và điều quan trong nữa là bơ sữa rất đắt mình để dành bơ cho ngững công thức khác (Khổ ghê T_T)
– Còn đối với loại công thức có chứa sữa, mình cảm thấy đó là sự kết hợp khá nguy hiểm. Khi ta đưa sữa vào, thường sữa sẽ làm mất đi một lượng lớn bột khí của lòng trắng trứng mà ta đã đánh lên, hỗn hợp cũng dễ bị lỏng, kết quả là bánh bị phình ở giữa nhưng phần ruột thì đặt cứng.
– Một số khác thì là công thức bánh bông lan dầu (Oil Sponge Cake). Hiện tại mình chưa thử nhưng mình nghĩ khi sử dụng dầu ăn, bánh sẽ không được thơm và ngon vị của trứng nữa.
– Chuẩn bị sẵn khuôn bánh, khuết bơ (hoặc dầu ăn) quanh khuôn rồi tráng qua một lớp bột để sau này bánh không bị dính khuôn, gỡ ra dễ dàng hơn.

READ:  Cách Làm Bánh Khoai Mì Cay, Thơm Ngon Tại Nhà, Cách Làm Bánh Khoai Mì Cay Cho Ngày Lạnh

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Trứng Muối Ngon Số 1, Cả Nhà Ai Cũng Ghiền

– Ở tô lòng đỏ, cho 1/2 cup đường vào, đánh đều tay cho đến khi trứng nhạt màu, tiếp tục cho thêm Vanilla Extract vào.
– Ở tô lòng trắng, cho vào một ít muối, đánh bông lên, sau đó cho từ từ 1/2 cup đường còn lại, đánh cho đến khi được một màu trắng kem như trong video, lật úp tô xuống mà bánh không chảy là được.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Thực Phẩm Nam An, Tuyển Dụng Mới Nhất Năm 2021

– Cho vào tô lòng đỏ một phần của tô lòng trắng vừa đánh bông, trộn nhẹ nhàng, đều tay cho chúng quyện vào nhau. Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, cũng tiếp tục trộn đều tay cho chúng quyện vào nhau.

*

*

*

*

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button