Cách Làm Bò Lúc Lắc Bánh Mì, Shaken Beef {Bánh Mì Bò Lúc Lắc}

Bò lúc lắc là món khoái khẩu của rất nhiều người. Bởi hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Với nguồn nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như thịt bò, các loại củ quả như cà chua, ớt chuông…Món ngon này có thể kết hợp với bánh mì làm điểm tâm sáng hay các trong các bữa ăn chính hằng ngày.

Đang xem: Bò lúc lắc bánh mì

Thịt bò là một trong những nguồn thịt động vật được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích dùng thường xuyên. Nguồn thực phẩm này tốt cho người ốm phục hồi sức khỏe hay các vận động viên cần tập luyện với cường độ cao. Trong loại thịt đỏ này dồi dào các dưỡng chất như protein, sắt, kali, magie, kẽm, vitamin B6 và B12…Tất cả đều cần cho quá trình sản sinh năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch, bổ sung máu cho cơ thể.

*

Món bò lúc lắc là món ăn lấy cảm hứng từ văn hóa ẩm thực của nước Pháp thơ mộng. Bò lúc lắc ngày càng được ưu chuộng ở nước ta. Bởi hương vị ngon độc đáo và có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Xem thêm: Top 4 Thực Phẩm Chức Năng Tốt Cho Đại Tràng Tốt Nhất, Dinh Dưỡng Cho Người Viêm Đại Tràng Mãn Tính

Chọn thịt bò phi lê tươi và mềm, cắt thành những miếng vuông khoảng 2x2cm, rửa sạch và cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Cho 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu ăn tỏi băm vào thịt bò. Trộn đều và uớp hỗn hợp 20 phút cho gia vị thấm đều vào thịt bò.
Bắt chảo lên cho nóng, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi băm phi vàng. Tiếp tục cho hỗn hợp củ hành tây, ớt chuông và cà chua vào xào lửa lớn
Tiếp tục dùng chảo mới bắt lửa cho chảo nóng, cho dầu vào. Tiếp tục cho tỏi băm vào. Khi vàng, cho hỗn hợp thịt bò phi lê đã ướp gia vị vào.
Cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cafe tiêu xay vào. Xào đều tay rồi cho hỗn hợp các loại củ quả vào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.

READ:  cửa hàng bánh mì tươi bready nguyễn thị minh khai hồ chí minh

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Trâu Nướng Chấm Gì, Hướng Dẫn Làm Món Thịt Trâu Nướng Sả Thơm Lừng

Thịt bò làm món gì ngon?

Thịt bò là nguồn thực phẩm được kết hợp cùng nhiều nguyên liệu tạo nên những món ngon.. Tiêu biểu là phở bò – món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam. Các du khách nước ngoài rất thích dùng món này khi đến nước ta du lịch. Bò kho, bò né, bò sốt vang, bò nhúng dấm hay gỏi bò đều là những món ăn quen thuộc. Được sử dụng rộng rãi trong các buổi tiệc hay buổi cơm gia đình.

*

BÍ QUYẾT ĐỂ LÀM NÊN MÓN BÚN BÒ XÀO, NƯỚC MẮM CHUA NGỌT VẠN NGƯỜI MÊ

*

Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm

*

Sandwich cá ngừ siêu ngon cho bữa sáng vội vàng

*

LÀM PIZZA PHỞ HẢI SẢN TẠI NHÀ, TẠI SAO KHÔNG?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button