Cách Làm Bánh Nướng Nhân Thịt Ăn Chơi, Làm Bánh Nướng Nhân Thịt Ăn Chơi

Chiếc bánh nướng có màu sắc bắt mắt, hài hòa giữa các vị ngọt, mặn, béo chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thật đặc biệt khi thưởng thức giữa buổi chiều cuối tuần.

Đang xem: Bánh nướng nhân thịt

Nguyên liệu làm bánh

Phần bột 1

*

Những nguyên liệu cho phần bột 1​

*

Nguyên liệu cho phần bột 2​

*

Nguyên liệu cho phần nhân bánh​
200g thịt lợn BBQ (thái hạt lựu)1 củ hành tây cỡ vừa, thái nhỏ3 muỗng canh dầu hào2 muỗng canh nước sốt BBQ1 muỗng canh mật ong1 muỗng canh nước tương1 muỗng canh bột bắp, hòa tan với 2 muỗng nước

Dùng để trang trí trên mặt bánh

*

Nguyên liệu dùng để trang trí trên mặt bánh​

*
*
*

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong một cái chảo nhỏ, sau đó cho hành tây và xào khoảng 5 phút. Thêm thịt BBQ thái hạt lựu vào và khuấy đều. Trộn đều phần nguyên liệu còn lại (trừ nước bột bắp) trong một cái tô nhỏ. Thêm dầu vào chảo và nêm muối, tiêu cho vừa ăn.​

*

Cuối cùng, thêm nước bột bắp để làm sánh nước sốt. Lưu ý không khuấy quá nhiều để tránh hỗn hợp bị nát.​
Nặn bột

Bạn làm hai phần bột riêng biệt. Sau đó đặt riêng chúng và bắt đầu cán, và cấp để tạo thành nhiều lớp bánh.

*
*

Trộn tất cả bột của phần 1 vào một cái tô và nhào bằng tay cho đến khi bột không còn dính tô thì để sang một bên.

READ:  Cách Ướp Và Chế Biến Thịt Thăn Nướng Mật Ong Thơm Ngon Cho Cả Nhà

Xem thêm: Thực Đơn Nhà Hàng Happy Bình Dương Đồng Hành Cùng Phần Mềm Quán Số

*

Với phần bột béo, công đoạn phức tạp hơn một chút. Bạn trộn các nguyên liệu của phần bột 2 vào tô. Dùng muỗng trộn đều vì bột có mỡ không thể dùng tay. Ban đầu, bạn sẽ thấy rất khó nhồi vì bột rất nhão nhưng bạn chỉ cần trộn nó thật đều sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút thì phần việc còn lại sẽ dễ dàng hơn.

*
*
*
*

Trong lúc đợi bột cứng lại, bạn bắt đầu rải bột trên mặt bàn, sau đó lấy bột ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu cán cả hai bột thành hình chữ nhật. Sau khi cán một lớp, bạn tiếp tục gập và cán tiếp lớp thứ hai, mỗi lần cán khoảng 6-8 lần. Mỗi lần gấp như vậy, bạn sẽ làm bột tạo thành các lớp khác nhau nhờ chất dầu tiết ra từ bột béo.​

*

Khi đã có khoảng 6-8 lớp, bạn có thể cắt bột thành các phần nhỏ. Sau đó, cắt chúng theo hình dạng mong muốn, thường là hình chữ nhật hoặc hình tròn.

*

Nhồi nhân vào trong bánh và gấp mép thật chặt. Sau đó đặt các miếng bánh đã nhồi nhân vào tủ lạnh trong ít nhất 30 phút.

Xem thêm: Cẩm Nang Thực Đơn Giảm Cân Hiệu Quả Nhất, 7 Thực Đơn Giảm Cân Cho Nữ Hiệu Quả 1 Tuần

*

Sau khi bánh lạnh, lấy ra ngoài và phết lớp trứng lên trên mặt bánh, nhớ rắc thêm mè đen lên trên cùng.

READ:  Bánh Cuốn Thịt Nướng Hội An Ngon Quên Lối Về, Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng
*

Nướng bánh trong lò khoảng 220 độ C khoảng 15-20 phút là bạn đã có thể thưởng thức.​

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button