Bỏ túi các cách chăm sóc tóc nối đẹp tự nhiên, an toàn cho da đầu

[ad_1]

Không đơn giản như các cách chăm sóc thông thường, tóc nối cần sự chăm sóc đặc biệt để tránh gặp nhiều vấn đề rắc rối như nấm tóc, rối tóc, rụng tóc. Dưới đây là các cách chăm sóc tóc nối đẹp tự nhiên mà an toàn cho mái tóc.

Gội đầu:

goi-dau-toc-noi

Tóc nối cần sự chăm sóc đặc biệt nếu không bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề rắc rối như nấm tóc, rối tóc, rụng tóc. Riêng việc gội tóc nối cũng đòi hỏi phải có “tay nghề”. Dù là gội tiệm nhưng do nhiều thợ chưa có kinh nghiệm gội tóc nối, khiến tóc bị rối hoặc làm đau bạn.

 Thời gian đầu nên gội ở tiệm vì ở đây quen chăm sóc những mái tóc nối. Nếu có thể thì nối ở đâu nên gội ở đó và thường họ có chế độ bảo hành cho bạn. Nếu gội ở nhà thì nên đặc biệt lưu ý đến những chỗ nối tóc, tránh chà xát lên phần chân tóc có mối nối. Tiếp đến là chiều phun của vòi nước, phải để tia nước xuôi theo chiều rơi tự nhiên của tóc, nếu không tóc sẽ bị rối.

Hạn chế gội bằng móng đối với vùng da có tóc nối, gội bằng đầu ngón tay, để những ngón tay len vào vùng da đầu có tóc nối và nhẹ nhàng massage để làm sạch da đầu. Dùng khăn lấy đi lượng nước trên tóc bằng cách cuộn lại rồi bóp nhẹ từng đoạn từ thân tóc ra ngọn. Tuyệt đối không vò tóc trong khăn. Có thể sử dụng máy sấy để làm khô tóc nhưng mở chế độ gió chứ không dùng nhiệt và nên đưa máy sấy lên cao để hướng gió xuôi theo chiều từ trên xuống.

READ:  Gợi ý những kiểu tóc đẹp cho những cô nàng nhẹ nhàng, nữ tính

 Xử lý tóc:

Sau khi gội đầu, dùng khăn bông thấm khô tóc, không vò tóc trong khăn. Nếu có thời gian, hãy để tóc khô tự nhiên. Nếu phải dùng máy sấy, hãy để ở chế độ gió mát. Hơi nóng của máy sấy, máy là dễ làm hỏng mối nối. Nếu hấp tóc, hãy chọn phương pháp hấp nguội.

Đi ngủ:

Nên buộc lỏng hoặc hất tóc sang một bên khi nằm ngủ. Bọc tóc trong một chiếc khăn lụa mỏng cũng giúp bạn bớt được phần nào nỗi lòng “lắm mối tối nằm… đau”.

Chăm sóc tóc:

Thật ra tóc nối không thể hấp thu các chất dinh dưỡng, bởi chúng là tóc đã chết. Tuy nhiên, tăng cường hấp dưỡng vẫn là việc nên làm sau khi nối tóc, bởi khi có mối nối bám vào, tóc thật cần được bổ sung nhiều chất dưỡng hơn để có thể phát triển khỏe mạnh. Cứ sau 2-3 tháng, khi chân tóc mọc ra khoảng 3cm, bạn nên đến salon gia cố tóc một lần để chỉnh sửa các mối nối bị tuột, lỏng. Chi phí cho mỗi lần chăm sóc định kỳ này khoảng 200-500 nghìn đồng.

Không nên quá lạm dụng việc nối tóc. Theo các chuyên gia tóc, việc sử dụng tóc nối chỉ có tác dụng làm đẹp tạm thời và gây ảnh hưởng không tốt đến tình trạng tóc lâu dài. Do phần tóc được nối thêm không được nuôi dưỡng từ chân tóc nên sẽ làm nặng phần tóc thật, kéo giãn tóc và tổn hại đến da đầu. Tóc thật sẽ rất dễ rụng do các nang tóc dần yếu đi.

READ:  https://isalon.vn/tin-tuc/25-kieu-toc-ngang-vai-dep-cho-xu-huong-nam-2020/toc-nu-sao-han-1/

Tổng hợp.

Bạn Thấy Bài Viết Này Thế Nào[ad_2]
View more information: https://isalon.vn/tin-tuc/bo-tui-cac-cach-cham-soc-toc-noi-dep-tu-nhien-toan-cho-da-dau/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thời trang

Related Articles

Trả lời

Back to top button