8 Loại Bánh Mì Ngũ Cốc Breadtalk Việt Nam, 8 Loại Bánh Mì Giúp Giảm Cân, Tránh Tiểu Đường

Đừng nghĩ vì chứa nhiều calo mà bánh mì nên bị loại bỏ khỏi thực đơn giảm cân. Ngược lại, có nhiều loại bánh mì không chỉ bổ dưỡng mà còn chứa lượng calo rất thấp. Hãy cùng Bách hóa XANH điểm qua 8 loại bánh mì phù hợp cho cả người ăn kiêng và người bị tiểu đường nhé!

1Bánh mìEzekiel

Bánh mì Ezekiel là bánh mì thường được làm từ nhiều loại ngũ cốc, các loại đậu khác nhau và hạt kê nên hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng trong bánh mì Ezekiel rất cao.

Đang xem: Bánh mì ngũ cốc breadtalk

Do được làm từ bột mầm ngũ cốc nguyên hạt nên loại bánh mì này có vị ngọt tự nhiên lại chứa ít calo và chỉ số đường huyết thấp.

Vì vậy, đây là loạibánh mìkhông chỉ rất tốt cho cơ thể mà còn thích hợp cho người giảm cân và bị bệnh tiểu đường.

2Bánh mì đen

Bánh mì đen được làm từ 100% bột lúa mạch đen thiên nhiên, thích hợp cho người dị ứng với gluten (một loại protein) có trong các loại bánh mì thông thường.

Ngoài ra, bánh mì đen có lượngchất xơcao gấp 4 và ít hơn 20% calo so với bánh mì trắng. Đồng thời, chỉ số đường huyết của bánh mì đen cũng rất thấp.

Do đó, ăn bánh mì đen không chỉ giúp tiêu hóa tốt mà còn làm giảm cơn thèm ăn cũng như không lo lượng đường huyết tăng cao.

READ:  Từ Vựng Chỉ Các Loại Bánh Mì Ngũ Cốc Tiếng Anh Là Chi Mô Tề ?

3Bánh mì nâu

Bành mì nâu được làm từ lúa mì nguyên vỏ, có chứa nhiều chất xơ và lượng calo thấp, giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quảđồng thời còn giúp săn chắc cơ bắp.

4Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám có hàm lượng protein chưa đến 25% và rất giàu chất xơ, do cám là một trong những thành phần nhiều chất xơ nhất trong hạt lúa mì.

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Kiêng Trong 7 Ngày Tốt Nhất Năm 2020, Thực Đơn Ăn Kiêng 7 Ngày Giảm Từ 4 Đến 8Kg

Nhờ được chế biến hoàn toàn từ hạt lúa mì nên bánh mì nguyên cám cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp hơn bánh mì thông thường.

5Bánh mì hạt lanh

Hạt lanh có lượng selen,kalivà mangan rất cao. Đồng thời hạt lanh cũng cực kỳ giàu chất xơ và cácaxit béothiết yếu.

Chất xơ cao, chỉ số đường huyết thấp cùng hàm lượng các axit béo thiết yếu của bánh mì hạt lanh sẽ giúp đốt cháy các calo dư thừa trong cơ thể.

6Bánh mì Pita

Bánh mì Pita là loại bánh mì xuất xứ từ khu vực Trung Đông, thường được làm bằng bột ngũ cốc.

Vì được là từ ngũ cốc nguyên hạt nên bánh mì Pita rất giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất nhưng lại chứa ít protein và calo so với bánh mì thông thường. Vì vậy, đây là loại thực phẩm lí tưởng cho người giảm câm và người bị tiểu đường.

READ:  Bật Mí " Bí Quyết Kinh Doanh Bánh Mì Doner Kebab Để Kinh Doanh Lợi Nhuận

7Bánh mì yến mạch

Bánh mì yến mạch có chỉ số đường huyết GI rất thấp. Yến mạch cũng là loại tinh bột có chứa nhiều các axit béo thiết yếu có thể làm giảmcholesterol. Bên cạnh đó, bánh mì yến mạch sẽ tạo cảm giác no lâu giúp giảm sự thèm ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Que Đà Nẵng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà, Dạy Cách Làm Bánh Mì Que Từ A

8Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì nguyên hạt thường chứa 9 loại ngũ cốc khác nhau. Loại bánh mì này có chỉ số đường huyết thấp, có nhiều đạm thực vật và chất xơ, giúp giảm cơn thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nếu bạn là người yêu thích bánh mì nhưng sợ bị tiểu đường hoặc đang trong chế độ giảm cân thì đừng ngần ngại bổ sung những loại bánh mì trên vào thực đơn ăn uống của mình để tăng cường sức khỏe nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button