Cách Làm Sữa Chua Dẻo Với Bột Gelatin Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Gelatin

Sữa chua là thức ăn tráng miệng đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích vì làm đẹp da và giúp cân đối vóc dáng. Đôi khi bạn muốn tự tay làm món tráng miệng này nhưng lại ngại bởi cách thực hiện quá phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể làm được sữa chua tại nhà chỉ với vài nguyên liệu đơn giản. Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin thật ra chỉ cần vài bước và bạn không phải chuẩn bị các dụng cụ cầu kì. Cùng tham khảo công thức độc đáo dưới đây để tự tay làm những hũ sữa chua thơm ngon cho gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu

– 1 hộp sữa chua

– 50ml sữa đặc

– 250ml sữa tươi không đường

– Lá hoặc bột gelatin (mua ở cửa hàng hoặc siêu thị)

– 80ml nước sôi (nước khoảng 70 – 80°C) để ủ sữa chua

– 100 Whipping cream (có thể không cần)

*

Dụng cụ

– Thùng xốp để ủ sữa chua

– 1 tô lớn

– Hộp đựng sữa chua

Các bước thực hiện

Bước 1:

Bạn chuẩn bị ít nước lạnh và bỏ lượng bột gelatin vừa đủ vào ngâm trong vòng 10 phút.

Đang xem: Bột gelatin làm sữa chua dẻo

*

Bước 2:

Cho 80ml nước sôi vào tô nhỏ. Tiếp theo bạn cho sữa đặc vào và hòa tan hỗn hợp. Khi sữa đã được hòa tan thì bạn cho bột gelatin đã ngâm vào và khuấy nhẹ khoảng 3 phút cho hỗn hợp tan đều.

READ:  Ăn Sữa Chua Có Trắng Da Bằng Sữa Chua Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh

Tiếp tục cho sữa chua và whipping cream vào tô. Lúc này bạn khuấy từ từ và nhẹ tay, lưu ý trong cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin, bạn chỉ khuấy theo một chiều để hỗn hợp tan hết và không tạo bọt.

Xem thêm: Cung Cấp Chả Cá Giá Sỉ Và Xe Bánh Mì Quận 10 Hồ Chí Minh Ở Đâu?

*

Bước 3:

Khi hỗn hợp đã tan hết, bạn cho sữa chua vào và cũng hòa tan tương tự như ở bước 2. Lúc này, bạn mang sữa chua đổ vào khuôn hoặc hộp đựng…

Bước 4:

Lấy thùng xốp đã chuẩn bị từ trước và xếp sữa chua vào. Bạn đổ nước sôi (khoảng 60 – 70°C) vào thùng sao cho nước ngập ½ hũ sữa chua. Sau đó bạn phủ một lớp khăn lên trên bề mặt và đậy kín thùng. Ủ khoản 4 đến 5 tiếng là được.

Sau khi ủ xong, bạn mang sữa chua để trong tủ lạnh để sữa chua đông lại, rồi đem ra cắt miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

*

*

Lưu ý khi thực hiện cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin

– Bạn có thể cắt nhỏ sữa chua để ăn cùng siro, trái cây, bột socola… để ngon miệng hơn

– Khi khuấy hỗn hợp, bạn nên khuấy từ từ, nhẹ tay và chỉ khuấy một chiều để hỗn hợp không tạo bọt.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Dẻo Mịn, Hướng Dẫn Bạn Tự Làm Sữa Chua Phô Mai Tại Nhà

READ:  Sữa Chua Uống Mứt Trái Cây Làm Sữa Chua Uống Mứt Hoa Quả Siêu Bắt Mắt

– Sữa chua khi ủ sẽ có vị chua vì được lên men. Nếu bạn không thích vị chua này thì thay vì mang đi ủ, bạn chỉ cần cho sữa chua vào hỗn hợp sữa và khuấy cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Lúc này bạn mang bỏ vào tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng cho sữa chua đông lại.

Cách làm sữa chua dẻo bằng gelatin đơn giản và ít tốn thời gian đúng không các bạn. Với công thức này, giờ đây bạ đã có thể tự tay làm sữa chua cho cả gia đình mình thưởng thức rồi đấy. Chúc các bạn thành công với bí quyết tuyệt vời này nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button