Cách Làm Món Bánh Mì Làm Từ Gạo Gì ? Phân Loại Và Cách Sử Dụng Bột Mì

Ở Việt Nam, đa số mọi người đối với các loại bột làm bánh chỉ biết đếnvài loại khái niệm cơ bản như bột mì, bột gạo, bột năng, bột sắn… Và cách nghĩ cũng đơn giản như bột mì là bột từ lúamì, bột gạo là bột xay từ gạo. Chính cách hiểu đơn giản và chung chung như vậy đã gây rất nhiều nhầm lẫn đối với những người mới tập làm bánh ngọt.Ở bài viết này mình sẽ cố gắng phân biệt các loại bột trong làm bánh cũng như công dụng của từng loại để mọi người có thể dùng bột chính xác và hiệu quả hơn.

Đang xem: Bánh mì làm từ gạo gì

1.All Purpose Flour – Bột Mỳ Đa Dụng

Đây là loại bột mì đa dụng, hàm lượng gluten khoảng 9.5 – 11.5%, đây là loại được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều loại bánh khi làm bánh ngọt tại gia. Còn đối với các cửa hàng làm bánh chuyên nghiệp, họ không dùng bột mì đa dụng mà thay bằng những loại bột mì chuyên dụng cho từng loại bánh tùy thuộc vào hàm lượng gluten của bánh.Loại bột này ở Việt Nam thường được quen gọi là bột mỳ số 8

*

Bạn có thẻ dể dàng tìm mua sản phẩm này trên website myquang.vn.vnbằng cách tìm từ khoá Bột Mì

2. Cake Flour

Cake Flour là loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, tỷ lệ khoảng 7.5 – 8.5%, bột rất nhẹ, mịn và có màu trắng. Cake Flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ như bánh cuộn, bánh chiffon… Hoặc nếu thích bạn có thể dùng loại bột này để làm các loại bánh cookies cũng rất ngon.

READ:  10+ Đoạn Văn Giới Thiệu Bánh Mì Việt Nam Bằng Tiếng Anh (19 Mẫu)

*

3. Bread Flour

Bread Flour là bột bánh mì, là loại bột có hàm lượng gluten cao từ 11.5 – 13%, dùng để làm bánh mì. Ở Việt Nam, loại bột này còn có tên gọi là bột Cái Cân hoặc bột mỳ số 11.

Cùng họ với loại bột này còn có loại Hight – Gluten Flour, đây là loại bột chuyên dụng để làm các loại bánh mì vỏ cứng, giòn như bánh pizza hoặc bagel.

*

Tại Nam An Market, bạn có thể dể dàng mua sản phẩm nàyBỘT MÌ CAO CẤP PRIMA (SỐ 11) online lẫn tại cửa hàng.

Xem thêm: Cung Cấp Hộp Nhựa Đựng Bánh Flan Cho Đại Lý, Tiệm Quán, Hộp Nhựa Caramen Tròn Cao 3,5Cm (10 Chiếc)

4. Self – Rising Flour

Self – Rising Flour là loại bột mỳ đã trộn sẵn bột nở baking powder và muối. Tuy nhiên loai bột này không được ứng dụng nhiều vì mỗi loại bánh khác nhau có yêu cầu lượng backing powder khác nhau và backing powder sẽ giảm tác dụng theo thời gian, vì thế nếu đã trộn sẵn như vậy có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh (bánh sẽ không nở).

Nếu trong một vài loại bánh bạn cần sử dụng đến loại bột này thì có thể tự trộn theo công thức: 1 cup bột self-rising = 1 cup bột mì đa dụng + 1 1/2 tsp baking powder + 1/2 tsp muối

*

5.

Xem thêm: Vì Sao Ngành Công Nghiệp Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm

READ:  bánh mì đen nguyễn sơn

Pastry Flour

Pastry Flour là loại bột có hàm lượng gluten thấp, khoảng 9%. Bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quy và muffins.

*

6.Whole Wheat Flour

Là loại bột được xay từ nguyên hạt lúa mì xay mịn còn được gọi là bột mì nguyên cám.

*

7. Bran Flour

Là loại bột được làm từ lớp vỏ màng của hạt lúa mì

*

8. Rye Flour

Là loại bột được làm từ lúa mạch đen

*

9. Oat Flour

Là loại bột làm từ hạt yến mạch

*

10. Buckwheat Flour

Bột kiều mạch, thường sử dụng để làm pancake hoặc crepe. Ở Việt Nam, loại bột này còn được gọi là hạt tam giác mạch

*

11. Durum Flour

Còn có tên gọi là Semolina, thường được dùng để làm các loại pasta và spaghetti. Trong nướng bánh thì loại này được sử dụng để làm các loại bánh mì đặc sản của Ý

*

Những món bánh ngon , hấp dẫn và cực kỳ dể làm bạn có thể làm ở nhà bất cứ lúc nào:

See moreHampergift basket2018 Nam An Market selected

(Nam An Markettổng hợp)

*

Know your foods withNam An-You don”t have to eat less, just have to eat right

—————–

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button