Bé Na Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt, Yum Foods Bé Na

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt cực kỳ ngon và nổi tiếng ở Sài Gòn. Từng miếng bánh mì thơm nức nở giòn tan cùng nước sốt ớt cay xè kèm theo trứng cút, xúc xích, chà bông. Chỉ nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác lắm rồi chứ chưa nói gì tới thưởng thức. Món này rất dễ ghiền, ăn thử một lần là nhớ vị mãi mãi. 

*
*

Làm bánh mì nướng muối ớt không hề khó. Chỉ cần khéo léo, tỉ mỉ một chút là chúng ta đã có ngay một dĩa bánh mì giòn tan ngon không thể cưỡng lại. Bánh mì nướng muối ớt mà uống kèm với coca hoặc ly trà sữa thì còn gì tuyệt hơn nào.

Đang xem: Bé na làm bánh mì nướng muối ớt

3 ổ bánh mì30 gram tôm khô3 cây xúc xích6 quả trứng cút50 gram hành lá2 muỗng canh sa tế tôm4 muỗng canh tương ớt2 muỗng cafe đường trắng100 gram bơ lạt1 muỗng cafe tỏi băm1 trái ớt sừng2 muỗng canh sốt Mayonnaise
Cho 30 gram bơ lạt vào nồi đun chảy rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đến cho tôm khô giã nhuyễn khi nãy vào xào chín.

*

Tôm chín thì cho nốt 2 muỗng canh sa tế tôm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cafe đường cùng 30ml nước lọc vào nồi. Dùng đũa khuấy đều đun lửa nhỏ tới khi sốt sa tế sền sệt thì tắt bếp.

*

Cho 70 gram bơ vào đun tan chảy rồi cho hành lá đã xắt nhuyễn khi nãy vào. Tắt bếp đổ hành lá ra chén ngay để hành không bị ỉu nhé.

READ:  Bánh Mì Vũng Tàu Ngon - Những Quán Bánh Mì Chảo Siêu Ngon Tại
*

Rồi dùng cây cán bột đập dập ổ bánh mì. Tiếp đến lật úp ổ bánh mì xuống phết nốt mỡ hành lên trên bề mặt và phết thêm sa tế tôm lên.

Xem thêm: Bánh Mì Chay Quận Tân Bình Tân, Bánh Mì Chay Như Hưng Tân Bình

Các ổ còn lại cũng phết tương tự như vậy. Rồi cho bánh mì lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh mì trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.
Bánh mì nướng xong bạn lấy ra lật ngược mặt bánh mì lên, phết thêm mỡ hành và sa tế tôm để bánh không bị khô. Rồi xếp xúc xích cắt xéo lên trên và đập quả trứng cút ở giữa.
Cho vài lát ớt sừng để tăng thêm phần hấp dẫn rồi mang di nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Xem thêm: Sữa Chua Không Đường Và Những Tác Dụng Của Sữa Chua Cho Da Mặt

Lời kết

Bánh mì nướng muối ớt cực kỳ dễ làm tại nhà. Hơn nữa thời gian thực hiện lại rất nhanh chóng nên bạn có thể trổ tài ngay để thưởng thức cùng những người thân yêu của mình. Tưởng tượng cuối tuần vừa nhâm nhi những ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan thơm nức nở lại vừa hàn huyên trò chuyện với bạn bè thì còn gì tuyệt hơn.

Bên cạnh đó, bánh mì nướng muối ớt có thể thay thế bữa sáng vừa rất nhanh và tiện lợi. Bạn hãy làm ngay cho bé nhà thưởng thức trước khi đến trường. Bếp chúc bạn sẽ thực hiện thành công và nhớ theo dõi những công thức nấu ăn hấp dẫn tại Bếp xưa nhé!

READ:  Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Nguyên Cám Đơn Giản Nhất, Bánh Mì Nguyên Cám Mềm Thơm

*

2 Cách làm Kẹo Nougat cực dễ dàng lại ngon mê ly

*

Công thức bất bại làm bánh Khoai mỡ chiên thơm ngon giòn rụm

*

Cách làm bánh bột lọc Huế tại nhà nhanh gọn, đơn giản nhấtCông thức nấu sữa đậu xanh thơm ngào ngạt, béo ngậy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button