Tự Tay Làm Bánh Mì Đậu Xanh, Cách Làm Bánh Mì Trà Xanh Nhân Đậu Đỏ

Chiếc bánh mì mềm xốp thơm mùi bơ, ngọt vị nhân đậu xanh lá dứa của mình mới ra lò được khoảng 15 phút. Đây cũng là lần đầu tiên mình làm loại bánh mì này và cảm thấy thành công mĩ mãn dù bánh chưa nở như kỳ vọng!

Bánh mì thực sự là một thử thách đối với mình vì nếu nhồi bột không đạt, bánh sẽ cứng và ăn rất chán. Có một lần mình thử làm bánh mỳ hoa cúc, và mình đã thất bại thảm hại. Bánh khô cứng, không giòn ngậy. Mình cảm thấy thực sự chán nản và không dám động đến bánh mì nữa. Nhưng hôm nay mình đã đủ quyết tâm để thử lại, và đã thành công ngoài mong đợi!Đây là bột đã ủ khoảng 1 tiếng và nó nở gấp đôi. Nhìn hình bạn có thể thấy nó rất mịn phải không? Để bột đạt độ mịn như này mình mất khoảng 30 phút nhồi bột bằng máy đánh trứng cầm tay.

Đang xem: Bánh mì đậu xanh

Xem thêm: Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm Ăn Như Thế Nào, Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà

Xem thêm: Ăn Gì Dễ Thụ Thai? Top 7 Thực Phẩm Tăng Khả Năng Thụ Thai Cho Nam Giới

Và mình đã sử dụng công thức sau: Nguyên Liệu: 240 bột mỳ đa dụng 10 gram bột ngô 50 gam đường trắng 4 gram men instant 1 xíu muối 50 gram bơ 1 quả trứng gà 65ml sữa tươi không đường 65ml nước 500gr nhân đậu xanh lá dứa (các bạn có thể sử dụng nhân tùy ý, hoặc không cần nhân cũng được, cách sên nhân đậu xanh mình sẽ viết một bài chi tiết sau nhé!) Lát hạnh nhân hoặc vừng Cách làm: Mình trộn tất cả các nguyên liệu vào (trừ muối và chỉ sử dụng 1/2 quả trứng) rồi nhồi thành một khối mềm. Tiếp theo mình sẽ cho muối vào nhồi đến khi thành khối mềm mịn và dai. Bạn có thể dùng tay kéo sợi bột lên và thấy dai, có thể kéo màng là được. Sau đó mình ủ bột khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi thì chia thành các phần nhỏ và tạo hình rồi ủ tiếp khoảng 1 tiếng nữa cho bánh nở thêm. Mình nướng lần 1 ở 200 độ trong 10 phút rồi bỏ ra quét trứng lên mặt bánh và rắc lát hạnh nhân lên trên mặt và nướng tiếp 150 độ trong 10 phút.Đợi khoảng 15 phút bánh nguội và thơm phức mùi bơ, không cầm được lòng mình là ăn thử 2 phần nhỏ. Ôi bánh mềm, ruột trắng phau, nhân dẻo thơm, mình cảm thấy cuộc đời mới đẹp làm sao!Sau lần thử nghiệm thành công này, mình sẽ tiếp tục trinh phục bánh mì hoa cúc. Các bạn chúc mình thành công nhé!Posted from my blog with SteemPress : http://bepthixu.com/lan-dau-tien-lam-banh-mi-bo-sua-nhan-dau-xanh-la-dua/

*
*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  Bánh Mì Nướng Nước Cốt Dừa Thơm Béo, Bánh Khoai Mì Nướng Nước Cốt Dừa

Related Articles

Trả lời

Back to top button