Các Loại Bánh Mì Việt Nam Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Nguồn gốc bánh mì Việt Nam

Vào thế kỷ thứ 19, khi người Pháp đến Sài Gòn thì cũng mang theo văn hóa ẩm thực của họ sang đó chính là những ổ bánh mì baguette đặc ruột. Món ăn này rất được người Việt Nam yêu thích và biến tấu bánh mì trở nên xốp hơn, ruột mềm hơn và ngắn hơn.Ban đầu món bánh mì là món ăn trong đĩa dành cho giới thượng lưu, sau đó phổ biến hơn đến tất cả mọi người. Năm 1958, đánh dấu mốc lịch sử cho bánh mì Việt Nam khi cửa hàng bánh mì Hòa Mã ra đời mang nét ẩm thực Pháp đến gần gũi hơn với Sài Gòn. Để tiện cho người đi làm, người đi học vội vã, chủ cửa hàng đã nghĩ ra sáng kiến rọc bụng bánh mì và cho hết nhân vào không cần ăn trên dĩa nữa.Năm tháng trôi qua, chiếc bánh mì cũng ngày càng thay đổi và phát triển mang đậm dấu ấn người Việt. Bánh mì ngày càng ngắn hơn vừa đủ 1 người ăn, bánh càng xốp hơn để ruột rỗng nhét được nhiều nhân hơn, không chỉ là nhân pa tê, thịt nguội đơn thuần nữa mà thêm vào những món ăn đậm chất Việt Nam: đồ chua, rau mùi, dưa leo, chà bông, thịt heo quay, cá hộp,… Tính đến thời điểm hiện tại thì có thể nói chỉ cần muốn ăn thì nhân gì bánh mì Việt Nam cũng có!Vậy, cùng Điện máy XANH xem qua những món bánh mì đặc trưng khắp mọi miền đất nước nhé!

READ:  Cách Làm Bánh Mì Ngũ Cốc Nguyên Hạt Trong Làm Bánh, Cách Làm Bánh Mỳ Ngũ Cốc Nguyên Hạt

1. Bánh mì chảo (Hà Nội)

Bánh mì chảo là món bánh mì rất đặc biệt vì nhân bánh được cho hết vào chảo nào là pate, trứng, xúc xích, chả cá, phô mai,… biết bao nhiêu là nhân kể hoài cũng không hết. Mỗi nơi bán lại có một cách biến tấu nhân bánh mì khác nhau nên ăn hoài không ngán luôn nha!
Xem chi tiết:Cách làm chả cá từ cá tươi giòn dai, cực ngon không cần dùng bộtCách làm bánh mì kẹp chả cá

5. Bánh mì ép (Thừa Thiên Huế)

Nhân bánh mì ép đều là những món quen thuộc của bánh mì Việt Nam là chả lụa, giăm bông, chà bông,… ăn kèm với rau mùi và dưa chua. Nhưng điều làm nên sự đặc biệt cho món bánh mì này là bánh mì được nướng ép lại giúp cho món bánh mì giòn rụm ngon không thể tả.

Đang xem: Các loại bánh mì việt nam

6. Bánh mì gà xé (Đà Nẵng)

Nếu bạn muốn một nhân bánh mì mới? Tìm đâu xa, có ngay bánh mì gà xé thơm ngon. Vẫn là rau mùi và dưa chua nhưng ăn với gà xé thì thật ngon ăn một lần là nhớ mãi.

7. Bánh mì đầu nhọn (Hội An)

Bánh mì Hội An cũng có nhân thịt, pate, giò, chả, rau và nước sốt thơm ngon nhưng đặc biệt hơn là bánh mì này có hai đầu nhọn trông lạ mắt và vô cùng ngon thu hút những khách nước ngoài đến với Đà Nẵng.

READ:  Bà Bầu Ăn Bánh Mì Chấm Sữa, Mẹ Đừng Vội Mừng Rơn Khi Biết Đáp Án!

Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Làm Món Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình

8. Bánh mì xíu mại (Đà Lạt)

Bánh mì xíu mại nóng hổi thơm ngon, viên xíu mại béo béo ăn cùng bánh mì giòn trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt quả là quá tuyệt vời cho những tín đồ thích phượt cho buổi sáng thức dậy ở một nơi xa phải không nào?

9. Bánh mì chả cá sợi (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Bánh mì chả cá sợi ngon nhất khi ăn nóng vì chả cá vừa nóng dai mà bánh mì vẫn còn giòn không ngấm dầu cùng rau răm thơm thơm và nước sốt ăn một lần rồi là chỉ muốn thêm nữa.

Xem thêm: Ăn Nhiều Sữa Chua Có Mập Không, Ăn Sữa Chua Có Tăng Cân Không

10. Bánh mì phá lấu (Sài Gòn)

Đối với nhiều du khách nước ngoài thì việc ăn lòng động vật không quen thuộc nhưng đối với những du khách “sành ăn” ở Sài Gòn thì sẽ bị gây nghiện với món bánh mì phá lấu lòng heo dai giòn của bao tử, béo béo của lá mía cùng nhiều bộ phận khác lạ miệng mà ngon vô cùng.
Mời bạn đến với Top 20 bánh mì Việt Nam chuẩn vị đặc sản nối tiếng từ Bắc chí Nam (phần 2)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button