Các Loại Sữa Chua Tự Làm – Top 20 Công Thức Làm Sữa Chua Ngon Nhất

Chỉ cần tra từ khóa “cách làm sữa chua” trên Google là bạn đã tìm thấy 36.000.000 kết quả. Những từ khóa hot như cách làm sữa chua nha đam, cách làm sữa chua ngon từ sữa đặc, cách làm sữa chua ngon từ sữa tươi,.. Luôn có lượng tìm kiếm cao.

Nhưng nếu đã quá quen với những công thức cách làm sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua dâu tây,.. Bạn hãy tham khảo những loại sữa chua có cách làm đơn giản, độc đáo sau đây.

Đang xem: Các loại sữa chua tự làm

Tổng hợp các cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sữa chua hoa quả – chút biến tấu cho hương vị thêm độc đáo

Các loại hoa quả làm sữa chua cầm đảm bảo vẫn còn tươi, không bị ôi thối chỗ nào. Lưu ý để đảm bảo cho quá trình lên men của sữa, bạn không nên chọn các loại hoa quả quá mọng nước. Bởi chúng sẽ khiến quá trình lên men diễn ra lâu hơn.

Một số lưu ý cần biết khi làm sữa chua

Bên cạnh việc giới thiệu một món sữa chua ngon, chúng tôi cũng muốn bạn lưu ý đến một số điểm. Chẳng hạn như tỷ lệ pha sữa, thời gian gian ủ sữa, nhiệt độ ủ sữa.

1. Tỷ lệ pha sữa

Muốn sữa chua được ngon, bạn cần phải lựa chọn được nguyên liệu phù hợp. Trong đó sữa đặc vẫn là nguyên liệu quan tâm quan trọng nhất. Nếu muốn sữa có độ dẻo, bạn cũng có thể cho thêm sữa bột. Tuy nhiên, khi cho sữa bột vào thì bạn sẽ khó điều chỉnh độ ngọt hơn. Thông thường tỷ lệ pha sữa mọi người hay áp dụng thường là 1 hộp sữa đặc: 2 hộp nước lọc tương ứng: 1 hộp nước lạnh.

READ:  Xem Ngay Cách Làm Kem Chuối Sữa Chua Chuối Và Kem Chuối Mát Lạnh

Trường hợp bạn cho thêm sữa tươi thì tỷ lệ sẽ là 1:2. Có nghĩa là cứ 1 phần sữa tươi để mát thì lại cho thêm 2 phần sữa tươi tiệt trùng.

Xem thêm: Thực Đơn Nấu Cháo Cho Bé Trên 1 Tuổi, Thực Đơn Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Bé 1 Tuổi

Còn với phần sữa mồi hay men sữa thì cứ 1 hũ sữa chua bán sẵn là bạn đã có thể làm ra một mẻ sữa chua rồi. Và lưu ý cần cho sữa mồi vào sau cùng khi hỗn hợp sữa không còn quá nóng. Điều này nhằm giúp cho men sữa không bị chết.

2. Thời gian ủ sữa

Thời gian ủ sữa phải đủ thì mẻ sữa chua mới lên men đúng chuẩn. Vào những ngày mùa hè thời ủ sữa thường ngắn hơn mùa đông (6 đến 8 tiếng). Còn nếu làm sữa chua vào mùa đông, bạn cần ủ sữa từ 10 đến 12 tiếng. Bởi nhiệt độ lạnh, sữa sẽ khó lên men hơn.

Thế nhưng nếu bạn dùng máy làm sữa chua thì thời gian ủ chỉ vào khoảng 7 tiếng. Vì máy làm sữa chua luôn có mức nhiệt độ ổn định nên thời gian sữa lên men sẽ ngắn hơn.

3. Nhiệt độ ủ sữa

Nhiệt độ ủ sữa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời ủ. Nếu bạn ủ sữa bằng nồi cơm điện thì cần duy trì nhiệt độ từ 42 đến 45 độ C trong suốt quá trình ủ sữa. Có như vậy các lợi khuẩn trong sữa mới có điều kiện lên men.

READ:  Cách Làm Sữa Chua Có Đường Cho Ngày Hè Nóng Bức, 9 Cách Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Khiến Ai Cũng Mê

Xem thêm: Cách Tạo Hình Bánh Mì Cua – Bánh Mì Bơ Mềm (Crescent Roll)

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, rút gọn các công đoạn, hiện nay người ta hay dùng đến máy làm sữa chua.

Với phần giới thiệu những cách làm sữa chua theo những công thức mới lạ vừa rồi, khá hấp dẫn phải không? Vậy hãy áp dụng ngay những công thức này để tạo ra món sữa chua thơm ngon, lạ miệng nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button