Top 10 Các Loại Bánh Mì Của Pháp Trứ Danh, 6 Loại Bánh Ngọt Nổi Tiếng Của Pháp

Pháp được mệnh danh là xứ sở các loại bánh bởi sự đa dạng và biến tấu linh hoạt các loại bánh phổ biến trên thế giới. Rất nhiều những chiếc bánh ngon ngọt xinh xắn có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp. Dạy làm bánh ngon hôm nay xin tổng hợp 6 loại bánh đặc trưng của Pháp mà bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Phápđược mệnh danh là xứ sở các loại bánh bởi sựđa dạng và biến tấu linh hoạt các loại bánh phổ biến trên thế giới. Rất nhiều những chiếc bánh ngon ngọt xinh xắn có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp.

Đang xem: Các loại bánh mì của pháp

Dạy làm bánh ngon hôm nay xin tổng hợp 6 loại bánhđặc trưng của Pháp mà bạnđừng bỏ lỡ nhé!

*

1, Bánh kếphay bánh crêpe – Là một loại bánh rất mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mỳ, trứng, sữa và bơ.Bánh kếp có nguồn gốc từ vùng Brittanyở tây bắc nước Pháp, sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sỹ, Canadavà Brasil.Nó thường được phục vụ cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữavà phổ biến nhất làrượu táo. Từ “crêpe” có nguồn gốc từ Pháp, xuất phát từ “crispa” trong tiếng Latinh, có nghĩa là làm xoăn.

*

Nguyên liệu của bánh này gồm :Bột mì hoặc bột lúa mạch, Trứng, Bơ, Sữa Dâu, xoài, sô-cô-la, chuối, kem, và nhiều loại trái cây khác để làm nhân bánh.2, Bánh khúc cây – Là một món tráng miệng truyền thống được phục vụ gần dịp lễ giáng sinhở Pháp, Bỉ, Canada, Liban, Việt Nam, một số nước nóitiếng Phápvà thuộc địa cũ của Pháp.Đúng như cái tên của nó, bánh thường được chuẩn bị, bày biện và trang trí cho giống khúc gỗ chuẩn bị làm lửa ở lễ hội lửa trong những ngàyĐông chí.

Xem thêm: thực phẩm chức năng chống thoái hóa khớp

*

– Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bánh xốp, nướng tương tự bánh cuộn (Swiss roll) trong một chảo lớn và nông rồi cuộn lại. Bánh thường được phục vụ với một đầu được cắt ra. Người ta dùng đường bột, cành cây, dâu tươi và nấm làm từ bánh trứng meringue để trang trí bánh. Bánh khúc cây có thể coi là một loại bánh roulade ngọt.3, Bánh mỳ Pháp – Là loại ổ bánh mìphân biệt được vì chiều dài hơn chiều rộng nhiều và nó có vỏ giòn. Ổ bánh mìPhápthường rộng 5–6 cmvà cao 3–4cm, nhưng dài tới một mét. Nó thường nặng chỉ 250 gam.– Những ổ bánh mì Pháp ngắn thường dùng làm bánh kẹp. Bánh mì Pháp thường được cắt đôi và quét pa têhay pho mát. Trong bữa sáng của ngườiPháp truyền thống, những miếng bánh mìđược quét mứtvà ngâm vào bát cà phêhaysô cô la nóng.

*

4, Bánh Opera – Là một kiểu bánh ngọt Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân ngâm trong si rô cà phê, làm lớp với ganache hoặc kem bơ cà phê và dùng một lớp sô cô la chảy để đổ mặt bánh.– Theo Larousse Gastronomique, bánh ga tô Opera là bánh xốp hạnh nhân được làm với cà phê và sô cô la để phủ kem lên từng lớp bánh.Bánh trở nên phổ biến nhờ thương hiệu bánh Pháp Dalloyau.

Xem thêm: Các Trang Web Bán Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam Đẹp Mắt Và Thân Thiện

*

5, Bánh vua (King cake) – Là một loại bánh truyền thống thường xuất hiện tại một số quốc gia vào dịpLễ hiển linhvào tháng 1, sau khi kết thúc mùa Giáng sinh.– Chiếc bánh thường có một hình nômnhỏ (hình em bé, được cho là đại diện cho Chúa Jesuslúc bé) làm bằng nhựađược giấu bên trong (đôi khi được đặt xuống dưới),và người nào tìm được miếng bánh có chứa bức tượng trên sẽ nhận được nhiều quyền lợi và nghĩa vụ. Tại Pháp, bánh thường bán kèm thêm 1 vương miệnbằng giấy, để người bắt gặp hình nộm sẽ đội vào và là vua/nữ hoàng của buổi tiệc.Nghe thật hấp dẫn phải không nào?

*

6, Bánh Macaronngọt ngào – Cái tên “macaron” bắt nguồn từ một từ tiếng Ýlà “maccarone” hoặc “maccherone”, có nghĩa là nghiền nát.– Macaronlà một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganachehoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.– Thưởng thức macaron, người ta có thể tìm thấy từ những hương vị truyền thống như mâm xôi, sô cô la, cho đến những hương vị mới như nấm và trà xanh.–Ở Việt Nam món bánh này trở thành lựa chọn yêu thích của thực khách tại các cửa hàng Brodard.

*

Trênđây chỉ là tổng hợp 6 loại bánh đặc trưng của Pháp. Ngoài ra tại xứ sởnày, bánh luôn là một món ăn vặt không thể thiếu.Tuy nhiên, chúng vô cùng phổ biến vàđượcưa chuộng rộng rãi tại nhiều nơi, nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn hãy lựa chọn cho mình một loại bánh yêu thích nhất nhé!Chúc các bạn thành công!

Trang Chủ>
Mẹo làm bánh>
Tổng hợp 6 loại bánh đặc trưng của Pháp !
Thông tin liên hệ145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178)

“Làm bánh không khó, chúng tôi luôn tận tâm để mang lại kết quả tốt nhất dành cho học viên, với phương châm “truyền nghề tận tâm” các bạn hãy tự tin và đến với chúng tôi!”

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  Bánh Mì Liên Hoa Da Lat - Tiệm Bánh Liên Hoa Đà Lạt

Related Articles

Trả lời

Back to top button