Bí Quyết Làm Bánh Mì Hoa Cúc Công Thức Chánh Trần, Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Brioche

Thường, ở Vn, “Biroche” được gọi với cái tên rất mỹ miều là “Bánh mì hoa cúc”, dù tạo hình hay hương vị của nó không dính dáng gì đến “hoa cúc” cả. Vì vậy, mình muốn dùng đúng cái tên BRIOCHE để chỉ loại bánh mì mềm (rich dough) nhiều bơ, trứng, sữa này.

Đang xem: Bánh mì hoa cúc công thức chánh trần

Hunnie Cake (myquang.vn) -Dạy làm bánh -Đặt bánh cưới, sinh nhật

Dịch vụ mới Bánh sinh nhật in ảnh – Bánh fondant

*

Bánh sinh nhật tuổi tí – tuổi chuột – Các mẫu ngon đẹp vềBánh sinh nhật tuổi trâu- tuổi sửu – con trâuBánh sinh nhật ngon đẹp Handmade của Hunnie Cake quà tặng độc đáo, gây ấn tượng cho ngày Sinh Nhật nhưng giá cả lại rất hợp túi tiền, click để xem chi tiết !!!

*

*

Thường, ở Vn, “Biroche” được gọi với cái tên rất mỹ miều là “Bánh mì hoa cúc”, dù tạo hình hay hương vị của nó không dính dáng gì đến “hoa cúc” cả. Vì vậy, mình muốn dùng đúng cái tên BRIOCHE để chỉ loại bánh mì mềm (rich dough) nhiều bơ, trứng, sữa này.

Chất béo và chất lỏng càng cao thì bánh càng ngon, nhưng cũng sẽ rất khó làm. Vì vậy, tùy ý (thích ăn ngọt/ nhạt, ít béo/ nhiều béo), tùy tay nghề và kinh nghiệm xử lý dough bột mà mình thêm bớt đường, chất lỏng, chất béo cho phù hợp. Chỉ cần nhồi bột đến đạt, ủ nở 30% khối lượng bột, đấm nhẹ cho xẹp bọt khí sau đó ủ lại lần 2 qua đêm ở ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau lấy ra tạo hình, vào khuôn, đợi bột nở 80% thì phết mặt bánh với lòng đỏ trứng, rắc topping (mè, hạt bí, hạt dưa, hạnh nhân lát, nho khô, choco chip…) và nướng.
Nếu làm đúng kỹ thuật, ủ đúng độ, nướng đúng nhiệt thì không cần “phải chờ đến hôm sau bánh mới tươm bơ, mềm ngon” gì cả. Chắc chắn, chỉ cần đợi đến khi bánh nguội là bánh đã mềm mượt, thơm ngon lắm rồi.
– 200gr chất béo (200gr bơ, hoặc 100gr creamcheese + 100gr bơ, tùy ý thích ăn đậm bơ hay thơm mùi phô mai, bơ dịu = 40%
– 1 mcf vani (mình ghét mùi gắt gỏng rất công nghiệp của tinh chất hoa cam nên chỉ dùng vani nguyên chất, ngâm từ quả vani, mùi thơm rất đằm, ngọt và giữ mùi lâu)
=>Tổng khối lượng dough bột sau khi hoàn tất là tầm 1500gr, làm được 6 bánh (250gr/1 bánh) hoặc 5 bánh (300gr/1 bánh)
2. Cho cả khối bột + levain vào máy nhồi, bật tốc độ thấp nhất, nhồi 3p, chuyển tốc trung bình, nhồi 7p.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Sạch Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon, Không Nhớt Không Đắng

RT, sau đó nhồi lần 2, tốt độ trung bình, vừa nhồi vừa từ từ cho creamcheese (để mát) vào, sau đó thêm bơ (cắt khối nhỏ, mát lạnh nhưng không cứng). Nhồi đến khi dough bột róc thành bowl, dẻo mượt, đàn hồi tốt là đạt, không nhất thiết phải “kéo sợi” hay “tạo màng”.
4. Cho bột ra tấm mat, nhồi tay thêm vài lượt cho bột dẻo mịn hoàn toàn rồi vo bột thành khối tròn đều, cho vào bowl, bọc kín. Để bột nở tự nhiên ở nhiệt phòng tới khi đạt 30% volume.
5. Nhẹ tay ấn xẹp bọt khí, nhồi và vo tròn dough bột lần nữa, bọc wrap, cho vào bowl, ủ lần 2 ở ngăn mát tủ lạnh từ 5-10 tiếng (mình luôn ủ qua đêm)
6. Hôm sau mang bột ra, chia viên, se sợi, thắt bím tạo hình, cho bánh vào khuôn (đã chống dính), ủ nở đến 80% thì quét mặt bánh, rắc topping.
7. Bật lò làm nóng trước 20p, 220 độ. Trước khi cho bánh vào lò xịt nước đẫm mặt bánh. Hạ nhiệt còn 200 độ, nướng 10p sau đó hạ từ từ còn 170 độ, nướng thêm 15-20p (tùy bánh to nhỏ) đến khi mặt bánh vàng đều, bung thớ thật đẹp và thơm mùi bột chín.

Xem thêm: Tư Vấn Trực Tuyến “Giải Pháp & Thực Đơn 1900 Le Théâtre, 1900 Le Théâtre

Bánh dùng SD sẽ không bung thớ “dữ dội” như dùng dried yeast, nhưng SD starter làm bánh có độ thơm sâu hơn, vị bánh đậm hơn, đặc biệt là giữ kết cấu mềm xốp, không bị khô hay ẩm và chống mốc tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  Bánh Mì Kẹp Trứng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Trọn Vị, 5 Phút Làm

Related Articles

Trả lời

Back to top button