Hướng Dẫn 3 Cách Đong Gạo Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi

Tư vấn cho bé ăn dặm đúng cách. Cách chế biến các món ngon cho bé ăn dặm. Cách nấu súp, cháo dinh dưỡng cho bé

*

By: dinhduongchobe|In: Phương pháp ăn dặm|Last Updated: October 18, 2014

Theo truyền thống các mẹ thường nấu cháo cho bé ăn dặm từ gạo, nhưng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật còn có nhiều cách khác nấu cháo cho bé, như nấu từ cơm, nấu từ bánh mỳ. Mời các mẹ tham khảo hướng dẫn nhé.

Đang xem: Cách đong gạo nấu cháo cho bé

Andamchobe.com gửi đến các mẹ hướng dẫn 3 cách nấu cháo đơn giản cho bé của mẹ bé Minh Châu

Trước đây mình thường nấu cháo cho bé bằng cách đặt thêm nồi cháo của bé vào nồi cơm điện của gia đình. Cách này khá thuận tiện, khi cơm chín thì phần gạo trong nồi của bé thành cháo. Nhưng nồi nấu cháo cho bé của Nhật lại khó tìm mua ở Việt Nam. Mình nghĩ là cũng có thể thay thế nồi nấu cháo của Nhật bằng một lon inox khác nhưng chưa thử nghiệm lần nào. Ngoài cách trên, người Nhật còn nấu cháo cho bé bằng nhiều cách. Mình gửi lên đây 3 cách nấu cháo đơn giản để các mẹ tham khảo. Hy vọng những cách này các mẹ ở Việt Nam có thể áp dụng ngay. Chúc các mẹ thành công.

1. Nấu cháo cho bé ăn dặm từ gạo

*

Tỉ lệ gạo và nước cho bé:5 đến 6 tháng tuổi : 1 gạo + 10 nước (cháo chín – rây qua lưới – cho bé ăn)7 đến 8 tháng tuổi : 1 gạo + 7 nước (cháo chín – cho bé ăn cháo nguyên hạt)9 đến 11 tháng tuổi: 1 gạo + 5 nước (cháo chín – cho bé ăn cháo nguyên hạt)

READ:  Cách Làm Dưa Món Đu Đủ Chua Ngọt Của Cô Ba Phan Thị, Cách Làm Đu Đủ Chua Ngọt

Cách nấu:– Vo sạch gạo trước khi nấu. Sau đó cho gạo và nước vào đúng tỉ lệ vào nồi.– Ngâm gạo trong nồi khoảng 30 – 60 phút.– Cho nồi lên bếp, đun sôi nhỏ lửa khoảng 40 phút.– Tắt bếp, vẫn đậy kín vung, ủ thêm 15 phút nữa, cháo sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Quay Giòn Bì Bằng Lò Nướng Tại Nhà, Làm Thịt Heo Quay Cho Da Giòn Rụm

* Kinh nghiệm nấu cháo bằng bếp gas:– Ngâm gạo ít nhất 30 phút trước khi nấu, gạo sẽ hút đủ nước, cháo mới ngon.– Vặn lửa “siêu nhỏ” để khi sôi nước không bị trào ra ngoài.– Đậy kín nắp để nước bốc hơi ít, cháo không bị thiếu nước.

Xem thêm: Cách Thắng Đường Làm Bánh Flan, Kinh Nghiệm Thắng Caramel Trong Làm Bánh Flan

2. Nấu cháo cho bé ăn dặm từ cơm

*

Tỉ lệ cơm và nước để nấu cháo:

5 đến 6 tháng tuổi : 1 cơm + 5 nước (cháo chín > rây qua lưới > cho bé ăn)7 đến 8 tháng tuổi : 1 cơm + 3~4 nước (cháo chín > cho bé ăn cháo nguyên hạt)9 đến 11 tháng tuổi: 1 cơm + 2 nước (cháo chín > cho bé ăn cháo nguyên hạt)

Cách nấu:– Cho cơm và nước vào nồi theo đúng tỉ lệ.– Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi cơm nở mềm ra là được.

3. Nấu cháo cho bé ăn dặm từ bánh mì

*

(1) Cho bánh mì (cắt bỏ phần bìa, xé nhỏ) và nước vào nồi(2) Đun sôi nhỏ lửa khoảng 1~2 phút(3) Cho thêm sữa bột của bé vào khuấy đều (lượng sữa = 2/3 lượng bánh mì)

READ:  Cách Làm Bò Bít Tết ???? Mềm Ngon Đúng Điệu

* 5~6 tháng tuổi : 1 bánh mì + 5 nước

Hình ảnh minh họa cháo nấu bằng bếp gasso sánh với cháo nấu bằng lon inox đặt trong nồi cơm điện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button