Vào Bếp Trổ Tài Với Bò Sốt Tiêu Xanh Bánh Mì Khiến Bạn Phải Xuýt Xoa

Bò sốt tiêu đen bánh bao là món ăn ngon miệng, hấp dẫn từ người già đến trẻ nhỏ và thường xuất hiện trong các mâm cỗ đãi khách. Nấu Cỗ Kim Thanh xin giới thiệu cách chế biến món ăn này đến các bạn.

Đang xem: Bò sốt tiêu xanh bánh mì

Thịt bò là món ăn hấp dẫn, giàu giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều axit amin cần thiết… trong các thực đơn của dịch vụ nấu cỗ tại nhà cũng không thể thiếu các món từ thịt bò. Các loại thịt bò có nhiều cách chế biến khác nhau và làm nhiều món ngon, dễ làm mà ai cũng có thể áp dụng được. Nấu Cỗ Kim Thanh xin giới thiệu món bò sốt tiêu đen bánh bao, món ăn thường xuất hiện trong mâm cỗ hay khi gia đình có cỗ tiệc để mọi người tham khảo.

Đầu tiên, chúng ta phải chọn lựa nguyên liệu đầu vào cho chế biến để đảm báo món ăn ngon hấp dẫn. Xin mới tham khảo những bí quyết chọn thịt bò tươi ngon, chất lượng, rất hữu ích cho chị em nội trợ.

Lựa chọn thịt bò đúng cách :

Thịt bò được phân ra thành rất nhiều loại như thăn, bắp, diềm sườn, gầu… nhưng với món thịt bò sốt tiêu đen thì ngon nhất là dùng thịt thăn. Tiếp đến, chúng ta cần chú ý:
Mùi vị: Thịt bò có mùi thơm đặc trưng hơi gây gây.
Màu sắc: Chọn thịt có đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân trắng.
Độ đàn hồi: Khi dùng đầu ngón tay ấn vào mặt thịt có cảm giác bị bám dính tự nhiên, khô ráo, không nhớt.

READ:  Bột Mì Giá Bột Mì Làm Bánh Mì, Phân Biệt Các Loại Bột Mì Làm Bánh
*

Tiếp theo, Nấu Cỗ Kim Thanh xin giới thiệu cách chế biến món thịt bò sốt tiêu đen :

Nguyên liệu (mâm cỗ 6 người) :

600-650g thịt bò thăn. Gừng, tỏi, hành tây thái mỏng. Tiêu đen, dầu ăn, rau mùi ngò trang trí.

Gia vị ướp:2 thìa rượu gạo, 2 thìa nước tương (xì dầu), 2 thìa bột năng

Nước sốt:4 thìa canh dầu hào, 2 thìa nước tương đen, 4 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 4 thìa bột năng, nước lọc khoảng 150ml.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Om Nước Dừa, Chân Gà Om Cốt Dừa Bên Cạnh Món Chân

Cách làm:

Trộn đều các nguyên liệu để làm nước sốt lại với nhau, để riêng trong một bát.Trộn nguyên liệu ướp thịt đã chuẩn bị ở trên, cho thịt bò thái ngang thớ dày khoảng 1 cm vào. Trộn đều và uớp trong khoảng 20 phút.Làm nóng chảo lên lửa lớn, cho 3-4 thìa canh dầu ăn vào. Thêm thịt bò vào chảo và xào qua thật nhanh trong 1 phút đến khi thịt gần chín thì bỏ thịt ra đĩa riêng.Làm nóng lại chảo, thêm 2 thìa canh dầu ăn và thêm gừng tỏi. Đảo qua trong khoảng từ 15 đến 20 giây. Thêm hành vào chảo và xào cho đến khi dậy mùi thơm trong khoảng 30 giây.Cho thịt bò vào chảo và thêm hạt tiêu đen. Tiếp tục đảo đều trong khoảng 10 đến 15 giây.Thêm nước sốt và xào tiếp trong khoảng 2 phút đến khi nước sốt đặc lại là được.

*

Lưu ý khi xào, bạn vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay vì nếu xào lâu thịt sẽ bị dai ăn không ngon nữa.

READ:  Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Đa Dụng, Bánh Bao Làm Từ Bột Gì

Tiếp đến, chúng ta chế biến món bánh bao chiên để ăn kèm vớt bò sốt tiêu đen. Lưu ý chúng ta phải làm món bánh bao chiên trước khoảng 1-2 tiếng với món thịt bò sốt tiêu đen nhé.

Nguyên liệu:

Bột mì: 300g, men: 14g, nước : 250ml, đường: 30g, dầu ăn.

Cách làm bánh:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu. Đầu tiên, đun ấm 100ml nước sau đó cho men vào và để khoảng 10-15 phút cho men nở. Sau đó, cho bột mỳ trộn với đường rồi đổ hỗn hợp nước và men từ từ vào, thêm lượng nước còn lại vào.Bước 2: Trộn đều khối bột nhào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc khăn ấm bất bột lại và ủ khoảng hơn 1 tiếng cho bột lên men. Khi bột được ủ, bạn sẽ thấy lượng bột nở ra gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ mà bột không còn đàn hồi nữa tức là bột đã được nở đều. Đem bột ra khỏi âu.Bước 3: Khi bột đã ủ xong, bạn lấy ra nhồi lại và lăn bột thành dải dài. Dùng dao cắt bột thành các khúc ngắn vừa ăn. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột tiếp tục lên men.Bước 4: Cuối cùng cho dầu vào chảo, khi dầu sôi cho bánh bao đã hấp vào chiên trên lửa nhỏ. Trong quá trình chiên đảo bánh đều tay để bánh không bị cháy khét và vàng đều. Khi chiên bánh xong, vớt bánh ra giấy thấm dầu, để nguội rồi thưởng thức.

READ:  Chuỗi Hệ Thống Bánh Mì Hội An Foody, Banh Mi Phuong Menu Hoi An Tips Foody

Khi bánh bao chay chiên đã vàng bạn cho ra dĩa ăn kèm với sữa đặc hay sữa tươi nhé bảo đảm sẽ là nguồn dinh dưỡng vô cùng hợp lý dành cho những bạn đang ăn chay.

Xem thêm: 12+ Thực Phẩm Hồi Phục Sinh Lực, Yếu Sinh Lý Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món bò sốt tiêu đen bánh bao. Món bò sốt tiêu đen đạt chuẩn khi thưởng thức có vị ngọt tự nhiên, thịt ăn mềm, ngậy. Bánh bao chiên hấp dẫn nhờ lớp vỏ giòn thơm đẹp mắt, món bánh này dùng ăn kèm với thịt bò sốt tiêu đen rất ngon và được sử dụng nhiều trong các mâm cỗ từ cỗ cưới hỏi, liên hoan, hội nghị…

*
*

Ngoài ra, bạn có thể dùng nóng với cơm hoặc với bánh mỳ. Với cách làm món bò sốt tiêu đen thơm nồng cho ngày lạnh bữa cơm gia đình bạn sẽ thật hấp dẫn. Món ăn này được Nấu Cỗ Kim Thanh chế biến trong nhiều thực đơn cỗ cho khách hàng, quý khách có thể tham khảo tại đây ! Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này và ngon miệng với thành quả của mình!

_____________________

NẤU CỖ KIM THANH(Nấu cỗ tiệc cưới hỏi – cỗ tiệc hội nghị – cỗ giỗ chạp – theo yêu cầu)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button