Các Loại Bao Bì Đóng Gói Thực Phẩm Khi Đóng Gói, Bao Bì Đóng Gói Thực Phẩm

Bao bì thực phẩm đóng vai trò quan trọng trọng việc bảo quản thực phẩm. Hơn thế nữa, đây còn là một công cụ làm thương hiệu cho các sản phẩm lớn nhỏ khác nhau trên thị trường. Bao bì đóng gói thực phẩm có nhiều dạng khác nhau cũng như được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau để phù hợp với từng loại thực phẩm với mục đích sử dụng khác nhau.

Đang xem: Bao bì đóng gói thực phẩm

 

*

 

Bao bì đóng gói thực phẩm chất liệu thủy tinh

 

Đây là một dạng bao bì bảo quản thực phẩm rất tốt do có thể chịu được ăn mòn cực tốt. Thường những loại thực phẩm dạng lỏng, nước như gia vị, đồ uống, đồ ăn liền được bảo quản trong bao bì thủy tinh để có thể bảo quản trong thời gian dài mà không bị mất đi đặc tính thực phẩm vốn có.

Tuy nhiên, loại bao bì này lại khó vận chuyển vì dễ bị vỡ do va chạm hoặc áp suất lớn. Giá thành của bao bì thủy tinh cũng đắt hơn những bao bì khác nhưng ưu điểm là có thế tái sử dụng được nhiều lần.

 

Bao bì đóng gói thực phẩm chất liệu kim loại

Bao bì kim loại có nhiều ưu điểm điển hình là khả năng chịu lực và áp suất tốt, rất khó bị vỡ. Chịu được nhiệt độ cao và đảm bảo kín khí cũng như ngăn cản ánh sáng chiếu vào thực phẩm. Chính vì thế, bao bì kim loại được sử dụng cho các loại thực phẩm ăn liền đồ hộp như pate, thịt, cá,…

READ:  Màu Thực Phẩm Vcolors Lẻ Từng Màu, Bộ 8 Màu Thực Phẩm V Color Dạng Gel Giá Rẻ 117

Nhược điểm lớn nhất của loại bao bì này đó là dễ xảy ra các phản ứng ăn mòn hóa học ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Xem thêm: Thực Đơn Gogi Vũng Tàu – Top 8 Quán Nướng Ngon Nhất Tại Vũng Tàu

 

Bao bì đóng gói thực phẩm plastic

 

Loại bao bì này được sử dụng phổ biến vì có trọng lượng nhẹ, phù hợp với nhiều loại thực phẩm và dễ dàng trong quá trình vận chuyển. Hầu như bất cứ nhà máy đóng gói bao bì nào cũng có thể sản xuất ra loại bao bì này và nó cũng tương thích với khá nhiều loại máy đóng gói dùng trong công nghiệp. Những loại thực phẩm khô hay dạng bột sẽ phù hợp với bao bì plastic hơn là những loại thực phẩm dạng lỏng. Bởi lẽ bao bì plastic có sức bền kém, dễ bị ảnh hưởng của nhiệt độ cao và cũng dễ bị thấm khí.

Xem thêm: Cách Nấu Hạt É Với Thạch Dừa Thô Siêu Ngon Tại Nhà, Cách Làm Rau Câu Hạt É Sữa Chua

 

Đây là những loại bao bì được dùng phổ biến nhất trong lĩnh vực đóng gói thực phẩm. Thông thường mỗi loại bao bì sẽ phù hợp với một vài loại nguyên liệu nhất định cũng như sử dụng được cho dòng máy đóng gói nhất định. Do đó, khi các doanh nghiệp lựa chọn máy đóng gói nên đặc biệt cân nhắc về chất liệu bao bì.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button