Bánh Phồng Mì Bến Tre (10 Cái), Đặc Sản Bánh Phồng Mì Bến Tre Giá Tốt

Đã từ lâu, bánh trán bánh phồng ở làng nghề làm bánh huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã quá quen thuộc với mọi người và du khách gần xa bởi nó đã dâng tặng cho đời cái hương vị ngọt ngào, thấm đậm tình người, tình đất Bến Tre.

Đang xem: Bánh phồng mì bến tre

Để những khi đi xa ta không thể nào quên được cái hương vị quê nhà, cũng như câu hát “ Bánh trán Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc” luôn hiện lên trong tâm trí mọi người mỗi khi nhắc về.

Bánh phồng được làm từ nếp và củ mì (còn gọi là củ sắn). Do đó, bánh phồng có hai loại là bánh phồng nếp và bánh phồng mì. Về sau có thêm bánh phồng mì sữa dùng để ăn sống không cần phải nướng.

*

Nông dân thu hoạch khoai mì

Để cho ra lò một cái bánh phồng mì sữa thì thật sự người làm nó phải trãi qua rất nhiều công đoạn. Để có được cái bánh phồng mì ngon, phải chon những củ mì to, nhiều bột, sau đó củ mì được hấp tơi, loại bỏ phần sơ ở giữa. Tiếp theo tất cả phần mì đó sẽ được cho vào máy xay nhuyễn để đảm bảo cho công đoạn quếch bánh, bột bánh sẽ mềm hơn, mịn hơn, thì bánh làm ra sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Lành, Mê Nấu Nướng

*

Củ khoai mì sau khi luộc chín

Sau khi mì được xay xong sẽ được cho vào cối quếch thành bột cùng với các nguyên liệu không thể thiếu đó là đường, bơ, nước cốt dừa và đặc biệt là sữa. Tất cả trộn chung lại dưới sự dập lên, dập xuống không ngừng của máy quếch cùng đôi tay trở đều liên tục của con người sẽ cho ra loại bột dẻo mịn, trắng tinh. Sự hòa hợp của tất cả các nguyên liệu trên sẽ cho ra cái bánh phồng mì sữa có thể ăn sống không cần nướng, mà vẫn đảm bảo được độ ngọt của đường, độ béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm của bơ và sữa.

READ:  Máy Kẹp Nướng Bánh Mì Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

*

Công đoạn cán bánh phồng

Sau khâu làm bột là khâu cắt bột và cán bánh. Cả hai khâu này đòi hỏi người làm phải thật quen tay để có thể cắt được những viên bột đều nhau để có thể cho ra những cái bánh tròn đều thật đẹp. Cầm viên bột mềm nhão trên tay, người thợ đặt nó lên tấm nhựa cứng lán mướt dầu dừa, một tay cán, vừa cán vừa xoay đều viên bột, trong tít tắt chiếc bánh phồng mì sữa tròn vành vạnh đã ra đời. Để có những chiếc bánh tròn đều và dày như nhau là cả một quá trình tập luyện, chỉ những người khéo tay và giàu kinh nghiệm mới có thể làm được. Sau khi những cái bánh phồng mì sữa thành hình bởi bàn tay khéo léo của người thợ, thì sẽ được đặt lên những chiếc chiếu cho thẳng hàng để được đem ra phơi.

*

Bánh phồng được phơi trên giàn

Phơi bánh phồng là cả một kỳ công, phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Người làm bánh chỉ mong nắng đẹp để phơi bánh dễ hơn, đỡ vất vả hơn và bánh cũng được ngon hơn. Thường bánh phồng mì được làm từ khuya, nên vừa hửng nắng đã được đem ra phơi, do đó đến khoảng trưa trời đứng bóng là bánh đã khô. Không nên để bánh phồng mì sữa khô quá, ăn sống sẽ không ngon.

Xem thêm: Menu Thực Đơn 10 Người Ăn – Thực Đơn Dành Cho 10 Người

*

Bánh phồng thơm ngon béo ngậy sau khi được nướng lên

Cầm cái bánh phồng mì sữa trên tay, các bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo của nó. Thưởng thức một miếng, vị ngọt, vị béo cùng hòa quyện vào nhau làm cho bạn khó mà quên được cái hương vị đặc biệt đó. Người làm bánh đã gửi cả tình người, tình cảm chân thành mộc mạc vào từng cái bánh để nó có thể đi xa hơn, và lưu giữ được nét đẹp quê hương xứ dừa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button