Các Công Ty Thực Phẩm Nhật Bản Tại, Bảng Xếp Hạng Việt Nam

Sau quãng thời gian của một số quốc gia trên thế giới thực hiện lệnh ban bố giãn cách xã hội bởi dịch COVID-19, đến nay chính phủ các nước đã dần gỡ bỏ hoặc gỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp toàn quốc để cuộc sống người dân sớm trở lại hoạt động bình thường. Tại Nhật Bản, những ngành trọng điểm vẫn đang tiếp tục phát huy mạnh vai trò giữ nhịp nền kinh tế nước này đặc biệt phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân phải kể tới như ngành chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo, linh kiện điện tử,…Các công ty Nhật Bản hoạt động liên quan tới lĩnh vực trên không hề giảm nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam.

Đang xem: Các công ty thực phẩm nhật bản

*

Cuộc sống của người dân Nhật Bản đang dần đi vào ổn định sau dịch bệnh

1. Độ tuổi phù hợp đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm

Nhằm thu hút và giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực trong các nhà máy xí nghiệp tại Nhật Bản trong giai đoạn 2020-2025, chính phủ nước này đã và đang có nhiều chính sách mới thay đổi tích cực như: tăng mức lương cơ bản, mở rộng nhiều ngành nghề…Ngành chế biến thực phẩm ở Nhật Bản là một trong những đơn hàng phổ biến được nhiều lao động lựa chọn không chỉ với mức thu nhập cao mà chế độ đãi ngộ tốt. Các công ty hoạt động kinh doanh chế biến thực phẩm ở quốc gia này đang dần từng bước ổn định và tiếp tục mở rộng quy mô.

*

Đơn hàng chế biến thực phẩm đang được đẩy mạnh trong năm 2021

Trong dây chuyền công nghệ sản xuất chế biến thực phẩm tại Nhật Bản bên cạnh máy móc hỗ trợ thì lao động chân tay là yếu tố không thể bỏ qua. Số lượng lao động nữ trong các nhà máy chế biến này thông thường chiếm tỷ lệ cao hơn lao động nam. Tùy vào từng công đoạn và công việc cụ thể mà xí nghiệp tiếp nhận sẽ bố trí lao động phù hợp. Độ tuổi để đáp ứng công việc dao động từ 18 đến 30 tuổi. Tuy nhiên một số xí nghiệp tiếp nhận lao động nữ tới 35 tuổi thậm chí có đơn hàng chấp nhận cả hồ sơ ứng viên 40 tuổi nếu sức khỏe vẫn đảm bảo và nhanh nhẹn.

Chương trìnhHỖ TRỢ TRẢ GÓP LÃI SUẤT0 %khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

*

Tư vấn hỗ trợ trả góp lãi suất 0% dành cho người lao động

READ:  Thực Phẩm Vision Giá Rẻ - Thuc Pham Chuc Nang Vision

2. Tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản cần điều kiện gì

Khi tham gia bất kỳ đơn hàng đi Nhật nào các bạn cũng cần đi khám sức khỏe tại bệnh viện, nơi mà có đầy đủ chức năng khám chữa bệnh và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Một số bệnh viện tiêu biểu phải kể tới như: bệnh viện Tràng An, bệnh viện Thu Cúc, bệnh viện Giao thông vận tải, bệnh viện Hồng Ngọc,…..

Để đăng ký đơn hàng mà mình mong muốn, việc kiểm tra sức khỏe đối với người lao động là điều kiện bắt buộc. Bên cạnh yêu cầu ngoại hình về chiều cao cân nặng thì điều kiện không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được đặc biệt quan tâm.

*

Người lao động có thể tìm hiểu thêm về điều kiện sức khỏe đi Nhật TẠI ĐÂY

3. Công việc cụ thể của ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Khi nhắc tới chế biến thực phẩm, nhiều bạn hình dung công việc một cách đơn giản chỉ là chế biến những đồ như rau, củ, quả, các loại thịt,…Tuy nhiên thực tế ngành chế biến thực phẩm ở Nhật rất nhiều công đoạn và công việc thực hiện đa dạng. Một số đơn hàng liên quan như : chế biến thủy sản, chế biến thịt gà, đơn hàng làm cơm cuộn, chế biến thức ăn nhanh, đơn hàng làm Sushi,….

*

Chế biến thực phẩm là một trong những ngành trọng điểm của Nhật Bản

4. Những ưu nhược điểm của đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản

Mỗi đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản đều có những chế độ đãi ngộ khác nhau. Công việc của ngành chế biến thực phẩm không quá nặng nhọc, môi trường làm việc trong nhà xưởng yêu cầu cao về mức độ vệ sinh đảm bảo cho nguồn thực phẩm.

Làm việc theo dây chuyền nên đòi hỏi người lao động phải tập trung vào công việc cao độ và cần sự nhanh nhẹn. Hầu hết lao động sẽ phải đứng trong suốt ca làm việc của mình.

Xem thêm: Sữa Mẹ Có Bị Chua Không – Dấu Hiệu Nhận Biết Sữa Mẹ Bị Hỏng

*

Giải đáp thắc mắc :10 Điều kiện xuất khẩu Nhật Bản 2021 MỚI NHẤT

5. Mức lương của đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập của đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản đối với người lao động. Được kể đến như tính chất công việc, khu vực làm việc, xí nghiệp tiếp nhận. Về cơ bản, mức lương của ngành thực phẩm tại Nhật dao động khoảng 28-34 triệu đồng/tháng chưa tính làm thêm tăng ca.

*

Mức lương của đơn hàng chế biến thực phẩm đảm bảo ổn định cho NLĐ

6. Ứng viên nào có thể tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản

Các ứng viên đáp ứng được các điều kiện dưới đây đều có thể đăng ký tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm đi làm việc tại Nhật Bản

*

Đã có kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm sẽ là lợi thế

Có ngoại hình tốt, chiều cao cân nặng đạt chuẩn

Có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với các loại thực phẩm

7. Thi đơn hàng chế biến thực phẩm có dễ không?

Yêu cầu tay nghề đối với người lao động tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm đại đa số tuyển chọn những bạn thuận tay phải. Bên cạnh việc công ty phái cử tổ chức cuộc phỏng vấn giữa người lao động với nghiệp đoàn( có thể trực tiếp hoặc phỏng vấn online qua mạng Internet) thì thực tập sinh có thể sẽ phải trải qua vòng thi tay nghề. Theo kinh nghiệm, một số công việc trong buổi thi tay nghề như : cắt họt hoa quả, gọt khoai tây, lọc cá, lọc thịt gà,… Qua đó sẽ kiểm tra mức độ nhanh nhạy cũng như sự khéo léo của ứng viên.

8. Quy trình, thủ tục tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản

Khi tham gia đơn hàng thực phẩm hay bất kỳ đơn hàng nào. Người lao động cần trải qua những bước sau

*

Quy trình cơ bản để làm thủ tục đi XKLĐ Nhật

Bước 1: Sơ tuyển ứng viên đầu vào

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, các ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, học vấn…Quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp bạn lựa chọn những ứng viên đủ điều kiện.

Bước 2: Khám sức khỏe

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện đầu vào, người lao động sẽ được đưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ tiêu chuẩn. Bước khám sức khỏe nhằm loại ra những ứng viên không đủ điều kiện sức khỏe hoặc mắc các bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bước 3: Đào tạo trước khi thi tuyển đơn hàng

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện đi Nhật, người lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn trong vòng 5 ngày. Khóa học này nhằm đào tạo cho người lao động những câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật cũng như kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn đơn hàng. Kết thúc khóa đào tạo này, người lao động sẽ lựa chọn đơn hàng để thi tuyển.

Bước 4: Thi tuyển đơn hàng

Quá trình thi tuyển đơn hàng sẽ gồm 2 giai đoạn

– Phỏng vấn đơn hàng

– Thi tuyển tay nghề (nếu có)

Bước 5: Đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu

*

Giờ học tiếng Nhật của thực tập sinh myquang.vn tại trung tâm đào tạo

Khi đã trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu trong vòng khoảng 4 tháng. Khóa học này không những mang đến cho người lao động có vốn tiếng Nhật chuyên sâu mà còn giúp người lao động có những kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản. Giúp người lao động sớm nhòa nhập với cuộc sống và công việc khi sang làm việc tại Nhật Bản.

Bước 6. Xin visa/thị thực Nhật Bản

Các thủ tục về visa/thị thực sẽ được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hoàn tất. Người lao động không cần lo lắng về vấn đề này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Tím Lá Lốt Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Bước 7: Xuất cảnh và làm việc theo thời hạn hợp đồng

Sau khi hoàn tất hồ sơ và thủ tục, người lao động sẽ xuất cảnh sang Nhật làm việc theo hợp đồng đã ký kết.

*

Thực tập sinh myquang.vn tại sân bay quốc tế Nội Bài trước khi bay sang Nhật

Bước 8: Trở về Việt Nam khi hết hạn hợp đồng

Khi hết hạn hợp đồng, người lao động sẽ trở về Việt Nam và tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng với công ty phái cử.

Chương trìnhHỖ TRỢ TRẢ GÓP LÃI SUẤT0 %khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Xem chi tiếtTẠI ĐÂY

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button