Bánh Mì Hấp Bán Ở Đâu – Bánh Mì Hấp Chợ Cô Giang Ở Quận Phú Nhuận, Tp

Nhiều thế hệ thực khách gắn bó với tiệm bánh mì hấp giữa chợ Bàn Cờ, không chỉ bởi món ăn thơm ngon, mà còn vì quý tình yêu “vượt thời gian” của ông Tám bà Út, vẫn bình dị giữa thị thành tấp nập.

Đang xem: Bánh mì hấp bán ở đâu

*

*

*

Muốn nghe chuyện về tiệm bánh mì hấp “thâm niên” giữa chợ, chẳng cần hỏi ông bà. Bởi ở tiệm gần như lúc nào cũng có thực khách lâu năm ngồi, hào hứng kể về câu chuyện ông bà U.80 vẫn vui vẻ yêu đời, nói năng rổn rảng, làm bánh mì ngon mê ly!

*

Ông Út kể, hồi xưa, một người chị trong gia đình làm lò bánh mì vẫn hay đem cho ông bà bánh mì… ế, bởi cuộc sống bấy giờ vẫn còn nhiều chật vật. “Mà bánh mì cũ khô cứng ăn thì ngán, vậy là bà ấy mới mang đi hấp, rồi thêm ít thịt bằm, củ sắn, đậu phộng, mỡ hành lên. Ăn trong nhà ngon quá, tụi nhỏ kêu hay ba má ra bán đi. Vậy là cũng ì ạch dọn ra bán thử, ai ngờ mọi người mê ăn quá nên bán tới giờ luôn”, ông Út từ tốn kể.
Cũng nhiêu đó nguyên liệu, mà bà Tám làm món bánh mì hấp ngày càng khéo, càng ngon. Bà nói: “Ban đầu chỉ làm bánh mì cũ, nhưng do bột bánh và cách nướng ngày xưa cho ra ổ bánh mì chất lượng. Còn bây giờ chất này chất kia nên nhiều chỗ bánh mì không ngon, không an toàn nữa khi để quá lâu. Vậy nên tôi dùng bánh mì mới luôn. Nhưng bánh mì mới thì phải biết cách nhúng nước trước khi hấp, nếu không bánh mì cứng còng hà”.

READ:  Cách Bảo Quản Bánh Mì Ngọt, Cách Để Bảo Quản Bánh Mì: 5 Bước (Kèm Ảnh)

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân 4Kg Trong 1 Tháng, Thực Đơn Giảm 4Kg Trong 1 Tuần

*

Từ cái thời mỗi đĩa bánh chỉ có 50 xu, ông bà phải tăng dần theo thời giá, nhưng đến nay cũng chỉ có 25 nghìn đồng/dĩa. Mà nếu so ra, khách nay đã vắng hơn khách xưa nhiều, bởi người ta có nhiều lựa chọn cho những món ăn mới hơn.
Nhưng mà, vẫn có khách ở tận Củ Chi, Bình Dương, Long An,… tìm đến ăn, vì quý cái chân tình, cái sự vui vẻ thích kể chuyện của ông Út, bà Tám.
Chuyện ông bà bán lâu năm thì ai cũng biết, nhưng chuyện tình yêu của ông bà thì chắc ít ai được nghe hơn. Tại vì nhắc chuyện yêu đương hồi xưa, là ông Út “ngại ngùng”, khoát tay cười khà khà: “Già muốn xuống lỗ rồi còn yêu đương cái gì”.

Xem thêm: Chân Đoán Bệnh Đậu Gà – Bệnh Đậu Gà (Fowl Pox)

Đúng như thời “ông bà anh”, tình yêu ông Út bà Tám giản dị lắm, chẳng có hẹn ước gì nhiều nhặn. Bà Tám quê Tiền Giang, còn ông Út ở Biên Hòa, đều là dân tỉnh lẻ nhưng mà đi làm rồi gặp nhau ở TP.HCM. Sau 2 năm hò hẹn thì ông bà đám cưới, cứ vậy mà sống với nhau cho đến tận bây giờ vẫn còn… thương!

*

Ông bà có 4 người con rồi, có cả cháu lẫn chắt. Nhưng biết con cái cũng cần lo lắng cuộc sống riêng, ông bà còn làm được thì sẽ tự làm tự ăn. Chỉ cần thỉnh thoảng sum vầy là ông bà vui rồi!
Cái hàng bánh mì hấp ra đời, tiếp tục nối dài câu chuyện đời bên nhau của ông Út bà Tám. Đều đặn mỗi sáng, tiệm mở cửa lúc 5 giờ đến tầm 9 giờ thì hết. Thế là ông bà lại cùng nhau dọn dẹp, thủ thỉ chuyện bán buôn một ngày. Đỡ đần nhau đi qua năm tháng, cái tình son trẻ, nồng nhiệt có thể không còn, nhưng cái nghĩa vợ chồng lại đáng trân quý biết bao nhiêu.
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết
Kính chúc hai bác luôn được khỏe mạnh, việc buôn bán đươc may mắn thuận lợi…qua TNOL cháu biết địa chỉ …đến ăn sáng …. ngon, đầy đủ dinh dưỡng, nhất là nước chấm tuyệt ạ….thưa bác trai Tân Uyên vùng bác nhắc giờ là Bình Dương ạ….Thanks TNOL

READ:  Kinh Nghiệm Bán Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Có Lãi Bạn Cần Biết, Xem Ngay Kinh Nghiệm Bán Bánh Mì Thổ Nhì Kỳ

Sẽ có 19.000 trẻ em khó khăn sẽ được tài trợ uống sữa trong năm 2021

Mở tiệm rửa xe ô tô – Có phải hướng đầu tư sinh lời cao không?

“Thanh toán kỹ thuật số Việt Nam đang bứt tốc”

Chu trình Khoáng trị liệu sức khỏe tại Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi có gì?

Mở bán giai đoạn 2 Sunlake Villas – Biệt thự bên hồ Đại Nhật

Những dấu mốc khó phai trên chặng đường 60 năm phát triển của Rạng Đông

Thập Nhị Binh Thư – Binh thư số 6: Uất Liễu Tử

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button