Tổng Hợp Các Món Nhậu Ngày Tết Dễ Làm Tại Nhà

*

By Vào Bếp Khó GìOn Th8 14, 2020

1. Cách làm món ngon ngày Tết đơn giản tại nhà

1.1. Cách chế biến tai heo ngâm chua kiểu Thái

Một trong những món nhậu ngon cho ngày Tết là món tai heo ngâm chua kiểu Thái. Đây được coi là món mồi nhậu cực kỳ lý tưởng cho cánh mày râu. Món ăn này có đủ vị chua ngọt giúp vị giác của bạn được kích thích vô cùng.

Đang xem: Các món nhậu ngày tết dễ làm

1.1.1. Vật chất400 gam tai lợn30 gam gừng200 gram cà rốt300 gram đu đủ250 gram đường trắng120 gram me100 ml nước mắm20 gam tỏi10 gram ớt bột Hàn Quốc (Xem cách làm ớt bột Hàn Quốc tại nhà)50 gram quả quất90 gram ớt tươi215 ml giấm1.1.2. Hướng dẫn cách làm món tai heo ngâm chua kiểu Thái ngon cho món nhậu ngày TếtTai heo rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc với 15 ml giấm và 30 gam gừng trong 10 phút. Vớt ra cho vào bát nước đá để tai heo được giòn ngon. Cắt tai heo thành từng miếng mỏng dài.

*

Tai heo luộc chín, thái miếng dài mỏng. Ảnh: InternetĐặt chảo lên bếp, cho 200 ml giấm và 150 gam đường vào đun sôi. Sau đó tắt bếp để nguội. Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, bào mỏng cùng với hành tím và tỏi. Tiếp theo, cho tất cả các thứ vào hỗn hợp giấm, để nguội, ngâm trong khoảng 30 phút.Ngâm đu đủ và cà rốt ăn kèm với tai heo. Ảnh: InternetCho 200 ml nước sôi vào 120 gam me, dầm mạnh cho me ra nước, lọc lấy nước, bỏ xác. Tiếp theo bạn cho 100 ml nước mắm, 100 gam đường, 10 gam ớt bột Hàn Quốc, 20 gam ớt đỏ và 20 gam ớt xanh đã băm nhỏ vào trộn đều, cho lên bếp đun sôi rồi tắt bếp để mát mẻ.Nấu nước sốt me. Ảnh: InternetChuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho tai heo, đu đủ ngâm chua, mắm ruốc, 50 gam quất và 50 gam tiêu xanh vào trộn đều. Để khoảng 10 phút là bạn đã có một nồi rượu cần cho ngày Tết gia đình.
Trộn đều tai heo với nước mắm me và đu đủ ngâm chua. Ảnh: InternetGỏi tai heo ngâm chua kiểu Thái có vị ngọt, chua, cay. Ảnh: Internet

1.2. Khô gà lá chanh – top món ngon ngày Tết

Khô gà lá chanh được xem là một trong những cách làm món ăn vặt vừa ngon, vừa là món nhậu tuyệt vời trong ngày Tết. Khô gà có màu vàng đẹp mắt, khi ăn có vị ngọt mặn và chút cay của ớt nên rất ngon. Đặc biệt món này còn có sả và lá chanh nên có mùi thơm rất dễ chịu. Cách làm khô gà lá chanh không hề khó, chỉ cần bạn chuẩn bị những nguyên liệu mà bài viết chia sẻ dưới đây là có thể vào bếp làm ngay món này cho “ông xã” của mình rồi.

1.2.1. Vật chất500 gram ức gà20 lá chanh1 muỗng canh sả1 thìa tỏi băm5 thìa cà phê nước mắm1 thìa ớt băm nhỏ5 trái ớt khô6 muỗng canh đường1/2 thìa bột ngũ vị hương1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc1 thìa hạt nêm1.2.2. Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh thơm ngon cho ngày TếtỨc gà mua về bạn rửa sạch rồi cho vào nồi luộc với 1 cây sả, 2 củ hành tím. Vớt ra ngâm vào nước đá để gà săn, không bị nát. Tiếp theo, bạn xé thịt thành từng miếng nhỏ theo sợi dài.Luộc chín và xé gà thành từng miếng nhỏ. Ảnh: InternetBắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa ớt băm và 10 lá chanh thái chỉ vào xào chín. Tiếp theo bạn cho 1/2 thìa bột ngũ vị hương, 1/2 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 6 thìa đường và 5 thìa nước mắm. Khuấy đều.Nấu nước sốt để chiên gà. Ảnh: InternetKhi các gia vị tan hết thì cho gà đã xé nhỏ vào, vặn lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi cạn nước, thịt gà khô lại thì tắt bếp.Chiên gà trong nước sốt. Ảnh: InternetĐể khô gà lá chanh được lâu hơn, bạn cho vào lò nướng, sấy ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút. Lưu ý, cứ 10 phút bạn vớt ra để gà không bị cháy. Khô gà, vớt ra để nguội rồi cho vào lọ để bảo quản được lâu hơn.Khô gà lá chanh có thể bảo quản được lâu. Ảnh: Internet

READ:  Các Món Nhậu Bia Đãi Khách Nhậu Lai Rai Dễ Làm Tốt Cho Tiêu Hóa

1.3. Cách làm món sụn nướng ngon ngày Tết

Nhắc đến những món ngon ăn nhậu ngày Tết thì không thể bỏ qua món sụn nướng. Món này có độ giòn giòn của sụn quyện với thịt nạc ngọt, ăn kèm với rau húng thì tuyệt. Những ngày đầu xuân tiết trời se lạnh, làm một bếp than hồng rồi xiên sụn nướng, nhâm nhi vài ly cùng bạn bè thì còn gì thú vị bằng.

1.3.1. Vật chất1 bộ trái tim trẻ thơ300 gram sụn lợn300 gram thịt xay100 gam mỡ lợn30 gam húng quế30 gam hành tây20 gram rau diếp30 gam đậu phộng20 gram hành lá3 muỗng canh đường trắng3 muỗng canh nước mắm2 muỗng canh dầu điều2 muỗng canh rượu quế1 thìa cà phê tiêu sọ1.3.2. Hướng dẫn cách làm món sụn nướng ăn nhậu ngày TếtSụn ​​heo mua về, luộc chín, băm nhỏ. Mỡ heo cắt hạt lựu rồi cho sụn heo đã thái nhỏ vào.Chuẩn bị một cái tô vừa, cho sụn đã băm nhỏ vào trộn đều với 300gr thịt heo xay, hành tây cắt hạt lựu, ngò gai, húng quế, hành lá thái nhỏ, lạc rang giã nhỏ và 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng rượu quế, 2 thìa cafe dầu điều, 1 thìa cafe tiêu sọ. Trộn đều và để 30 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.Sụn ​​heo băm nhỏ với mỡ heo. Ảnh: InternetĐến lúc ướp các nguyên liệu, bạn đem lòng non rửa sạch, rửa qua rượu cho bớt mùi hôi. Lấy 1 đầu của lòng buộc chặt, đầu còn lại cho vào phễu và nhồi phần thịt sụn vừa ướp vào. Sau đó dùng chỉ để buộc trái tim thành từng miếng.Đặt nồi nước lên bếp, để sôi. Trong thời gian luộc, bạn lưu ý dùng xiên tre xăm từng khúc để không khí bên trong thoát ra ngoài, tránh quá chặt sẽ bị rách sụn.

Xem thêm: Cách Làm Món Chân Gà Cháy Tỏi Ớt Cay Thơm Đậm Đà Cho Bữa Tiệc

Nhồi thịt sụn vào luộc chín. Ảnh: InternetSụn ​​chín, vớt ra, lấy kéo cắt thành từng đoạn bằng chỉ. Sau đó xiên các xiên thịt lên bếp than để nướng. Khi nồi chuyển sang màu nâu đỏ và dậy mùi thơm là bạn có thể bắc xuống và thưởng thức. Món này bạn có thể ăn kèm với đồ chua và tương ớt.Món sườn sụn nướng trên bếp than hồng thơm phức khiến ai cũng thèm. Ảnh: Internet

1.4. Khô mực chiên nước mắm – món ngon ngày Tết

Có thể nói, mực khô là một trong những món ăn không bao giờ thiếu trong những ngày Tết. Khô mực được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon và dễ làm nhất vẫn là món mực khô chiên nước mắm. Cách làm này vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của khô mực và còn có chút mặn, ngọt, dai dai ngon không cưỡng lại được.

READ:  Các Món Nhậu Bia Bình Dân, Lai Rai Với Bia, Rượu, Hôm Nay Nhậu Món Gì

1.4.1. Vật chất150 gram mực khô60 ml nước mắm60 gram đường trắng30 gam bơ30 gram ớt băm30 gam tỏi bămCồn 90 độ và 1 bật lửa1.4.2. Hướng dẫn cách làm khô mực chiên nước mắm ngon cho bữa nhậu TếtBôi cồn 90 độ lên mực khô, sau đó dùng đũa gỗ thấm một ít cồn rồi bật lửa liu riu cho mực chín. Lưu ý đảo mực đều tay để mực chín đều và không bị cháy.Khi mực chín, bạn dùng chày đập dập để loại bỏ những mảng cháy và giúp mực tơi xốp hơn. Dùng tay xé mực thành từng miếng nhỏ.Mực nướng và cắt nhỏ. Ảnh: InternetBắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy rồi thả tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó đổ nước mắm, đường vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan, nước mắm và kẹo lại thì cho mực vào, đảo thêm 5 phút rồi tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.Mực khô rim nước mắm ớt. Ảnh: InternetMực khô chiên nước mắm mặn ngọt ngọt ăn hoài không ngán. Ảnh: Internet

1.5. Cách làm chân gà xào sả ớt đón Tết

Nhắc đến món nhậu ngày Tết mà bỏ qua món chân gà chiên sả ớt thì quả là thiếu sót. Đây là món ngon chống ngán ngày Tết này, dễ làm lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là các đấng mày râu. Chân gà chiên giòn quyện với sả ớt cay nồng chắc chắn sẽ khiến trái tim bất cứ ai cũng phải “hạ gục”.

1.5.1. Vật chất400 gram chân gà5 gam muối20 gram tỏi băm15 gam gừng20 gram ớt băm2 thìa nước mắm1 thìa ớt bột2 muỗng canh đường trắng1 thìa dầu hào1.5.2. Hướng dẫn cách làm chân gà xào tỏi ớtChân gà mua về, cắt móng, rửa sạch, chặt đôi. Sau đó đun sôi với 5 gam muối và 15 gam gừng đập dập. Tiếp theo, vớt chân gà ra chậu nước đá để da giòn hơn, khi chân gà nguội thì để ráo.Luộc sơ chân gà. Ảnh: InternetĐun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn như 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1 thìa dầu hào vào xào. Đun đến khi gia vị tan hết thì trút chân gà vào đảo đều. Khi nước sốt sôi lại thì tắt bếp.Chân gà xào nước mắm tỏi ớt. Ảnh: InternetChân gà xào tỏi ớt rất thích hợp làm món nhậu ngày Tết cùng bạn bè. Ảnh: Internet

1.6. Ốc hương xào sả ớt – món nhậu ngon ngày Tết cùng bạn bè

Nếu bạn là tín đồ của hải sản thì nhất định không thể bỏ qua món ốc xào sả ớt các loại. Đây là một trong những món nhậu ngon ngày Tết vô cùng được ưa chuộng. Ốc có vị cay cay mặn mặn, thơm mùi sả quyện đều với nước chấm nên rất ngon.

1.6.1. Vật chất2 kg ốc hương hoặc ốc hương4 cây sả2 quả ớt5 quả ớt2 muỗng canh đường trắng1 thìa cà phê bột ngọt2 muỗng canh ớt bột40 ml nước mắm50 gam rau răm1.6.2. Hướng dẫn cách làm món bí đao sả ớtỐc mua về rửa sạch với nước, sau đó cho vào tô lớn, cho sả đập dập, ớt băm, ớt bột, lá gừng và ít kim loại (dao, thìa inox) vào, đổ ngập nước cho ốc rồi ngâm qua đêm để ốc hết nhớt. của bụi bẩn. Vớt ra rửa lại với nước lạnh nhiều lần rồi để ráo. Ớt tươi rửa sạch, thái mỏng. Rau xà lách cũng rửa sạch để ráo.Ngâm ốc và sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: InternetĐặt chảo lên bếp, đun nóng 4 thìa dầu ăn, cho tỏi, ớt băm, ớt thái lát và sả đập dập vào. Xào đến khi hơi chuyển màu thì cho ốc đảo vào đảo đều. Đậy vung, sau 5 phút cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh đường trắng, 40 ml nước mắm vào xào.Cho ốc vào chảo xào cùng sả ớt. Ảnh: InternetTiếp tục đậy nắp đun thêm 5 phút rồi cho lá thảo mộc vào, trộn đều rồi tắt bếp. Có thể pha thêm một chén nước mắm gừng để ăn kèm với ốc.Ốc lát xào sả ớt ăn với nước mắm gừng rất ngon. Ảnh: Internet

READ:  Các Món Nướng Nhậu - Cẩm Nang 200 Món Nướng Ngon Tuyệt

1.7. Cách làm tương mặn ngọt nấu mồi Tết ngon

Tương mặn ngọt là món ngon ngày Tết nên cách làm cũng không quá cầu kỳ. Đầu đậu nành ngấm đều gia vị nước tương và đường nên rất ngon. Không chỉ làm thức uống ngày Tết, đậu nành dùng để làm món ăn vặt lạ miệng cũng rất thú vị.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Bổ Sung Chất Sắt Mà Bạn Cần Biết, Người Bị Thiếu Máu Thiếu Sắt Nên Ăn Gì

1.7.1. Vật chất150 gram đậu nành2 bông hoa hồi1 miếng quế10 gram cá rô phi1/2 thìa cà phê muối1 lá nguyệt quế1 muỗng canh đường trắng2 muỗng canh nước tương1.7.2. Hướng dẫn cách làm tương mặn ngọtĐậu nành nhặt bỏ những hạt hư, sau đó cho vào nước ngâm qua đêm cho mềm. Ướp đủ thời gian, xả qua nước lạnh, cho hoa hồi, nguyệt quế, quế chi, hành và gừng thái sợi vào. Cho 2 thìa xì dầu và nước lọc vào ngập đầu.Đặt hỗn hợp đậu lên bếp, đun ở lửa nhỏ và nấu khoảng 20 phút cho đến khi đậu chín mềm. Thêm một chút muối và đường và tiếp tục nấu cho đến khi mềm.Các bước thực hiện món đậu tương rim mặn ngọt. Ảnh: InternetĐậu chín, bạn lấy một chảo khác ra, để lửa nhỏ rang cho đậu khô. Vậy là món tim kho tương chua ngọt đã hoàn thành. Món này làm đơn giản mà ngon, rất hợp để nhậu.Đậu nành rim mặn ngọt, món nhậu ngon ngày Tết. Ảnh: Internet

2. Những điều cần lưu ý khi đi nhậu an toàn ngày Tết

Nên ăn no trước khi dùng rượu bia, tránh trường hợp bị xót ruột, đau dạ dày.Sử dụng các sản phẩm rượu, bia có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng để tránh ngộ độc.Sử dụng rượu bia với liều lượng vừa phải, khi say không nên tự lái xe.Để giải rượu nhanh, bạn có thể tham khảo một số loại trà giải rượu, cách nấu canh giá đỗ nhanh chóng và an toàn, …

Ngày Tết không bao giờ thiếu những bữa tiệc nên có mồi ngon nhâm nhi vài ly rượu luôn khiến cánh mày râu thích thú. Trên đây, bài viết đã bật mí cho các bạn cách làm các món nhậu ngon ngày Tết nhanh và đơn giản, đặc biệt nguyên liệu rất dễ tìm và không quá đắt. Hãy chọn món ngon phù hợp và vào bếp cùng webnauan.vn thực hiện nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món nhậu

Related Articles

Trả lời

Back to top button