Biểu Thuế Nhập Khẩu Thực Phẩm Chức Năng, Mã Hs Mặt Hàng Vitamin/Thực Phẩm Chức Năng

*

*

*

Giới thiệu Quá trình phát triển Các Chi cục trực thuộc Chính sách XNK Tư vấn thủ tục Thủ tục hải quan Chính sách XNK Chính sách thuế Loại khác Thủ tục hải quan Hướng dẫn khác Thuế hải quan Văn bản thuế hải quan Biểu thuế Hải quan Xử phạt VPHC Đối tác HQ-DN Góp ý

*

*

Câu hỏi: 21332: Công ty chúng tôi đang có ý định nhập khẩu mặt hàng Orthomol Vitamin của Đức (là loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng), dạng viên nén, có thành phần là các Vitamin (D, E, C, B6, B12,), Nguyên tố vi lượng (Đồng, Kẽm) và Omega3. Xin hỏi với sản phẩm này thì áp dụng mã HS code 2936 hay mã nào?

Tên doanh nghiệp: cá nhân

gmail.com

Vướng mắc của Công ty, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

Tham khảo Công văn số 6678/TCHQ-KĐHQ ngày ngày 14 tháng 11 năm 2018 của Tổng cục Hải quan có nội dung hướng dẫn như sau:

“…2. Về phân loại hàng hóa.

Đang xem: Biểu thuế nhập khẩu thực phẩm chức năng

a. Căn cứ phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Điều 4. Nguyên tắc phân loại hàng hoá

1. Một mặt hàng chỉ có một mã số duy nhất theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

2. Khi phân loại hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu, phải tuân thủ:

c) Các nội dung hướng dẫn tại Thông tư này.'

Điều 6. Phân loại, áp dụng mức thuế đối với một số trường hợp đặc biệt

1. Trường hợp thực hiện phân loại hàng hóa theo quy định tại Điều 4 Thông tư này nhưng chưa xác định được mã số duy nhất theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam thì sử dụng các tài liệu sau:

a)Chủ giải chi tiết Danh mục HS;

b) Tuyển tập ý kiến phân loại của WCO;

c)Chú giải bổ sung Danh mục AHTN;

d)Cơ sở dữ liệu về Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.”

b. Phân loại mặt hàng nhóm 15.17.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Xét Học Bạ, ĐạI HọC Công NghiệP ThựC PhẩM Tp

– Chú giải Chương 15:

1. Chương này không bao gồm:

(a) Mỡ lợn hoặc mỡ gia cầm thuộc nhóm 02.09;

(b)Bơ ca cao, chất béo hoặc dầu cacao (nhóm 18.04);

(c) Các chế phẩm ăn được có chứa hàm lượng trên 15% tính theo trọng lượng các sản phẩm của nhóm 04.05 (thường thuộc Chương 21);

(d) Tóp mỡ (nhóm 23.01) hoặc phế liệu thuộc các nhóm từ 23.04 đến 23.06;

(e) Axít béo, sáp đã chế biến, dược phẩm, sơn, vecni, xà phòng, nước hoa, mỹ phẩm hoặc chế phẩm, vệ sinh (toilet preparation), dầu đã được sulphonat hoá hay các mặt hàng khác thuộc Phần VI; hoặc

(f) Chất thay thế cao su được điều chế từ dầu (nhóm 40.02).

Tham khảo Chú giải chi tiết Chương 15: “Theo các loại trừ trong Chú giải 1 của Chương này, chất béo và dầu từ động vật hoặc thực vật và các phần phân đoạn của chúng vẫn thuộc Chương này dù đươc dùng làm thực phẩm hoặc dùng cho mục đích kỹ thuật hoặc công nghiệp (ví dụ, sản xuất xà phòng, làm nến, chất bôi trơn, vecni hoặc sơn).

-Nội dung nhóm 15.17 “Margarine; các hỗn hơp hoặc các chế phẩm ăn được của chất béo hoặc dầu động vật hoặc thực vật hoặc các phần phân đoạn của các loại chất béo hoặc dầu khác nhau thuộc Chương này, trừ chất béo hoặc dầu ăn được hoặc các phần phân đoạn của chúng thuộc nhóm 15.16”

Tham khảo chú giải chi tiết nhóm 15.17. “Nhóm này bao gồm margarin và các hỗn hợp hoặc chế phẩm thực phẩm làm từ chất béo hoặc dầu động vật hoặc thực vật hoặc từ các phân đoạn của các loại chất béo hoặc dầu khác nhau thuộc Chương này, trừ các loại thuộc nhóm 15.16. Đó thường là hỗn hợp hoặc chế phẩm ở dạng lỏng hoặc rắn của:

(1) Các loại mỡ hoặc dầu động vật khác nhau hoặc các phân đoạn của chúng;

(2)Các loại chất béo hoặc dầu thực vật khác nhau hoặc các phần phân đoạn của chúng; hoặc

(3)Cả chất béo hoăc dầu động vật và thực vật hoặc các phân đoạn của chúng. Các sản phẩm từ dầu hoặc chất béo thuộc nhóm này có thể đã được hydro hoá trước, có thể được nhũ hoá (ví dụ, với sữa tách kem), nhào trộn hoặc đã chế biến tạo kết cấu khác (thay đổi kết cấu hoặc cấu trúc tinh thể)… và có thể thêm số lượng nhỏ lecithin, tinh bột, màu, hương liệu, vitamin, bơ hoặc chất béo sữa khác (cần tính đến những hạn chế đã nêu trong Chú giải 1 (c) của Chương này).

-Nhóm 2106 “ Các chế phẩm, thực phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”

Đối chiếu các nội dung trên thì mặt hàng có tên khai báo “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe -Egorex omega 369” có thành phần cơ bản là Hỗn hợp dầu cá (dầu động vật) và dầu lanh, dầu lưu ly (dầu thực vật), đã được bổ sung vitamin A và D, sử dụng làm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (ăn được), phù hợp phân loại nhóm 15.17, phân nhóm 1517.90.90 (Áp dụng quy tắc 1& 6).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Chẳm Chéo Chấm Thịt Nướng, Cách Làm Chẩm Chéo

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm
READ:  việc làm kcs thực phẩm đồ uống tphcm

Related Articles

Trả lời

Back to top button