Cách Giữ Bánh Mì Luôn Nóng Giòn Lâu Và Thơm Ngon Hơn, 6 Bí Quyết Giữ Bánh Mì Tươi Giòn Lâu

Bánh mì đang là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi bánh mì có ưu điểm là nhanh gọn, thơm ngon và có giá thành phù hợp cho các bữa ăn sáng – trưa – và chiều tối. Cũng chính vì điều này mà có rất nhiều người mua bánh mì với số lượng lớn nên bánh mì dư ra sau khi dùng là điều thường rất hay gặp. Vậy làm thế nào để bảo quản bánh mì được giòn lâu khi chúng ta ăn không hết là điều mà tất cả mọi người đang quan tâm tới. Hãy cùng myquang.vn tham khảo ngay cách bảo quản bánh mì được giòn lâu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đang xem: Cách giữ bánh mì luôn nóng giòn

Chắc hẳn mọi người ai cũng biết nguyên liệu để làm ra được chiếc bánh mì chính là bột mì, nước, nấm men và còn có thêm một số thành phần khác như trứng, sữa, … Ngoài ra việc bảo quản bánh mì trong thời gian ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì và cách mà mọi người bảo quản như thế nào. Do đó, mà việc lưu trữ, bảo quản bánh mì đúng cách cũng rất quan trọng. Nó giống như việc mình mua được đúng thực phẩm, đồ ăn nhanh an toàn. Nếu bạn bảo quản bánh mì sai cách thì sẽ làm cho chiếc bánh mì giảm đi thời hạn sử dụng và mất đi phần giá trị dinh dưỡng của món bánh.Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại bánh mì như bánh mì có nhân ( bánh mì ruốc, bánh mì socola,..), bánh mì không nhân ( bánh mì trắng, bánh mì đen,…), bánh mì ngọt,… Mỗi loại bánh mì này đều có thời hạn sử dụng nhất định do đó bạn lên bảo quản bánh mì đúng cách để bánh mì có thể giòn lâu hơn. Vậy nên hãy cùng chúng tôi xem các cách bảo quản bánh mì được giòn lâu ở dưới đây nhé.
Muốn giữ được độ giòn của chiếc bánh mì thì bạn có thể bọc bánh mì bằng giấy báo. Điều này sẽ giúp cho bánh giữ lại được độ ẩm tự nhiên của bánh mì, giúp cho bánh mì không bị khô và cứng lại. Nếu bánh mì mua về được để trong túi bóng nilon thì bạn lên bỏ túi nilon đi và bọc bánh mì bằng giấy báo để bảo quản. Tuy nhiên, cách bảo quản này chỉ áp dụng với những loại bánh mì không nhân thôi nhé.

*

Cách bảo quản bánh mì bằng giấy báo

Xem thêm: Ăn Sữa Chua Xong Uống Thuốc Có Sao Không, Có Nên Ăn Sữa Chua Khi Uống Kháng Sinh

Bạn có tin rằng chỉ cần vài lát táo tươi hoặc vài lát khoai tây mỏng là bạn cũng có thể bảo quản được chiếc bánh mì của mình không? Nếu không tin hoặc bạn chưa từng trải nghiệm thì bạn có thể cùng chúng tôi thử nghiệm cách bảo quản bánh mì bằng táo tươi hoặc khoai tây này nhé!

*

Cách bảo quản bánh mì bằng khoai tây
Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch táo hoặc khoai tây sau đó gọt bỏ phần vỏ đi rồi thái thành từng lát mỏng.Tiếp theo, bạn cho bánh mì vào túi nilon sau đó cho thêm vài lát táo hoặc lát khoai tây vào túi và buộc kín lại. Khoai tây và táo có tác dụng hút ẩm cho nên nó sẽ giúp cho bánh mì của bạn không bị mốc mà vẫn giữ lại được hương vị và độ giòn của bánh.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ, Hướng Dẫn Cách Làm Món Trâu Nhúng Mẻ

*

Bảo quản bánh mì bằng đường cát

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  Hàng Bánh Mì Chiên Tôm Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp, Ăn Vặt Bánh Mì Chiên Tôm

Related Articles

Trả lời

Back to top button