Bánh Mì Chấm Sữa Đặc

Có lẽ, bánh mì chấm sữa là món ăn mà ai trong số chúng ta cũng đã từng thử qua dù chỉ một lần. Không chỉ là “phao cứu sinh chống đói” mà món ăn này còn gắn liền với tuổi thơ, nhất là vào những năm 90.

Đang xem: Bánh mì chấm sữa đặc

Thế hệ 9x đời đầu chắc hẳn ai cũng đã trải qua vài lần tắm mưa, trò chơi trốn tìm, ô ăn quan hay những bữa sáng vội với chiếc bánh mì quẹt ngang ít sữa. Cái khoảng thời gian đó, tuy thiếu thốn đủ thứ nhưng nó cũng mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Còn nhớ hôm nào đi chợ về mà mẹ bảo: “Nhanh lại ăn bánh mì kẻo nguội, mẹ có mua sữa ông thọ đấy!” là y như rằng buổi sáng hôm ấy sẽ tuyệt vời và hạnh phúc hơn những buổi sáng khác rất nhiều. Bây giờ, khi mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, những thứ bình dị khi xưa dần trở thành kỉ niệm và món bánh mì chấm sữa cũng vậy.

Ngày nay, người ta thường ăn bún bò, phở, bánh canh hay hủ tiếu vào những buổi sáng, một phần vì nó dễ ăn một phần vì người ta mặc định chúng là “những món ăn dành cho buổi sáng”. Cũng chính vì suy nghĩ này, món bánh mì chấm sữa quen thuộc ngày nào dần trở thành một trải nghiệm tuổi thơ mà cuộc sống hiện đại ít khi nào có được. Nhưng, dạo một vòng Sài Gòn và trò chuyện với một vài người, bạn sẽ bất ngờ khi bánh mì chấm sữa vẫn được người ta nhắc tới và được xem là một bữa sáng “ngon- bổ- rẻ”. Hóa ra, bánh mì chấm sữa vẫn ở đó và nó vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người.

READ:  bánh mì cô ba đà nẵng

Xem thêm: Thực Đơn Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu, Những Lưu Ý Trong Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu

Bánh mì chấm sữa trở thành một món ăn “kinh điển” vì những nét riêng của nó. Miếng bánh mì nóng hổi giòn tan, chấm với một ít sữa đặc, ngọt ngọt, béo béo tạo nên mùi vị rất khó tả, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Vào những buổi sáng bận rộn, một cái bánh mì chấm sữa cũng đủ làm bạn no căng bụng, hơn nữa là nó rất tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian chuẩn bị. Nếu bạn phân vân không biết ăn gì vào buổi sáng, hãy thử món bánh mì chấm sữa truyền thống, vừa nhẹ nhàng vừa đơn giản mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Xem thêm: Bún Thịt Nướng A Tài Nguyễn Cửu Vân, Bún Thịt Nướng A Tài

Bánh mì chấm sữa là món ăn gắn liền với tuổi thơ và ngày nay, khi nhu cầu và mức sống được nâng cao, chúng ta dần quên đi những giá trị cũ. Còn đâu hình ảnh những đứa trẻ tụ năm tụ ba chơi u, chơi keng hay hình ảnh người người cầm miếng bánh mì chấm sữa cắn vội cho kịp giờ ra đồng, ra chợ. Nhưng, cho dù chúng ta có thay đổi như thế nào thì kỉ niệm tuổi thơ vẫn ở nguyên đó và món bánh mì chấm sữa cũng vậy.

READ:  mua sỉ bánh mì tươi kinh đô

Vào một buổi sáng nào đó, khi không biết ăn gì thì hãy thử trải nghiệm lại món bánh mì chấm sữa thơm ngon béo ngậy, đảm bảo bạn sẽ mê mẩn mùi vị quen thuộc và đặc biệt này!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button