Cách Bán Thực Phẩm Chức Năng Online Thực Phẩm Chức Năng Nhập Khẩu

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm mang tính bổ trợ cho sức khỏe của người tiêu dùng. Sản phẩm này mang tính đặc thù, không phải sản phẩm thuốc, cũng không phải là thực phẩm thông thường. Hiện nay, kinh doanh thực phẩm chức năng online đang khá phổ biến trên thị trường. Vậy kinh doanh online TPCN có cần phải đăng ký kinh doanh hay không?

*

Đăng ký kinh doanh TPCN Online có cần không?

Kinh doanh thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng (TPCN) không phải là một thuật ngữ có định nghĩa cụ thể và chính xác. Thực phẩm chức năng mang nghĩa rất rộng. Nhìn chung thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm có chứa hoạt chất sinh học mang tới tác dụng tốt cho sức khỏe. Là sản phẩm hỗ trợ chức năng các bộ phận trong cơ thể, giúp tăng đề kháng, bồi bổ sức khỏe, bù đắp những chất cơ thể còn thiếu hoặc kém.

Đang xem: Cách bán thực phẩm chức năng online

Phân loại thực phẩm chức năng: Được chia làm 3 loại.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏeThực phẩm dinh dưỡngThực phẩm theo các chế độ ăn đặc biệt

Các tác dụng của thực phẩm chức năng phổ biến trên thị trường

Có rất nhiều loại thực phẩm chức năng hiện nay mang tới nhiều công dụng sức khỏe. Có thể kể đến như:

Phòng chống lão hóa, giúp tăng tuổi thọTăng đề kháng, bồi bổ và cải thiện các vấn đề sức khỏeHỗ trợ làm đẹp, giúp trẻ hóaPhòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh

READ:  công nghệ thực phẩm huế

Kinh doanh TPCN online là gì?

Được hiểu là hình thức kinh doanh qua mạng mà không phải mua bán trực tiếp có địa chỉ cụ thể. Hình thức kinh doanh này đang rất phổ biến trong thời đại công nghệ như hiện nay. Người tiêu dùng chỉ cần đặt hàng qua mạng, hàng sẽ được giao đến tận tay. Vì không tốn nhiều chi phí thuê mặt bằng hay cửa hàng, giá của thực phẩm chức năng online cũng rẻ hơn đáng kể.

Kinh doanh thực phẩm chức năng online có cần phải đăng ký kinh doanh hay không?

Kinh doanh online hiện đang rất phổ biến và có tính mở rộng trên internet. Bất cứ ai cũng đều có thể bắt tay vào kinh doanh online, trong đó có cả các thực phẩm chức năng. Thực tế rất khó quản lý việc kinh doanh online, tuy nhiên vẫn sẽ có những điều kiện bắt buộc đối với việc kinh doanh các sản phẩm đặc biệt.

Xem thêm: Hương Chóe Gợi Ý Thực Đơn Eat Clean 7 Ngày Đơn Giản, Thực Đơn Clean

TPCN muốn kinh doanh online cần có giấy phép đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng. Điều này áp dụng với cả các doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cá thể đã thành lập trước đó.

*

Điều kiện cấp giấy phép đăng ký KD thực phẩm chức năng online

Điều kiện cấp giấy phép đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng

Đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất và trang thiết bịCó giấy chứng nhận điều kiện an toàn thực phẩm

READ:  Các Loại Máy Lọc Dầu Thực Phẩm Chất Lượng, Máy Lọc Dầu Thực Vật Công Nghệ Mới

Để có thể đảm bảo điều kiện đăng ký kinh doanh TPCN, chủ kinh doanh cần phải có giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện về an toàn thực phẩm (được quy định tại thông tư 26/2021/TT-BYT).

Thực hiện đăng ký công bố sản phẩmThực hiện tại Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y tế hoặc Sở y tế.Thực hiện thông báo Bộ Công thương về website thương mại dùng để bán hàng online.

Xem thêm: Máy Nướng Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab L Cách Làm, Xe Nướng Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab Bm90

Trên đây là các thông tin cần thiết dành cho bạn trước khi bắt tay vào việc kinh doanh thực phẩm chức năng online. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin cần thiết về mã ngành nghề kinh doanh, thủ tục đăng ký đủ điều kiện kinh doanh, hãy liên hệ ngay myquang.vn. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc của bạn 24/7.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button