Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Ca Cao Và Sữa Chua Đánh Đá Cacao, Tự Làm Sữa Chua Dẻo Cacao Siêu Ngon Tại Nhà

Sữa chua dẻo là một món ăn vặt khá phổ biến hiện nay được giới trẻ ưa thích. Không những có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay nhà Bột Ca cao sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dẻo cacao ngay tại nhà nhe.

Đang xem: Ca cao và sữa chua

*

Thành phần:

2-3 lá gelatin (10gram)2 bịch sữa tươi không đường80g sữa đặc có đường1 hũ sữa chua có đường (để tạo men)Bột cacao nguyên chất

Cách làm sữa chua dẻo cacao:

Lá gelatin ngâm vào 1 chén nước nhỏ trong 5 phút cho mềmCho sữa tươi vào nồi, bật lửa thật nhỏ để làm nóng sữa lên khoảng 60 độ C. Cho sữa đặc vào khuấy đều. Tiếp tục vớt lá gelatin ra khỏi nước và cho vào nồi. Khuấy đến khi tan hoàn toàn. Lưu ý không được làm sữa sôi vì sẽ bị tách nước, vón cục.

*

Nhấc nồi ra khỏi bếp. Cho 1 hũ sữa chua vào trộn đều. Lưu ý: Sữa chua bạn nên mua loại lỏng sệt, không bị đông đá. Nếu mua được từ các hàng bán sữa chua làm tại nhà sẽ ngon hơn. Nếu không bạn có thể mua sữa chua đóng hộp ngoài siêu thị.Chế hỗn hợp sữa vào khuôn chống dính, nếu không có thì lót màng thực phẩm vào khuôn thủy tinh hoặc hộp nhựa chịu nhiệt, chế hỗn hợp sữa vào.

Xem thêm: Cách Nấu Món Ngon Miền Trung Làm Quà “Nhắc Đến Là Thèm”, 20 Món Ngon Nhất Miền Trung

READ:  uống sữa chua yomost đúng cách
*

Đặt khuôn vào nồi to. Chế nước ấm 80 độ xung quanh sao cho mực nước ngập hơn phần sữa chua bên trong khuôn. Đậy kín nắp nồi lại. Có thể phủ khăn dày lên nồi để giữ nhiệt. Ủ sữa trong khoảng 6-8 tiếng. Cách 2-3 tiếng thay nước 1 lần để giữ ấm sữa, giúp quá trình lên men liên tục và nhanh hơn.

*

Sau khi sữa chua đã đặc lại. Lấy ra tiếp tục để ngăn mát tủ lạnh thêm 4 tiếng. Sau đó gỡ tảng sữa chua ra khỏi khuôn.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Nước Tương, Kho Tàu Hao Cơm, Thơm Ngon Hấp Dẫn

*

Dùng dao cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Múc sữa chua ra chén. Rắc 1 lớp bột ca cao mỏng lên. Trang trí thêm với mít xé sợi hoặc dâu tây thái lát. Dùng ngay.

*

Từng miếng sữa chua dẻo dẻo, béo ngậy ăn cùng chút cacao đắng đắng, thơm lừng chắc chắn sẽ thỏa mãn những vị giác khó tính nhất. Chúc bạn thành công với công thức làm sữa chua dẻo cacao này nha!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button