Làm Thế Nào Để Thực Hiện Bánh Mì Gluten Free, Gluten Là Gì Và Thực Phẩm Nào Có Gluten

Bột mì và bột thô không chứa gluten. Để làm công thức này cho bánh mì không chứa gluten tự chế, bạn sẽ cần các thành phần không chứa gluten sau đây. Tất cả các thành phần nên ở nhiệt độ phòng

trước khi bắt đầu. Để có kết quả phù hợp, bạn nên không thay thế các thành phần trong công thức này và bạn cân các thành phần khô của bạn trên một quy mô nhà bếp chất lượng tốt. Nếu bạn nướng bánh mì thường xuyên, nó sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn để cân nặng hơn nhiều so với đo lường.

Đang xem: Bánh mì gluten free

Thành phần khô

135 gram … MORE / 4. 8 ounce / khoảng 1 chén bột gạo trắng

100 gram / 3. 5 ounces / khoảng 1 chén bột khoai mì

75 gram / 2 ounce / khoảng 1/2 chén lúa mì ngọt bộthoặcánh sángbột kiều mạch – Xem ghi chú bên dưới. 70 grams / 2. 5 ounces / khoảng 1/2 chén bột gạo nâu 20 gram / 2 muỗng canh nấm men hoạt động khô25 gram / 2 muỗng canh canoe đường11 gram / 1 1/2 muỗng cà phê muối3 gram / 1 muỗng cà phê guar gum2 gram / 3/4 muỗng cà phê xanthan gum1. 25g / 1/4 muỗng canh gừng xay (thêm hương vị và hoạt động như chất bảo quản tự nhiên)Tùy chọn – 7 gram / 1 muỗng canh xơ táo (một chất dinh dưỡng bổ sung khô, có tại cửa hàng thực phẩm)
Các thành phần chất lỏng3 lòng trắng trứng lớn, nhiệt độ phòng (114 gram / 4 ounces)2 muỗng canh dầu ô liu nhẹ (25 gram)

1 muỗng cà phê dấm táo (5 grams)

286 ml / 9 ounces nước ấm / 1 chén + 3 muỗng canh + 1 thìa cà phê (không sử dụng nước nóng – sẽ giết chết nấm men)Chú ý: Nếu bạn giữ bột không chứa gluten trong tủ lạnh hoặc tủ đá, hãy nhớ mang các nguyên liệu này đến nhiệt độ phòng trước khi chuẩn bị công thức nấu ăn bánh mì. Các thành phần ướp lạnh sẽ làm cho bánh mì tăng lên.
Tìm hiểu thêm về bột và tinh bột không chứa gluten. Kiểm tra bảng Glossary Bột và Ngũ cốc của Gluten Free

Tiếp tục đến 2 trong 11 dưới đây.

02 của 11

Sử dụng cả Xanthan Gum và Guar Gum trong công thức này cho bánh mì không chứa gluten

*

1 muỗng cà phê guar gum cho công thức này.

Tìm hiểu thêm về tác động cộng hưởng của Xanthan Gum và Guar Gum trong các Công thức Bánh Ngọt Gluten Free Tiếp tục đến 3 trong 11 dưới đây. 03 of 11

Công cụ để làm bánh mì không chứa Gluten-Gluten-Free tốt hơn

*

Một quy mô nhà bếp chất lượng tốt và chính xác để cân nhắc các thành phần. Khi bạn cân nhắc các thành phần, … MORE bạn sẽ nhận được kết quả phù hợp khi nướng. Quy mô là những gì mà những người làm bánh chuyên nghiệp sử dụng và vì lý do thông minh – nhất quán!

Nhiệt kế kỹ thuật số tức thời đọc nhanh chất lượng tốt. Công cụ nhỏ tuyệt vời này có thể cho bạn biết khi bánh mì của bạn được làm xong. Nó rất thông minh hơn một bộ đếm thời gian khi nói đến việc biết khi bánh mì được nướng hoàn toàn.

READ:  Nơi Bán Chảo Nướng Bánh Mì 2 Mặt, Máy Làm Bánh Pizza 2 Mặt

Xẻng nylon mỏng lan rộng hoạt động tốt cho việc định hình các bánh mì bột không chứa gluten vào những chiếc bánh đẹp. Loại spatula này là không tốn kém và có sẵn tại các cửa hàng cung cấp nhà hàng và trực tuyến tại các địa điểm nướng bánh như King Arthur Flour.Không phải hình ảnh nhưng rất hữu ích trong việc nướng bánh mì là một máy trộn đứng như Kitchen Aid. Một máy trộn đứng mạnh mẽ làm cho công việc dễ dàng hơn trong việc trộn bánh mì bột không chứa gluten.Tiếp tục đến 4 trong 11 dưới đây.04 của 11

Để có kết quả tốt nhất sử dụng thang bếp để cân các thành phần khô

*

Sử dụng thang bếp của bạn để cân các loại bột và tinh bột không có gluten sau đây:

135g / 4. 7 ounces / 1 cốc bột gạo trắng

100g / 3. 5 ounce / 1 chén tinh bột khoai tây

75 gam / 2. 6 ounce / 1/2 chén bột lúa mạch ngọt hoặc bột kiều mạch nhẹ

70 gram / 2 ounce / 1/2 chén gạo gạo nâucác thành phần khô còn lại, trọng lượng là như sau:25 gram đường mía11 gram muối

20 gram nấm men hoạt động khô

3 gram guar gum 2 gram xanthan gum7 gram chất xơ táo pectin1. 25 g bột gừngKhi tất cả các thành phần khô được cân nặng, trộn đều với whisk và đặt trong một cái tô trộn lớn.Làm thế nào để đo các loại bột và tinh bột không chứa gluten – Một thí nghiệmChú ý:Mọi cố gắng để cung cấp chính xác khối lượng và phép đo các thành phần trong công thức này đã được thực hiện, nhưng quy mô khác nhau như làm tách ly và con người sử dụng chúng.Tôi đã sử dụng một quy mô có trọng lượng dưới dạng gram hoặc ounces và đã cung cấp trọng số trong công thức này, ngoại trừ phép đo lượng nước, cũng như đo lường trong mililit cho những người có cốc với phép đo mililit. Nếu bạn muốn đo chất lỏng trong mililiters, sử dụng một trong những chương trình chuyển đổi thuận tiện trực tuyến để chuyển đổi từ gram đến milliliters.

Tiếp tục đến 5 trong 11 dưới đây.

05/11

Thành phần chất lỏng cho bánh mì không chứa gluten mới

Bánh mì không chứa gluten mới – thành phần lỏng. Tất cả các chất lỏng nên ở nhiệt độ phòng để tăng lượng bột bánh mì. 3 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng trắng / 114 gram / 4 ounce25 gam / 2 muỗng canh dầu ôliu hoặc dầu thực vật yêu thích

5 gram / 1 thìa cà phê dấm táo

286 mililiters / 274 (nếu bạn đang sử dụng cân nặng khô) / 9. 66 ounces chất lỏng / 1 chén + 3 muỗng canh + 1 thìa cà phê ấm (không nóng nước)

READ:  Sandal Nữ Đế Bánh Mì - Ghim Trên Giày Sandal Nữ

*

Đặt nhiệt độ phòng trắng trứng vào tô trộn riêng biệt. Tốt hơn là sử dụng giá đỡ … MORE máy trộn với một cái nắp cắm và đánh trên cao khoảng 1 phút, hoặc chỉ cho đến khi bọt. Thêm dầu ô liu nhẹ và giấm táo và đánh trên vừa để kết hợp.

Thêm các thành phần khô vào hỗn hợp trứng trắng. Với máy trộn ở mức thấp, từ từ đổ nước ấm vào tô. Đánh vào thấp cho đến khi hỗn hợp tạo thành một hỗn hợp bột. Sử dụng một thìa để cạo xuống các mặt của bát trộn.

Đánh bột bánh mì không chứa gluten lên cao trong khoảng 3 phút. Điều này giúp chất lỏng được hấp thụ kỹ lưỡng bởi các thành phần khô và cũng đưa không khí vào bột.Xát một miếng bánh mì 8X 4 inch, tốt hơn là một tấm kim loại nặng. Công thức này được phát triển đặc biệt để sử dụng trong chảo bánh mì cỡ này.Tiếp tục đến 6 trong 11 dưới đây.

06 of 11

Dưới đây là những gì Bánh Ngọt Gluten-Free Bánh của bạn nên Nhìn Giống như

Khi bạn hoàn thành đánh đập bánh mì không chứa gluten của bạn, nó sẽ giống như hình ảnh ở trên. Nó phải dày và sẽ bám vào máy trộn paddle của bạn mà không cần nhỏ giọt. Tuy nhiên, nó sẽ không tạo thành một quả bột như bột bánh mì làm.

Tiếp tục đến 7 trong 11 dưới đây.

07 of 11

Dùng dao mỏng “Spreader” để chuyển bánh mì không chứa Gluten sang bánh Loaf Pan

*

Một chiếc xẻng mỏng “spreader” làm việc hoàn hảo để cạo bột bánh mì không chứa gluten vào khuôn bánh xốp chuẩn 8 x 4 inch. Sau khi batter được trong chảo, sử dụng thìa để cắt thông qua bột để loại bỏ bất kỳ túi khí và để smooth các bột vào một hình dạng bánh đẹp. Nhúng chảo trong nước nhiều lần trong khi bạn đang định hình bánh để ngăn chặn bột bám dính vào thìa.

Xem thêm: Tuyển Tập 10 Quán Chân Gà Nướng Hà Nội, Top 10+ Quán Chân Gà Hà Nội Ngon Khó Cưỡng Nhất

Các miếng xơ của Spreader có sẵn tại các cửa hàng đồ nấu sẵn và trực tuyến từ các trang như King Arthur Flour. 7 Hữu ích … MORE Các công cụ cho các bếp nấu ăn không chứa glutenTiếp tục đến 8 trong 11 dưới đây.

08 của 11

*

Bánh mì không chứa gluten đã sẵn sàng tăng

Đây là loại bánh mì không chứa gluten của bạn nên trông như sau khi bạn đã làm mịn nó với xẻng spreader. Nếu bánh mì của bạn trông như thế này, bạn sẽ kết thúc với một bánh mì hình dạng độc đáo của bánh mì.

Bìa banh lỏng lẻo bằng bao plastic và đặt chảo ở vị trí ấm áp, không có chỗ rót. Quá trình này mất khoảng 30-45 phút. Bánh mì sẽ tăng lên chỉ khoảng cạnh trên cùng của chảo của bạn.

READ:  Các Loại Mứt Ăn Với Bánh Mì Cho Bữa Ăn Sáng Chất Lượng, 5 Món Mứt Ăn Cùng Bánh Mỳ Điểm Tâm Cực Ngon

Ở giai đoạn chuẩn bị này, làm nóng lò của bạn lên 375 ° F / 190 ° C. Để có kết quả nướng tốt nhất, hãy sử dụng nhiệt kế lò nướng để làm … ĐỂ BIẾT THÊM rằng nhiệt độ lò của bạn là chính xác.

Tiếp tục đến 9 trong 11 dưới đây.

*

09 trong tổng số 11

Bánh mì lát không có Gluten đã sẵn sàng để Nướng!

Hình ảnh trên cho thấy bánh mì không chứa gluten của bạn trông như thế nào khi nó đã lên đến đúng giai đoạn để nướng.

Đặt chảo trong lò nung nóng. Nướng khoảng 30 phút, hoặc cho đến khi vàng nâu. Lều lỏng lẻo. Nướng thêm 30 phút nữa hoặc cho đến khi nhiệt kế kỹ thuật số đọc ngay 208 ° F / 97. 8 ° C Đây là một bước quan trọng và đảm bảo rằng bánh mì của bạn được nấu chín kỹ.

Tiếp tục đến 10 trong 11 dưới đây.

10 của 11

*

Sử dụng Nhiệt kế “Đọc ngay lập tức” Nhiệt kế để biết khi Bánh Ngon Xong!

Thay vì đoán, có một cách tốt hơn để biết khi bánh mì của bạn được nướng kỹ. Sử dụng nhiệt kế số “tức thời đọc”. Vào cuối thời gian nướng bánh, chèn nhiệt kế kỹ thuật số của bạn ở giữa bánh. Hãy chắc chắn rằng không để nó quá gần các cạnh hoặc dưới cùng của chảo. Tôi biết rằng bánh mì không có gluten của tôi được nướng kỹ bởi vì nhiệt kế kỹ thuật số của tôi cho thấy một nhiệt độ bên trong ở giữa boong 208 ° F / 97. 8 ° C Dễ dàng. Không còn đoán được khi bánh mì của tôi được làm xong.Tiếp tục đến 11 trong 11 dưới đây.

11 của 11

Bánh mì mới không chứa gluten đã lát và sẵn sàng để ăn!

*

Sử dụng thìa mỏng lan rộng hoặc một con dao để nhả bánh ra khỏi chảo ngay sau khi tháo ra khỏi lò. Làm mát trên một dây rack. Khi bánh mì cắt hoàn toàn.

Crust crisp. Mở, nhẹ, ẩm ướt, mềm mại, mùi hương, và hương vị của bánh mì. Đây là bánh mì tự do không chứa gluten tự chế.

Xem thêm: Thực Đơn 1400Kcal /Ngày – Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Người Ít Vận Động

Lời nhắc: Tránh nhiễm Gluten Cross trong Nhà bếpLuôn đảm bảo bề mặt, dụng cụ, chảo và dụng cụ không chứa gluten. Luôn đọc nhãn sản phẩm. Các nhà sản xuất có thể thay đổi sản phẩm … MORE công thức mà không cần thông báo. Khi nghi ngờ, không mua hoặc sử dụng một sản phẩm trước khi liên hệ với nhà sản xuất để xác minh rằng sản phẩm không chứa gluten.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button