bao bì kim loại thực phẩm

Chức năng bao bì kim loại 

 

Bao bì kim loại có tính chất chịu nhiệt độ cao và khả năng truyền nhiệt cao, do đó thực phẩm các loại có thể đóng hộp, thanh trùng hoặc tiệt trùng với chế độ thích hợp đảm bảo an toàn vệ sinh

Độ bền cơ học cao Nhẹ, thuận lợi cho vận chuyển Đảm bảo độ kín vì thân, nắp, đáy đều có thể làm cùng một loại vật liệu nên bao bì không bị lão hóa theo thời gian Chống ánh sáng thường cũng như tia cực tím tác động vào thực phẩm Bao bì kim loại có tính chất chịu nhiệt độ cao và khả năng truyền nhiệt cao, do đó thực phẩm các loại có thể đóng hộp, thanh trùng hoặc tiệt trùng với chế độ thích hợp đảm bảo an toàn vệ sinh

Vai trò của bao bì kim loại 

Vai trò chính của bao bì kim loại như thực phẩm đóng hộp, công nghiêp, bao bì kim loại trong đời sống hàng ngày là để bảo vệ sản phẩm thực phẩm khỏi những ảnh hưởng và hư hỏng bên ngoài và bên trong, để chứa thực phẩm và cung cấp cho người tiêu dùng thông tin về thành phần và dinh dưỡng. Khả năng truy xuất nguồn gốc, tính tiện lợi. Mục tiêu của bao bì thực phẩm là chứa đựng thực phẩm theo cách giữ lâu hiệu quả về chi phí, đáp ứng các yêu cầu của ngành và mong muốn của người tiêu dùng, duy trì an toàn thực phẩm và giảm thiểu tác động đến môi trường. 

READ:  Top 10 Thực Phẩm Tốt Cho Trí Não Thai Nhi Từ Trong Bụng Mẹ, 15 Món Ăn Cho Bà Bầu Để Giúp Con Thông Minh Hơn

Sử dụng kim loại cho bao bì sản phẩm của bạn mang lại nhiều lợi ích, khách hàng của bạn và chính sản phẩm.

 

*

5 lợi ích của việc sử dụng bao bì kim loại bao gồm

Bảo vệ sản phẩm bên ngoài: Một số sản phẩm cần được bảo quản trong bao bì sẫm màu và tránh xa ánh sáng mặt trời hoặc các nguồn ánh sáng khác. Cho dù bạn sử dụng nhôm hay thép, các gói hàng đều không trong suốt và không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào sản phẩm bên trong. Bao bì kim loại cũng có thể kín khí, tránh ôxy có thể làm hư hỏng sản phẩm.

             + Dễ vận chuyển

             + Tiện lợi 

             + Bảo vệ sản phẩm 

             + Truyền đạt thông tin

             + Tăng giá trị sản phẩm

 

Bảo vệ sản phẩm bên trong:  Đây là vai trò rất quan trọng nhất vì nó giúp bảo vệ được cả chất lượng và số lượng của sản phẩm. Bên cạnh việc ngăn không để bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp gây nhiễm khuẩn cho sản phẩm, bao bì còn giúp sản phẩm không bị tác động mạnh mẽ từ bên ngoài như va đập, biến dạng sản phẩm. Bao bì kim loại cũng có thể kín khí, tránh ôxy có thể làm hư hỏng sản phẩm.  Không làm biến đổi chất lượng, mùi vị, màu sắc lạ cho thực phẩm.

READ:  Vision Là Gì? Thực Phẩm Chức Năng Vision 2018 Vision Là Gì

Đang xem: Bao bì kim loại thực phẩm

Xem thêm: Món Ăn, Thực Phẩm Tốt Cho Bao Tử, Cách Ăn Uống Tốt Cho Người Bệnh Dạ Dày

Xem thêm: Giá Bánh Flan Phô Mai – Cách Làm Bánh Flan Phô Mai

Có khả năng chống mùi,không khí, dầu mỡ và sự xâm nhập của vi khuẩn, Chịu được áp suất cao không bị rỉ 

 

An toàn:  Vì kim loại được khử trùng lon thiếc mới đưa sản phẩm vào bên trong nên rất an toàn khi sử dụng với thực phẩm. Có khả năng một số loại kim loại có thể ngấm vào một số loại sản phẩm, chẳng hạn như nhôm ngấm vào thực phẩm có tính axit. Nhưng điều đó có thể dễ dàng được ngăn chặn bằng cách lót kim loại bằng một lớp phủ.

 

 

Tính hấp dẫn:  Bao bì kim loại không chỉ thực dụng. Nó cũng có thể trông đẹp. Các lon nước giải khát có thể được trang trí bằng logo của thương hiệu và với nhiều màu sắc, làm cho sản phẩm nổi bật trên kệ. Các ống kim loại được sử dụng để đóng gói kem dưỡng da hoặc các sản phẩm làm đẹp trông sáng bóng và bắt mắt, so với các sản phẩm tương tự được đóng gói bằng nhựa.

 

Bảo quản thực phẩm:  Mẫu sản phẩm sản phẩm In Trực Tiếp Trên Kim Loại 

+Khả năng in ấn ” In theo cách của bạn”

READ:  thực phẩm chay an nhiên

+Thông tin của nhà sản xuất 

+Chỉ dẫn sự dụng và bảo quản sản phẩm 

*

 

1. Ấn tượng về thiết kế, màu in, kiểu cách, kích cỡ, kích thước 

2. Biểu hiện về chất lượng sản phẩm 

3. Tăng giá trị sản phẩm 

4. Ấn tượng về thương hiệu

 

Bao bì kim loại – Điểm “Nhìn” tác động tới nhu cầu phát sinh của khách hàng

+ Bao bì không chỉ bảo vệ sản phẩm mà còn giúp truyền tải những thông điệp của nhà sản xuất đến khách hàng tiêu dùng bao bì kim loại mà lại vừa tạo sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm, có thể in trực tiếp trên kim loại

+ Bảo vệ hình ảnh thương hiệu

+ Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đối với người tiêu dùng

+ Tôn vinh nét đẹp và đẳng cấp sản phẩm

 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button