Tiệm Bánh Mì Dân Tổ Tphcm – Tiệm Bánh Mì Dân Tổ Đầu Tiên Ở Sài Gòn

Khi nghe về bánh mì dân tổ, nhiều người đã rất tò mò bởi không hiểu lý do vì sao giới trẻ Hà Nội lại phải xếp hàng để mua bánh mì này từ 3 giờ sáng.

Đang xem: Bánh mì dân tổ tphcm

Được gọi là “bánh mì dân tổ” vì hàng bánh mì này thường phục vụ những người đi đêm ở Hà nội, nhưng nhờ sự đặc biệt trong cách chế biến với nhiều loại nhân, bánh mì dân tổ đã khiến biết bao người từ Bắc đến Nam say đắm khi mới chỉ thử qua lần đầu.

Khi nghe về bánh mì dân tổ, nhiều người đã rất tò mò bởi không hiểu lý do vì sao giới trẻ Hà Nội lại phải xếp hàng để mua bánh mì này từ 3 giờ sáng. Thỏa lòng mong đợi bấy lâu nay của các bạn trẻ, một phiên bản khác của bánh mì dân tổ cũng đã có mặt và làm lung lay làng ẩm thực Sài Thành. Không giống các hàng bánh mì khác, bánh mì dân tổ có một công thức chế biến rất riêng.

*

Bánh mì “dân tổ” phiên bản Sài Gòn

Nếu như bánh mì thông thường, phần nhân được thái miếng vừa ăn để kẹp vào bên trong, thì ở đây phần nhân sẽ được xào lên. Nghĩa là tất cả các nguyên liệu làm nên phần nhân bánh mì như thịt chả, pate, lạp xưởng, xúc xích, bò khô,… đều được xào lại với nhau kèm theo một chút bơ mềm và trứng sau đó đảo đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt thơm hấp dẫn.

READ:  Top 5 Quán Bít Tết, Bánh Mì Chảo Bắc Ninh 2021, Top 10 Quán Ăn Rẻ Và Ngon Nhất Bắc Ninh 2021

Xem thêm: Thực Đơn Quán Xưa Đà Lạt – Review Quán Xưa Đà Lạt Ngon Nứt Vách Tại Đà Lạt

“Bánh mì dân tổ có nguồn gốc từ Hà Nội. Chị mình là người Hà Nội đã chuyển lại món này cho mình. Mình bán được tuần cũng khá được khách”,chủ quán chia sẻ. Nói về cái tên bánh mì “dân tổ”, anh cho biết:“Bánh mì dân tổ là dành cho tổ đêm vì Hà Nội ăn đêm lúc 3h sáng, nên dành cho những người hay đi chơi, đi làm đêm về”.

*

*

Chủ quán bánh mì dân tổ tại Sài Gòn

Phần nhân này sau khi chín sẽ được cho vào trong từng chiếc bánh mì đã kẹp sẵn rau và dưa chuột. Khi ăn bạn có thể thêm một chút ớt. Bánh mì vừa giòn vừa thơm, lúc cắn phần nhân sền sệt còn nóng hổi được đưa vào miệng sau đó hương vị béo mặn tan dần, nếu ăn bánh mì dân tổ vào những ngày mưa thì cực kỳ sảng khoái.

Xem thêm: Thực Phẩm Bẩn Trên Thị Trường Hiện Nay 2021, Thực Phẩm Bẩn Tấn Công Thị Trường Cuối Năm

Tiệm bánh mì này mở từ 7h sáng đến 18 giờ tối và rất đông khách, nên chủ quán phải xào nhân trong một chiếc chảo to. Rất nhiều nguyên liệu được bỏ vào xào chung. Đến đây vào tầm giữa trưa chắn chắn bạn sẽ phải xếp hàng.

Bánh mì dân tổ ăn lúc nóng sẽ rất ngon. Giá thành mỗi ổ là 28 nghìn đồng. So với nhiều người giá bánh mì ở đây khá hợp lý tuy nhiên một số khác lại cho rằng nó vẫn chưa phù hợp lắm mặc dù khá lạ và ngon. Quán nằm trên đường Nguyễn Cảnh Chân, quận 1, TP.HCM. Nếu bạn là một tín đồ ăn uống thì hãy thử và review ngay cho myquang.vn biết cảm nghĩ của mình nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button