Cách Làm Bánh Mì Nhân Đậu Đỏ Thơm Ngon Mềm Mịn Bổ Dưỡng Dễ Làm

Những chiếc bánh mì mềm xốp có hương trà xanh thoang thoảng kết hợp với nhân đậu đỏ ngọt ngào chắc chắn sẽ càng làm bữa ăn sáng của bạn thêm ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng đấy! Vào bếp cùng myquang.vn để học cách làm bánh mì trà xanh nhân đậu đỏ ngon ngất ngây này nhé!

*

Nguyên liệu làm bánh mì trà xanh nhân đậu đỏ

– 250gr bột bánh mì.

Đang xem: Bánh mì nhân đậu đỏ

– 4 tbsp bột trà xanh.

– 50gr bột mì đa dụng.

– 65gr đường.

– 7gr men nở.

– 400gr đậu đỏ.

– 1 quả trứng.

– Muối.

– Dầu ăn.

– Bột áo (bạn có thể tận dụng phần bột mì dư ra để làm bột áo nhé!).

– Hạt vừng.

Xem thêm: Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Vịt Meiwei Thực Đơn, Hệ Thống Meiwei

Dụng cụ làm bánh mì trà xanh nhân đậu đỏ

– Lò nướng, khay nướng, âu trộn bột, phới lồng, phới trộn, cốc giấy.

Cách làm bánh mì trà xanh nhân đậu đỏ

Bước 1:

– Trộn bột bánh mì, muối, đường, bột mì, bột trà xanh trong một cái âu lớn. Cho tiếp dầu ăn, sữa tươi, trứng và men vào trộn đều cùng hỗn hợp bột.

– Trộn đến khi nào hỗn hợp kết thành một khối.

*

Bước 2:

– Nhào bột cho đến khi bột mịn, dẻo, sờ không dính tay là được.

*

Bước 3:

– Quét một lớp dầu ăn mỏng lên thành và đáy âu, lăn khối bột để dầu ăn phủ khắp nó. Ủ đến khi bột nở to gấp đôi.

READ:  Tự Làm Bánh Mì Cua Phô Mai Ngon Hết Nấc Đãi Cả Nhà, Cách Làm Bánh Cua Phô Mai

Bước 4:

– Hầm đậu đỏ cho nhừ rồi tán nhuyễn đậu, ướp với đường.

*

– Cho hỗn hợp đậu lên bếp, sên cho đến khi ráo nước thì nhấc xuống, vo thành viên tròn.

*

Bước 5:

– Khi bột đã nở gấp đôi thì dùng mu bàn tay ấn nhẹ để không khí thoát hết ra ngoài rồi lấy bột ra nhào lại một lần nữa (khoảng 5 phút).

– Chia bột thành những phần đều nhau, ấn dẹt rồi cho nhân đậu đỏ vào, túm bột và vo tròn, ủ bột lần 2 đến khi thấy bột nở thêm ½ nữa thì xếp bột vào cốc giấy, rắc hạt vừng lên trên mặt bánh.

Xem thêm: Pha Sữa Chua Với Milo Mật Ong, Cách Làm Sữa Chua Milo: Thơm Ngon, Hấp Dẫn

*

Bước 6:

– Bật lò trước ở nhiệt độ 180 độ C 10phút, đặt khay nướng vào trong lò, nướng bánh khoảng 12-15 phút thì bánh chín.

*

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh mì nhân đậu đỏ độc đáo, ngon miệng rồi đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì trà xanh nhân đậu đỏ ngon ngất ngây này nhé!

*

1 đầu bếp đánh giá

Điểm trung bình

(1 / 5)

Bình luận Hủy bình luận

ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK ĐỂ BÌNH LUẬN

Hãy là người bình luận đầu tiên!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

*

Cách làm bánh mì cuộn trứng chà bông ngon tuyệt vời

*

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản nhất

*

Cách làm bánh mì phô mai

Thời gian làm : 25 phút

READ:  Số Điện Thoại Bánh Mì Minh Nhật Sale, Bánh Mì Minh Nhật Sale

Cách làm bánh mì xúc xích phô mai

Thời gian làm : 30 phút

Cách làm bánh mì chà bông sốt bơ

Thời gian làm : 25 phút

Cách làm bánh mì con cua

Thời gian làm : 15 phút

Cách làm bánh mì dưa lưới Nhật Bản

Thời gian làm : 25 phút

Cách làm bánh mì nướng tôm trứng cực hot

Thời gian làm : 5 phút

Cách làm bánh mì nướng muối ớt siêu hot

Tìm kiếm

Tìm kiếm nâng cao
Địa điểm Công thức
Gần đâyƯu thíchNgẫu nhiên

Công thức làm bánh

Bánh hay làmBánh ngonCách làmTheo mùa

Kiến thức mới

BÁNH HAY LÀM
BẮT ĐẦU LÀM BÁNH
KEM VÀ SỮA CHUA
ĐỐI TÁC – LIÊN KẾT
KẾT NỐI

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button