Báo Cáo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non, Công Tác Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

*

*

Báo cáo Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trong trường học trên địa bàn huyện Phú Vang năm học 2019- 2020

*

Nhằm chủ động triển khai các hoạt động đảm bảo VSATTP phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trong trường học trên địa bàn huyện Phú Vang. Trung tâm Y tế Phú Vang phối hợp Phòng Y tế huyện và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trong trư­ờng học trên địa bàn huyện Phú Vang năm học 2019-2020. Kết quả kiểm tra như sau:
Địa điểm kiểm tra: Các Trường Mầm non, Tiểu học có bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện.

Đang xem: Báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non

1. Công tác quản lý, chỉ đạo, giám sát việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– 100% Ban giám hiệu đã chỉ đạo, giám sát việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho giáo viên và cấp dưỡng tại trường.
– 100% Trường học có tổ chức bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú hợp đồng cung cấp hợp đồng cung cấp thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm.
– 100% người trực tiếp chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP và đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chế biến thực phẩm.
– Một số Trường học Ban giám hiệu nhà trường đã huy động được nguồn lực để đầu tư nâng câng cấp về cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ; bố trí nhân viên phục vụ, vệ sinh cơ sở đảm bảo.

READ:  top 99 tải hình nền điện thoại cute Vietnamese

Xem thêm: Khám Phá Thực Đơn 6 Múi – Có Bụng 6 Múi Với Chương Trình Ăn Kiêng Ngắn Hạn

– Một số cơ sởngười trực tiếp chế biến chưa tuân thủ đúng quy định thực hành của người trực tiếp chế biến (để móng tay, đeo nhẫn, bảo hộ không đầy đủ).
– Một số cơ sở có nhà vệ sinh, có khu vực rửa tay nhưng chưa đảm bảo như: chưa có xà phòng rửa tay cho học sinh, vòi nước bố trí chưa đầy đủ.
– Một số trường có bếp ăn tập thể: Diện tích khu sơ chế, chế biến còn chật hẹp, chưa đúng nguyên tắc theo thiết kế, bố trí khu vực bếp theo nguyên tắc một chiều.
– Rà soát, bổ sung ngay cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu… đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tiến hành tổng vệ sinh bếp ăn, nhà ăn trước khi tổ chức phục vụ học sinh, không để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm trong nhà trường.

Xem thêm: Dàn Ý Nghị Luận Về Thực Phẩm Bẩn (5 Mẫu), Nghị Luận Xã Hội Thực Phẩm Bẩn

– Khắc phục các tồn tại qua đợt kiểm trađể đảm bảo sức khỏe và phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra.

*
*
*
*

Gửi tin qua email

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button