Cách Làm Bánh Mì Chiên Chay, Bánh Mì Hành Chiên Giòn Chay

3 cách làm tóp mỡ chay cực kì lạ miệng và thơm ngon cho bữa cơm gia đình, chắc chắn mọi người sẽ cực kì thích thú cho mà xem! Cùng vào bếp học ngay cách làm món chay ngon này nhé!
Tóp mỡ chay chiên giòn

Nguyên liệu làm Tóp mỡ chay chiên giòn Cho 2 người

Bánh mì sandwich 2 miếng Tương ớt 1 ít Muối 1 muỗng cà phê Dầu ăn 100 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm tóp mỡ chay

Cắt bánh mì

Dùng 2 miếng bánh mì sandwich, cắt thành những miếng vuông như ảnh (cắt bánh mì thành 6 phần rồi cắt nhỏ ra).

Đang xem: Bánh mì chiên chay

Bước 1 Cắt bánh mì Tóp mỡ chay chiên giòn
Bước 1 Cắt bánh mì Tóp mỡ chay chiên giòn

Chiên bánh mì

Bắc một cái nồi lên bếp và đun nóng. Đổ dầu vào, cho thêm 1 muỗng cà phê muối để dầu đỡ bắn lên.Sau khi dầu nóng, cho bánh mì đã cắt nhỏ vào chiên cho đến khi bánh mì vàng giòn.Vớt bánh mì ra, sau đó cho lên dĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Bước 2 Chiên bánh mì Tóp mỡ chay chiên giòn

Thành phẩm

Bày tóp mỡ chay lên dĩa rồi ăn kèm với tương ớt. Có thể dùng để làm món ăn vặt hoặc dùng kèm các món ăn khác đều ngon tuyệt đấy nhé!

Nguyên liệu làm Tóp mỡ chay rim mặn Cho 4 người

Bánh mì 3 cái Đường 1.5 muỗng cà phê Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê Nước mắm chay 1.5 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Dầu ăn 50 ml

Sơ chế bánh mì

Bóc phần vỏ bánh mì ra, chúng ta chỉ sử dụng phần ruột. Bởi vì phần vỏ thơm mùi bơ và giòn nên khi làm thành tóp mỡ sẽ khó và không được ngon.Sau khi lấy ruột bánh mì ra riêng thì dùng tay vắt ruột bánh mì thật chặt. Đem ruột bánh mì phơi dưới nắng gắt, phơi trong 1 – 2 tiếng cho khô lại.
Lưu ý:Nhất định phải phơi ruột bánh mì cho khô, bởi vì càng khô thì tóp mỡ càng ngon và bảo quản được càng lâu.Nếu trời không có nắng, bạn có thể sấy khô bằng lò nướng.
Sau khi phơi, dùng tay bẻ thử ruột bánh mì, nếu thấy kêu rôm rốp thì bánh mì đã khô, lúc đó bạn có thể mang bánh vào nhà để tiến hành làm tóp mỡ chay nhé!

READ:  Bánh Mì Chấm Nha Trang Địa Chỉ, Quán Bánh Mì Chấm 40 Năm Ở Nha Trang

Chiên bánh mì

Bắc một cái nồi lên bếp, đun nóng nồi. Sau đó bỏ dầu ăn đun cho tới khi nóng dầu.Tiếp tục cho bánh mì đã khô vào chiên, đun trên lửa nhỏ, đảo đều bánh mì cho đến khi bánh vàng đều thì vớt ra.

Xem thêm: 15 Tiệm Bánh Mì Đà Nẵng Ngon, Review 8 Tiệm Bánh Mì Ngon Nức Tiếng Ở Đà Nẵng

Làm sốt mặn ngọt

Bắc một chiếc nồi khác lên bếp. Khi nồi nóng cho vào 1.5 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh tương ớt, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào.Đảo đều tay với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sốt sánh lại.

Rim tóp mỡ chay

Tiếp tục bỏ phần bánh mì đã chiên vàng vào hỗn hợp sốt bên trên.Đảo liên tục và thật đều tay trong 3 phút để phần sốt rim bám đều xung quanh tóp mỡ.

Thành phẩm

Tóp mỡ rim chay giòn giòn béo béo, có vị mặn mặn ngọt ngọt, là một món ăn cực kì thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình đấy!

Nguyên liệu làm Tóp mỡ chay kho quẹt Cho 2 người

Bánh mì 1 cái Hành lá 1 nhánh Ớt 1 trái Dầu ăn 1.5 muỗng canh Nước mắm chay 7 muỗng canh Đường 2.5 muỗng canh Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê Tiêu 1 ít

Cắt bánh mì

Cắt bánh mì làm đôi theo chiều dọc của ổ bánh. Tiếp tục bổ đôi theo chiều dọc thành 4 miếng.Sau đó cắt nhỏ bánh mì thành từng miếng vuông nhỏ như hình.

READ:  Người Bị Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Bánh Mì Không ? Người Bị Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Bánh Mì Không

Xem thêm: Review Quán Bánh Ướt Thịt Nướng Tp Buôn Ma Thuột Đắk Lắk, Bánh Cuốn Thịt Nướng

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá cắt bỏ rễ, rồi dùng dao đập dập cây hành. Dùng dao cắt phần đầu hành và lá hành, để riêng 2 phần như hình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button