Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Và Bột Mì, Trứng Thơm Ngon, Cách Làm Các Loại Bánh Làm Từ Bột Mì Vừa Lạ

Bột năng được các chị em phụ nữ dùng nhiều trong chế biến các món ăn như nấu súp, làm bánh… Bột năng mịn dẻo làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng nhiều bạn còn chưa biết bột năng được làm từ đâu? Bài viết này monngodongian sẽ giúp các bạn hiểu bột năng là gì? Cách làm bánh từ bột năng ngon tại nhà.

Đang xem: Các loại bánh làm từ bột năng và bột mì

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên liệu làm bánh da lợn từ bột lọc

Cách làm bánh da lợn bằng bột năng

Để làm món bánh da lợn từ bột năng các bạn thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1: Các bạn rửa sạch đậu xanh rồi cho vào tô đổ nước sôi đặt ngâm 3 – 4 giờ. Sau đó, cho đậu vào nồi rồi đổ nước ngang mặt đậu, nấu đến khi chín mềm. Rồi tiếp cho muối vào, xới đều rồi đem xay nhuyễn.Bước 2: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát rồi dùng vải bọc lại vắt lấy nước cốt.Mẹo nhỏ: Nếu làm với số lượng nhiều thì bạn có thể cho lá dứa cắt nhỏ cùng 1 chút nước vào máy xay sinh tố, sau đó lọc lấy nước. Làm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn.Bước 3: Chia bột năng, bột gạo, đường ra thành hai phần. Một phần trộn đều với nước cốt dừa, đậu xanh vừa xay nhuyễn và 1 ống vani. Phần bột còn lại cho nước cốt lá dứa vào rồi khuấy tan.Bước 4: Các bạn phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn để bánh không bị dính , rồi cho từ từ hỗn hợp bột trên vào khuôn. Tiếp đến là hấp bánh. Các bạn quan sát khi lớp đầu tiên chín, bạn cho lớp tiếp theo lên trên cho đến khi vừa với miệng khuôn. Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn, sau đó úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.Sau cùng đến khi bánh chín thì các bạn lấy bánh ra dùng dao cắt thành miếng bánh vừa là hoàn thành món bánh da lợnThành phẩm: Món bánh da lợn thơm ngon, ngọt thanh vừa ăn không ngán cực hấp dẫn.Lưu ý: Để bánh không bị vỡ khi lấy ra, bạn chuẩn bị sẵn 1 cái dĩa hoặc khay rồi úp ngược khuôn bánh lên dĩa.

READ:  Savoury Days Bánh Mì - Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp

Xem thêm: Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản, Cá Nheo Sông Đà

3.Lưu ý khi làm bánh từ bột năng

Để làm bánh bột năng ngon, các bạn cần nhớ:

Khi nhào bột cho nước từ từ để bột không bị nhão làm bánh khó hoặc bánh sẽ nhãoKhi nhào bột bánh nên cho chút muối để bánh vừa miệng ngon hơn.Để bánh bột lọc giòn, thơm ngon thì bạn chờ nước sôi hẳn mói cho vào nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Nấm Đơn Giản – Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Đậm Đà, Đúng Chuẩn Nhà Hàng

4. Mua bột năng ở đâu?

Bột năng là loại bột vô cùng phổ biến hiện nay dùng nhiều trong món ăn. Bạn có thể mua chúng ở bất cứ đâu từ chợ, tạp hóa cho đến siêu thị và các cửa hàng thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua được bột năng ngon, đảm bảo chất lượng, an toàn, không pha trộn. Sau đây là nơi mua bộ năng uy tín.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button