Báo Cáo Ngành Thực Phẩm Chức Năng : Hơn 70% Là Hàng Việt Nam Sản Xuất

Các sản phẩm thực phẩm chức năng đang trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống. Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam những năm qua cũng có nhiều biến chuyển đáng chú ý. Trong bài viết dưới đây, Life Gift sẽ giúp bạn có được những thông tin nhận định đúng đắn nhất về thị trường này đấy.

Đang xem: Báo cáo ngành thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng: Bước tiến to lớn của ngành công nghệ sinh học

 Việc nghiên cứu và sản xuất các loại thực phẩm chức năng đã được nhắc đến từ lâu tại Việt Nam. Với tiềm năng phát triển lớn mạnh, thị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà nghiên cứu cũng như đầu tư.

 Những năm qua, cả thế giới đang bắt đầu hướng về những hợp chất thiên nhiên. Việc sử dụng thực phẩm chức năng để chăm lo cho cuộc sống. Cũng như sức khỏe đã trở thành một hướng đi mới. Bởi những hoạt chất, hợp chất này cho phép hạn chế tối đa những tác dụng phụ đối với cơ thể người sử dụng. Đặc biệt, nếu dùng đúng liều lượng, nó có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị bệnh.

Thực phẩm chức năng ở Việt Nam

 Tại Việt Nam, ngành công nghệ chưa thực sự phát triển lớn mạnh như nhiều người kỳ vọng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu về các loại thực phẩm chức năng. Lại được chú trọng với những thành tựu đáng chú ý. Những nhà nghiên cứu trong nước đã đưa ra nhiều kết quả đáng chú ý trong lĩnh vực này.

READ:  Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ngỏ Chào Hàng Thực Phẩm, Mẫu Thư Ngỏ Chào Hàng

Thực phẩm chức năng Việt Nam

 Đặc biệt, Bộ Y tế cho hay việc sản xuất TPCN trong nước đang có nhiều biến chuyển tích cực. Một lượng lớn các sản phẩm đa dạng với chức năng khác nhau đã được xuất khẩu ra thị trường Quốc tế.

 Để nhìn nhận rõ hơn sự tăng trưởng thần kỳ này, có thể lắng nghe ý kiến của Chủ tịch hiện hội TPCN Việt NAm Trần Đáng sau khi khảo sát thị trường thực phẩm chức năng:

 “Năm 2000, Việt Nam chỉ có 13 doanh nghiệp đăng ký và đủ điều kiện sản xuất thực phẩm chức năng. Số sản phẩm được lưu hành trên thị trường cũng chỉ là 63 sản phẩm. Đến năm 2017, có tới gần 4,190 công ty đăng ký sản xuất kinh doanh TPCN. Số lượng sản phẩm được lưu hành cũng là một con số khổng lồ, lên tới hơn 10.930 sản phẩm.”

Có hơn 2 triệu người đang sử dụng thực phẩm chức năng

 Cũng những thống kê trên cho thấy, những năm 2000 thị trường phân phối thực phẩm chức năng của nước ta khá hạn hẹp. Hầu hết người dùng sản phẩm đều tập trung ở Hà Nội và Sài Gòn. Số lượng người sử dụng sản phẩm ước tính cũng chỉ khoảng 500.000 người. Đây thực sự là một con số khiêm tốn.

Thực phẩm chức năng tại Việt Nam

 Đến năm 2019, lượng người sử dụng TPCN đã tăng lên chóng mặt. Tổng người sử dụng là hơn 20 triệu người, chiếm tới hơn 21% dân số Việt Nam. Đặc biệt, những người này phân bố ở khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

READ:  Những Thực Phẩm Cải Thiện Thị Lực Với 8 Loại Thực Phẩm “Vàng”

Xem thêm: nơi bán khuôn bánh flan

 Có thể thấy rằng, thị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam đang được mở rộng nhanh chóng với sức tăng trưởng đáng ngạc nhiên. Nó chính là một mảnh đất màu mỡ cần được khai thác một cách triệt để và hiệu quả. Từ đó, mang lại lợi ích cho người sử dụng cũng như góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của nước nhà.

Nỗi lo của người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm chức năng

 Nỗi lo đó xuất phát từ việc trên thị trường có rất nhiều loại TPCN chưa qua kiểm định. Chúng được bán tràn lan với những nhãn mác mờ nhạt, không có bất kỳ dấu hay chứng nhận nào của cơ quan có thẩm quyền.

 Với những sản phẩm đã được kiểm định đầy đủ, khách hàng không cần lo lắng. Nó có thể đảm bảo an toàn cho cơ thể cũng như mang lại hiệu quả chăm sóc cần thiết.

*

Kinh doanh thực phẩm chức năng: Thị trường màu mỡ

 Càng ngày, mối quan tâm của người Việt đối với sức khỏe càng cao. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi lượng TPCN được bán ra tăng lên nhanh chóng.

 Các chuyên gia nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng nhận định, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Đây chính là thời điểm vàng để những nhà đầu tư nắm bắt và phát triển trong thị trường này.

READ:  công ty thực phẩm ở cần thơ

Xem thêm: Thực Đơn Cho Khách Trung Quốc Truyền Thống Nỗi Tiếng, Thực Đơn Khách Việt 100

 Nếu bạn đang có những băn khoăn liên quan tới thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam. Bạn hãy liên hệ ngay với Life Gift nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đáng chú ý đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button