Bánh Mì Khâu Nhục Ngon, Đơn Giản Chuẩn Vị Lạng Sơn, Bánh Mì Khâu Nhục

Nếu có dịp đến với Lạng Sơn, một tỉnh miền núi với những ngọn núi hùng vĩ, cảnh đẹp nên thơ du khách cũng đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản hay những đồ ăn vặt tiêu biểu cho nền ẩm thực phong phú nơi đây. Lạng Sơn có nhiều đặc sản hấp dẫn, từ món mặn đến món ngọt, món chính đến món ăn vặt mà du khách đến đây nhất định nên dành thời gian thưởng thức. Nếu bạn sắp có dịp đến với Lạng Sơn muốn tham khảo xem địa điểm ăn uống nào ngon và hấp dẫn. Vậy hãy cùng myquang.vn khám phá ngay top các địa điểm ăn uống ngon nhất Lạng Sơn qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Bánh mì khâu nhục

12345678910111213
1 17
2
4
3
11

Bánh cuốn trứng cũng chọn những hạt gạo tẻ trắng ngần xay mịn làm bột. Sau đó, người ta đem thứ tinh bột thơm mùi đồng ruộng này hòa với nước thành một hỗn hợp không quá đặc mà cũng không quá loãng như thế sẽ giữ được độ dẻo đặc trưng của bột gạo. Đến lúc ngọn lửa hồng của bếp lò được nổi lên thì người làm bánh khéo léo căng một miếng vải mỏng lên miệng nồi hấp và thoa một lớp mỡ mỏng lên mặt miếng vải để bánh cuốn dễ dàng được lấy ra khi đã chín. Bánh chỉ được làm khi có khách vào ăn, đôi bàn tay thoăn thoắt của người đầu bếp múc từng gáo bột láng thật đều, thật mỏng trên khuôn vải. Khi chiếc bánh trên nồi vừa chín tới, giở nắp vung ra đập vào hai bên của lá bánh hai quả trứng gà, đậy nắp lại một chút, chờ cho lớp lòng trắng đục lại, dính vào mặt bánh còn phần lòng đỏ lúc ấy chỉ cần vừa đủ chín tới độ lòng đào tạo thành lớp bọc mỏng giúp cho quả trứng không bị vỡ là được.

READ:  Mỹ Tâm Nhắc Lại Tin Đồn Với Bà Chủ Bánh Mì Như Lan Chết, Giới Thiệu Bánh Như Lan

Ngồi quanh bếp than hồng nghe củi gỗ bị đốt cháy nổ tí tách nhâm nhi bát nước vối nóng, thưởng thức bánh cuốn trứng với nước chấm đơn giản là một chén nước thịt kho, lớp nước mỡ thật dày cùng với ít rau sống sẽ thấy xứ Lạng thật bình yên. Điều thú vị hơn là khi ăn bánh người dùng phải đưa miếng bánh vào miệng khéo léo để lòng đỏ trứng vỡ ra trong miệng hòa lẫn với vị béo béo ngậy ngậy, mặn ngọt của nước thịt kho mới thấy hết được sự tinh tế trong ẩm thực của vùng quê này.

ĐỊA ĐIỂM THƯỞNG THỨC:

Địa chỉ 1: Cạnh khách sạn Nam Ninh 40 Ngô Gia Tự, Thành phố Lạng SơnĐịa chỉ 2: Quán Bà Thắm 14 Nguyễn Du, Thành phố Lạng SơnĐịa chỉ 3: Quán Bắc Hùng 21 Nguyễn Du, Thành phố Lạng SơnĐịa chỉ 4: Quán Hương Phi 27 Nguyễn Du, Thành phố Lạng SơnĐịa chỉ 5: Quán Thu Hiền 13 Nguyễn Du, Thành phố Lạng SơnĐịa chỉ 6: Quán Bà Thảo 13 Ngô Quyền, Thành phố Lạng Sơn
Bánh cuốn trứng Lạng Sơn

Nhiều người khi nhắc đến Lạng Sơn đều nghĩ ngay tới thịt lợn, thịt vịt nướng hay thứ rượu Mẫu Sơn được nấu bằng chính thứ nước suối chảy trên ngọn núi này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, ở xứ Lạng có một món ăn kém may mắn hơn một chút khi nó được ít người biết tới đó là bánh mì nướng dầu hào.

READ:  Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Lò Nướng Giòn Rụm Hấp Dẫn, Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon

Xem thêm: Đến Sữa Tươi Mười Uống Sữa, Ăn Bánh Mì Sữa Tươi Quận 1 Hồ Chí Minh

Bánh mì nướng xứ Lạng có đặc trưng rất riêng từ bánh mì tới công thức pha nước chấm, đặc biệt là những món ăn kèm rất đặc biệt. Bánh mì được nướng qua hai công đoạn, đầu tiên là phết dầu nướng cho nóng, sau đó sẽ được phết hỗn hợp dầu hào, mật ong để nướng lại lần hai. Bạn muốn ăn bánh giòn hay không đều có thể nói chủ quán điều chỉnh cho hợp với khẩu vị của mình. Công đoạn nướng diễn ra khoảng 5 – 10 phút, được cắt nhỏ thành những miếng vừa miệng. Những miếng bánh mì ròn tan, có chút óng ánh của dầu hào được phết lên trên trông chúng giống như được phủ một lớp thủy tinh vậy. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị bùi của dầu hào được phết lên đều đặt lên thân bánh mì. Ngoài ra, để ăn kèm với bánh mì nướng dầu hào, không thể không thiếu thịt xiên nướng, hàm nướng, họng nướng, hoặc dạ dày nướng,… Chúng được ăn kèm với bánh mì rồi nhúng một chút vào thứ nước chấm xền xệt riêng biệt của xứ Lạng.

Nếu một ngày bạn đi đến Lạng Sơn, hãy nghé qua một hàng bánh mì nướng bất kì nào đó để thưởng thức xem bánh mì nơi biên giới có khác gì hay không? Đề cảm nhận món ẩm thực tinh túy nơi xứ Lạng, nơi biên giới xa xôi.

READ:  Mua Bánh Mì Sandwich Kẹp Thịt, 10 Phút Xong Ngay Bánh Mì Sandwich Kẹp Thịt Nguội

Xem thêm: Top 40 Thực Phẩm Chức Năng Gan, Giải Độc Và Tăng Cường, Top 5 Thuốc Bổ Gan Tốt Nhất Của Mỹ, Canada

ĐỊA ĐIỂM THƯỞNG THỨC:

Bánh mì nướng Lạng Sơn

Phở vịt Hải Xồm. Bạn từng nghe nói các món phở bò, phở gà rồi phải không? Lên Lạng Sơn, chúng ta sẽ có dịp thưởng thức món phở mới lạ: phở vịt quay. Vịt quay phải chọn giống vịt bầu của vùng Thất Khê, sau đó tẩm ướp các loại gia vị một cách hài hòa, bôi một ít mật ong phía ngoài để khi quay xong da vịt có màu vàng nâu óng ánh. Mang vịt vào quay trên than hồng rồi nhúng vào chảo ngập dầu và vớt ra để ráo. Tiếp đó là chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Nước vịt quay chảy ra từ bụng vịt dùng làm nước chan ăn với phở thật tuyệt. Phở vịt ở đây là thương hiệu được yêu thích nhất ở Lạng Sơn hấp dẫn nhiều du khách thưởng thức, thịt vịt béo ngậy, dai chắc mà không nhũn, phở thơm thơm, nước dùng thanh ngọt ăn rất vừa miệng.

ĐỊA ĐIỂM THƯỞNG THỨC:

Phở vịt Hải xồm Lạng Sơn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button