Bánh Mì Hấp Quận 3 – Bánh Mì Hấp Chợ Cô Giang Ở Quận Phú Nhuận, Tp

Nhiều thế hệ thực khách gắn bó với tiệm bánh mì hấp giữa chợ Bàn Cờ, không chỉ bởi món ăn thơm ngon, mà còn vì quý tình yêu “vượt thời gian” của ông Út bà Tám, vẫn bình dị giữa thị thành tấp nập.

*

Nồi bánh bốc khói nghi ngút. Bánh được hấp ngay trước giờ bán và giữ nóng liên tục

*

Rau sống ăn kèm được ông Út chuẩn bị rất nhiều, khách ăn bao nhiêu cũng có

*

Khách hàng từ xa, thậm chí đi nước ngoài có dịp về lại Việt Nam vẫn tìm tới tiệm bánh mì

Từ cái thời mỗi đĩa bánh chỉ có 50 xu, ông bà phải tăng dần theo thời giá, nhưng đến nay cũng chỉ có 25 nghìn đồng/đĩa. Mà nếu so ra, khách nay đã vắng hơn khách xưa nhiều, bởi người ta có nhiều lựa chọn cho những món ăn mới hơn.

Đang xem: Bánh mì hấp quận 3

Nhưng mà, vẫn có khách ở tận Củ Chi, Bình Dương, Long An… tìm đến ăn, vì quý cái chân tình, cái sự vui vẻ thích kể chuyện của ông Út, bà Tám.

Tình yêu “vượt thời gian”

Chuyện ông bà bán lâu năm thì ai cũng biết, nhưng chuyện tình yêu của ông bà thì chắc ít ai được nghe hơn. Tại vì nhắc chuyện yêu đương hồi xưa, là ông Út “ngại ngùng”, khoát tay cười khà khà: “Già muốn xuống lỗ rồi còn yêu đương cái gì”.

Xem thêm: dép bánh mì ý nam adidas

*

Mắt mờ tay run, ông bà luôn đỡ đần nhau mỗi ngày

Đúng như thời “ông bà anh”, tình yêu ông Út bà Tám giản dị lắm, chẳng có hẹn ước gì nhiều nhặn. Bà Tám quê Tiền Giang, còn ông Út ở Biên Hòa, đều là dân tỉnh lẻ nhưng mà đi làm rồi gặp nhau ở TP.HCM. Sau 2 năm hò hẹn thì ông bà đám cưới, cứ vậy mà sống với nhau cho đến tận bây giờ vẫn còn… thương!

“Vợ chồng mà, ăn đời ở kiếp cũng có mâu thuẫn, cự cãi chứ, nhất là lúc về già sinh tật nữa. Nhưng quan trọng là biết nhường nhịn nhau, biết nghĩ cho cảm xúc người kia một chút. Mà ông ấy chăm tôi kĩ lắm cơ! Hơn tám chục tuổi rồi mà vẫn chạy xe máy để chở tôi đi bệnh viện, đi về quê. Ổng không cho ai chở hết, nói là đi với người ta là khi dễ ổng. Ổng đùa ấy mà! Chỉ là hai vợ chồng không muốn phiền con cháu nhiều”, bà Tám hàn huyên.

Xem thêm: Mẫu Thực Đơn Giảm Cân – Gợi Ý Mẫu Thực Đơn Keto 7 Ngày Giảm Cân Hiệu Quả

Ông bà có 4 người con rồi, có cả cháu lẫn chắt. Nhưng biết con cái cũng cần lo lắng cuộc sống riêng, ông bà còn làm được thì sẽ tự làm tự ăn. Chỉ cần thỉnh thoảng sum vầy là ông bà vui rồi!

Cái hàng bánh mì hấp ra đời, tiếp tục nối dài câu chuyện đời bên nhau của ông Út bà Tám. Đều đặn mỗi sáng, tiệm mở cửa lúc 5 giờ đến tầm 9 giờ thì hết. Thế là ông bà lại cùng nhau dọn dẹp, thủ thỉ chuyện bán buôn một ngày. Đỡ đần nhau đi qua năm tháng, cái tình son trẻ, nồng nhiệt có thể không còn, nhưng cái nghĩa vợ chồng lại đáng trân quý biết bao nhiêu.

*

Những nụ cười U.80 tươi vui nơi tiệm bánh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  bánh mì minh nhật menu

Related Articles

Trả lời

Back to top button