Các Phương Pháp Bảo Quản Lương Thực Thực Phẩm Tốt Nhất, Các Phương Pháp Bảo Quản Thực Phẩm

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (2.34 MB, 39 trang )

Đang xem: Các phương pháp bảo quản lương thực thực phẩm

theo cặp hoàn thành phiếu học tập sau:Nhà kho có đặc điểm: Kho silô có đặc điểm:Nhà khoKho SilôĐặc điểm:Nhà kho Kho silô.+ Dưới sàn kho có gầm thông gió+Tường kho xây bằng gạch.+ Máy che bằng ngói, tôn, fibrô ximăng,…nhưng nhất thiết phải có trần để cách nhiệt.+ Kho phải thuận tiện cơ giới hóa và hoạt động của các thiết bị bảo quản.+ Kho có dạng hình trụ, hình vuông hoặc hình 6 cạnh.+ Được xây bằng gạch, bê tông cốt thép hay bằng thép.+ Silô có quy mô lớn được cơ giới hóa và tự động hóa.b. Một số phương pháp bảo quản.b. Một số phương pháp bảo quản.- Bảo quản đổ rời, thông gió tự nhiên hay thông gió tích cực.- Bảo quản đóng bao trong nhà kho.- Bảo quản theo phương pháp truyền thống.- Bảo quản trong hệ thống silô liên hoàn hiện đại.c.Quy trình bảo quản thóc, ngô.

READ:  Thực Phẩm Chức Năng Giải Độc Gan Của Nhật Bản Hepalyse Ex 180 Viên

Xem thêm: Thực Đơn Cho Bé Từ 12 Tháng Đến 24 Tháng Tuổi, Dinh Dưỡng Quan Trọng Cho Bé Từ 12

THU HOẠCH, PHƠI LÚA THU HOẠCH, PHƠI NGÔc.Quy trình bảo quản thóc, ngô.Thu hoạch Tuốt, tẽ hạtLàm sạch và phân loạiLàm khôLàm nguộiPhân loại theo chất lượngBảo quản Sử dụng2. Bảo quản khoai lang, sắn.a.Bảo quản sắn lát khô.b.Bảo quản khoai lang tươiSắn lát khô, khoai lang tươi bảo quản theo quy trình như thế nào? Ở gia đình, địa phương bảo quản theo quy trình ra sao? Hãy quan sát hình ảnh, SGK, hiểu biết của bản thân, thảo luận nhóm hoàn thành nội dung bảng sau trong thời gian từ 3-5 phút. Ở địa phương: Ở địa phương:Quy trình bảo quản khoai lang, sắn lát khô.Quy trình bảo quản khoai langtươi.THU HOẠCH SẮN THU HOẠCH KHOAI LANGBọ hà hại khoai langII. Bảo quản rau, hoa, quả tươi.Rau, hoa, quả tươiSo với các loại lương thực trên thì rau, hoa, quả tươi có đặc điểm gì

Xem thêm: 9 Cách Làm Bánh Flan Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian

khác cần chú ý trong bảo quản?- Có nhiều nước, nhiều chất dinh dưỡng, dễ bị dập.- Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm và phá hại.- Vẫn diễn ra các hoạt động sống sau thu hoạch.Để rau, hoa, quả tươi giữ được đặc điểm ban đầu trong một thời gian dài thì ta cần phải đảm bảo những nguyên tắc nào? Rau, hoa, quả tươiNguyên tắc bảo quản rau, hoa, quả tươiGiữ cho rau, hoa, quả tươi luôn ở trạng thái ngủ nghỉ, giảm cường độ hoạt động sống, tránh sự xâm nhiễm của vi sinh vật, giữ được chất lượng ban đầu của rau, hoa, quả tươi. 1. Một số phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi.1. Một số phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi.- Bảo quản ở điều kiện bình thường.- Phương pháp bảo quản lạnh.- Bảo quản trong môi trường khí biến đổi.- Bảo quản bằng hóa chất.- Bảo quản bằng chiếu xạ.Bảo quản lạnhBảo quản ở điều kiện thườngLà giữ môi trường có hàm lượng: + O2
thấp: 5 -10% + CO2 cao: 2 – 4% Hạn chế hoạt động sống của rau, hoa, quả và hoạt động của VSV.BẢO QUẢN MT KHÍ BIẾN ĐỔI: Chỉ sử dụng những hóa chất được cơ quan chức năng cho phép. Trong đó, sử dụng nước ozôn là tốt nhất, quả được bảo quản lâu hơn và không gây hại sức khỏe con người.BẢO QUẢN BẰNG HÓA CHẤT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button