Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Sandwich Chiên Tôm, Cách Làm Bánh Mì Sandwich Kẹp Tôm Cho Bữa Sáng

Nếu bạn đã chán ngấy với những món ăn sáng ngoài hàng quán, thì hôm nay hãy cũng học ngay công thức làm bánh mì sandwich kẹp tôm chiên mà myquang.vn giới thiệu dưới đây để thực hiện ngay tại nhà mình nhé. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ mê tít cho mà xem!

Giá trị dinh dưỡng của món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên

Bánh mì nói chung và bánh mì sandwich nói riêng đều có giá trị gluxit cao và luôn giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng những loại thực phẩm đáp ứng nhu cầu năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, bánh mì còn chứa một hàm lượng nhỏ protein, các chất như : canxi, lipit, chất sắt.. rất tốt cho làn da, bảo vệ xương chắc khỏe, giúp não hoạt động tốt nhất…

*

Món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên (ảnh: Wtable)

Ngoài ra, một nguyên liệu cũng quan trọng và có hàm lượng dinh dưỡng cao trong công thức trên là tôm. Nó không chỉ tạo nên mùi vị hấp dẫn cho món ăn, mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin B12, omega 3. Không những vậy, tôm còn chứa nguồn protein dồi dào và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi…

Bên cạnh bánh mì và tôm, món ăn này cũng có rất nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng khác như: khoai tây, phô mai, trứng…

Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên

Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm được 9 miếng bánh mì dành cho 2 người ăn. Tuy nhiên, để phù hợp với mục đích sử dụng của mình bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo ý muốn.

READ:  bánh mì ngon ở gò vấp

Đang xem: Bánh mì sandwich chiên tôm

*

Nguyên liệu chính để làm món ăn (ảnh: Wtable)6 lát bánh mì sandwich1 củ khoai tây12 con tôm đã làm sạch và bóc vỏDầu ăn30gram phô mai Mozzarella5gram muối3gram tiêu xay1 lòng trắng trứng2 muỗng canh tinh bột ngô

Dụng cụ cần thiết để làm món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên

Chảo chống dính

Cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm chiên

Bước 1: Dùng dao băm nhuyễn thịt tôm.

*

Tôm sau khi băm nhuyễn (ảnh: Wtable)

Bước 2: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cho khoai tây vào nồi luộc chín sau đó mang ra dùng dụng cụ nghiền nhuyễn.

*

Khoai tây được nghiền nhuyễn (ảnh: Wtable)

Bước 3: Cho tôm băm nhỏ, tiêu, muối, lòng trắng trứng, bột ngô vào âu khoai tây, trộn đều tay để hỗn hợp quyện dẻo.

*

Hỗn hợp nhân bánh mỳ (ảnh: Wtable)

Bước 4: Bánh mì sandwich bạn dùng dao cắt bỏ phần rìa sau đó cắt từng miếng bánh mì thành 4 phần vuông bằng nhau. Lấy muỗng phết đều phần tôm lên mặt bánh rồi dùng một miếng bánh mì khác kẹp lại. Làm tương tự với những miếng còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Cá Khoai Rau Thì Là M Món Canh Cá Khoai Đơn Giản Của Lê Kiều Trang

*

*

Kẹp từng miếng bánh lại với nhau (ảnh: Wtable)

Bước 5: Đun nóng dầu ăn ngập chảo, nhẹ nhàng thả từng miếng bánh mì vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

READ:  Bí Quyết: Cách Làm Bánh Mì Chả Lụa Để Bán, Bánh Mì Kẹp Chả Lụa
*

Chiên vàng bánh mì sandwich (ảnh: Wtable)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên

Món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên sau khi hoàn thiện sẽ có mùi thơm phức nhờ phô mai và tôm, đặc biệt lớp vỏ giòn rụm, nóng hổi vô cùng kích thích vị giác.

Bạn có thể xếp một ít rau xung quanh đĩa bánh mì sandwich kẹp tôm chiên vừa để ăn kèm chống ngấy, vừa tăng thêm màu sắc bắt mắt cho món ăn này đấy!

*

Thành phẩm (ảnh: Wtable)

Cách thưởng thức món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên

Món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn rụm, bên trong có phô mai tan chảy béo ngậy quyện cùng thịt tôm thơm ngọt. Khi thưởng thức bạn nhớ chấm cùng tương ớt hay xốt mayonnaise nhé, đảm bảo ăn cực kì dễ ghiền!

Món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên không những dùng làm món ăn sáng mà cũng rất thích hợp để làm món ăn vặt nhâm nhi trong những ngày tiết trời se lạnh như thế này.

*

Nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác (ảnh: Wtable)

Một vài lưu ý khi làm món bánh mì sandwich kẹp tôm chiên

Để đảm bảo hương vị cho món ăn, bạn nên sử dụng đúng loại phô mai mà công thức đưa raNên lựa chọn những con tôm tươi để có được thành phẩm ngon nhấtBạn lưu ý phải chiên ngập dầu thì bánh mì sandwich mới giòn rụm, vàng đều được

READ:  Cách Làm Món Bánh Mì Sốt Vang Ngon Nhất Ở Hà Nội, Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị

Với những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn sáng dinh dưỡng, kèm theo một ly sữa tươi để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Thịt Dê Nướng Lá Lốt Hấp Dẫn Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

Trong bài viết này, myquang.vn có sử dụng công thức và hình ảnh của trang Wtable.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button