Các Loại Mứt Ăn Với Bánh Mì Cho Bữa Ăn Sáng Chất Lượng, 5 Món Mứt Ăn Cùng Bánh Mỳ Điểm Tâm Cực Ngon

Mứt, mứt trái cây hay mứt quả là một loại đồ ăn ngọt, được chế biến từ các loại trái cây và một số loại củ nấu với đường. Các loại trái cây, củ được dùng để làm mứt rất nhiều: dừa, gừng, cam,dâu tây, khoai lang, táo, dứa,…. Mỗi loại mứt sẽ có một màu sắc và hương vị đặc trưng riêng. Có nhiều dạng mứt quả như: mứt khô, mứt đông, mứt nhuyễn, mứt rim,…

*
*
*
*
*
*
*

Mứt Cam

* Nguyên liệu làm mứt cam – Cam tươi: 1 kg. – Đường: 500 gr. * Các bước thực hiện làm mứt cam Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Cam rửa sạch, cắt đôi quả cam vắt lấy nước. – Lấy tấm vải lưới sạch bọc bã cam còn lại cột chặt – Cắt vỏ cam thành sợi, rửa sạch lại với nước Bước 2: Nấu mứt

– Cho nước cam và bọc bã cam vào nồi, đun sôi lăn tăn. – Lấy bọc bã cam ra, cho vỏ cam vào cùng với đường đun với lửa nhỏ đến khi sệt lại. – Khuấy đều cho đến khi mứt quánh lại, hạ lửa liu riu. – Khi mứt đặc lại, đường kéo chỉ thì tắt bếp. – Mứt nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. * Thành phẩm và một vài lưu ý:

– Nên chọn loại cam vàng, mứt làm xong sẽ có màu đẹp và không bị đắng. – Mứt cam sánh, mềm ăn kèm với bánh mì hoặc quấy với nước ấm để uống.

READ:  Các Cửa Hàng Bánh Mì Việt Nam Ở Anh, Tiệm Bánh Mì Việt Trong Xe Buýt Hai Tầng Ở Anh

Đang xem: Các loại mứt ăn với bánh mì

* Cách bảo quản hủ mứt đúng cách – Khi bạn tự làm mứt, bạn cần để cho mứt thật nguội mới đem đi cất để dùng dần. – Bảo quản mứt trong các hũ thủy tinh, để cẩn thận hơn bạn có thể lấy màng bọc thực phẩm bọc lên miệng hũ rồi mới đậy nắp lại. – Không bày hũ mứt dưới nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, điều này khiến mứt bị hỏng, nên giữ mứt trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4 – 10 độ C – Khi lấy mứt ra sử dụng cần được đậy kín lại.

Xem thêm: 34 Món Bánh Bông Lan Sữa Chua Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Còn có rất nhiều loại nớt khác với cách làm tương tự: mứt đào, mứt bơ, mứt chuối, … thậm chí sử dụng nhiều loại quả làm mứt như mứt cam dứa, mứt dứa chanh dây,… Thường làm mứt với tỉ lệ quả sau khi sơ chế và đường là 2:1 hoặc 3:1 tùy theo độ chua, ngọt của loại quả.

Xem thêm: Nên Ăn Gì Sau Ngộ Độc Thực Phẩm Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì? Phục Hồi Nhanh Chóng Sau Khi Bị Ngộ Độc Thực Phẩm

Mứt khô là món ăn quen thuộc trong các gia đình khi dịp Tết đến Xuân về, còn mứt đông, mứt nhuyễn chính là món ăn kèm, nhân bánh ngon tuyệt mà nhiều người chưa biết đến. Bạn chỉ cần vài lát bánh mì sandwich phết với mứt ngọt thơm cùng một ly sữa vào buổi sáng thế là đã đủ năng lượng để bạn hoạt động trong cả một ngày dài rồi Vì vậy, đến với bài viết này các bạn đã có 5 hũ mứt thơm ngon: Mứt dâu, Mứt dứa, Mứt việt quất, Mứt táo, Mứt cam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button