Cách Làm Bánh Mì Su Kem Chiên Xù Thơm Ngon Giòn Rụm Không Cần Lò Nướng

Bánh su kem chiên là cái tên rất “hot” với những tín đồ ăn vặt trong thời gian vừa qua. Ngon miệng, độc đáo, hấp dẫn, có thể nói món bánh ngon này đã và đang tạo nên một cơn sốt trong thế giới bánh ngọt. Các bạn có muốn biết công thức làm món bánh này như thế nào không?

Cách làm bánh su kem chiên thường dùng dầu để chiên bánh, nghe có vẻ ngán nhưng nếu một lần được thưởng thức những chiếc bánh này thì bạn sẽ không thể kiềm chế nổi. Với lớp vở bên ngoài giòn và lớp kem béo ngậy bên trong hòa quyện đầy tinh tế, chiếc bánh su kem chiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhẹ hoặc các buổi trà chiều. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) bắt tay vào thực hiện ngay món bánh này?

*
*

Bánh su kem chiên độc đáo, lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nội Dung

ẨnHiện
1 Nguyên liệu làm bánh2 Cách làm bánh su kem chiên giòn hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh

115 gram bột mì đa dụng5 gram men khô nở5 gram đường cát trắng100ml sữa tươi15 gram bơ50 gram bột chiên xù2 gram muối

Phần nhân kem

40 gram đường cát trắng10 gram bột bắp220ml sữa tươi không đường2 lòng đỏ trứng gà1teaspoon bơ nhạt1 tablespoon kem tươi1 teaspoon tinh chất vani

Cách làm bánh su kem chiên giòn hấp dẫn tại nhà

Tìm Hiểu Ngay
Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế
Tìm Hiểu Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm Hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Làm Bánh Nhật
Tìm Hiểu Ngay
Khóa Học Nghiệp Vụ Bánh Kem
Tìm Hiểu Ngay

READ:  bánh mì tươi bready

Cách làm vỏ bánh su kem chiên

Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun ấm khoảng 50 độ C thì cho men nở khô vào, khuấy đều để men hòa tan với sữa. Sau đó, thêm đường bột và đường cát trắng vào hỗn hợp sữa rồi để yên khoảng 10 phút cho hỗn hợp lên men.

Đang xem: Bánh mì su kem

Lấy âu của máy trộn bột ra, cho bột mì cùng với muối vào, trộn đều rồi từ từ rót hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào âu bột, tiến hành nhào bột bằng máy ở tốc độ trung bình từ 20 – 30 phút.

*
*

Đun ấm sữa tươi

Chia bơ thành 2 phần, cho 1 phần vào trộn cùng hỗn hợp bột đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhàu thành một hỗn hợp đồng nhất. Nếu thấy bột có độ đàn hồi và không còn dính tay thì công đoạn nhào bột trong cách làm bánh su kem chiên đã hoàn thành.

Lấy bột ra khỏi âu, viên bột lại thành một khối tròn rồi cho vào âu sạch, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột trong 30 phút để bột nở ra gấp đôi. Tiếp theo, dùng tay nhào lại bột một lần nữa cho dẻo mịn rồi chia bột thành các phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau, lần lượt lăn từng phần bột thành hình tròn thon dài.

*
*

Công đoạn ủ bột làm bánh su kem

Cách chiên bánh su kem

Đổ bột chiên xù ra đĩa, lăn vỏ bánh su kem vào đĩa bột chiên xù sao cho bột phủ kín bề mặt bánh. Sau đó xếp bánh ra đĩa, để riêng khoảng 10 phút cho mặt ngoài của bánh khô lại.

READ:  Lời Bài Hát Em Là Búp Măng Non Em Lớn Lên Trong Lò Bánh Mì, Em Là Mầm Non Của Đảng

Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn vào chảo một lượng vừa đủ để chiên ngập mặt bánh. Tiếp theo, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng các mặt và nở đều thì vớt bánh ra để lên rack đợi nguội và lăn bánh qua giấy thấm cho ráo bớt dầu.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Milo Tan Chảy, Làm Bánh Flan Bằng Sữa Milo

Cách làm nhân bánh su kem

Trộn bột bắp cùng với sữa tươi không đường thật đều rồi đổ hỗn hợp vào chảo chống dính, đun đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn.

Thêm tinh chất vani, đường cát trắng, bơ, lòng đỏ trứng, kem tươi và muối vào hỗn hợp, tiếp tục đun trên lửa nhỏ.

Khuấy đều hỗn hợp bằng phới lồng để hỗn hợp không bị cháy. Đợi hỗn hợp đặc mịn lại thì tắt bếp và để nguội. Cho nhân bánh su kem chiên vào túi bắt kem có gắn sẵn đui tròn.

*
*

Trộn hỗn hợp nhân bánh su kem

Hoàn thành và thưởng thức

Đợi cho vỏ bánh su ráo dầu rồi dùng dao rạch một đường dọc theo chiều dài bánh, khéo léo bóp nhân kem vào trong là đã có thể thưởng thức ngay. bánh su kem chiên sẽ ngon hơn nếu bạn nhâm nhi cùng với một loại thức uống mà mình yêu thích.

Yêu cầu thánh phẩm

Bánh su kem chiên độc đáo, hấp dẫn với lớp vỏ vàng giòn kết hợp với nhân bánh sánh mịn vừa ngọt vừa béo, rất thích hợp làm bữa xế cho tất cả mọi người, nhất là các bé nhỏ.

READ:  Bánh Mì Trứng Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Mì Trứng Có Béo Không ?

Xem thêm: Hướng Dẫn Quấn Màng Bọc Thực Phẩm Quanh Bụng Bằng Quấn Ni Lông Chỉ Là

*
*

Thành phẩm bánh su kem chiên giòn ngon, hấp dẫn

Những lưu ý trong công thức làm bánh su kem chiên

Công đoạn trộn bột cần được thực hiện kỹ lưỡng, đảm bảo bột được nhào đủ thời gian, đạt yêu cầu thì khi chiên bánh mới nở đều.Không nên chiên bánh trên lửa quá lớn vì bánh rất dễ bị cháy.Chỉ bơm một lượng nhân vừa đủ vào bánh su kem vì nếu bơm quá nhiều nhân sẽ bị tràn ra ngoài và khi ăn rất dễ bị ngán.

Cách làm bánh su kem chiên là một trong những biến tấu độc đáo của dòng bánh su kem truyền thống. Bạn thấy công thức ở trên như thế nào? Hãy thử chinh phục món bánh vạn người mê này và cho Dạy Làm Bánh Á Âu biết cảm nhận của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button