Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Máy Làm Bánh Mì, Bí Kíp Sử Dụng Máy Làm Bánh Mì

Như đúng với tên gọi của nó, bánh mì mây có cốt bánh cực kỳ mềm mịn, bông xốp, nhẹ tênh như những đám mây. Món bánh này có cách làm rất đơn giản chỉ với 3 bước, nếu bạn muốn thử sức thực hiện thì hãy vào bếp ngay cùng Điện máy XANH nha!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh mì mây – bánh bông lan mây Thưởng thức bánh mì mây – bánh bông lan mây

Nguyên liệu làm Bánh mì mây – bánh bông lan mây Cho 2 người

Lòng trắng trứng gà 3 cái Muối 1 g Đường 30 g Bột bắp 10 g (Bột ngô) Vani 1 muỗng cà phê Màu thực phẩm 1 ml (tùy thích)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì mây - bánh bông lan mây mềm

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn

Đánh bông lòng trắng

Cho vào tô lớn 3 lòng trắng trứng, 1g muối, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.Chia 30g đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30s ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.

Đang xem: Cách làm bánh bông lan bằng máy làm bánh mì

Lưu ý: Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.

READ:  Ăn Healthy: Mua Bánh Mì Lúa Mạch Đen Mua Ở Đâu Đảm Bảo, Bánh Mì Đen Giá Tốt Tháng 4, 2021

Xem thêm: Theo Bạn Nên Uống Sữa Chua Probi Dành Cho Trẻ Mấy Tháng, Sữa Chua Probi Cho Bé Uống Khi Nào Là Tốt Nhất

Bước 1 Đánh bông lòng trắng Bánh mì mây - bánh bông lan mây

Trộn bột bánh

Lót giấy nến vào khay nướng sau đó cho vào lò làm nóng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.Cho vào tô trứng vừa đánh bông 1 muỗng cà phê vani, 10g bột bắp. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Bằng Nồi Cơm Điện Sharp Đúng Cách Chi Tiết Từ A

Lưu ý: Bạn không nên đảo hay khuấy quá mạnh tay vì sẽ khiến bọt khí nhỏ bị vỡ, bánh sau khi nướng không nở được.
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh mì mây - bánh bông lan mây

Nướng bánh

Lấy khay nướng đã được làm nóng ra, sau đó dùng phới múc hỗn hợp bột lên mặt giấy nến.Cuối cùng, cho bánh vào nướng từ 25 – 26 phút ở 150 độ C. Bánh sau khi nướng, bạn nhớ để nguội rồi mới dùng nhé!
Bước 3 Nướng bánh Bánh mì mây - bánh bông lan mây

Thành phẩm

Bánh mì mây có độ bông xốp mềm mịn tương tự như bánh bông lan, bạn có thể dùng bánh kèm với mứt trái cây hoặc kem tươi để tăng thêm độ thơm ngon nhé!
Bước 4 Thành phẩm Bánh mì mây - bánh bông lan mây
Điện máy XANH chúc bạn thực hiện món bánh mì mây thơm ngon này thành công nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ Website Nanicook
Từ khóa:
bánh bông lan mây, bánh mì mây, cách làm bánh mì mây, cách làm bánh bông lan mây, món bánh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button