Bánh Mì Chấm Nha Trang Địa Chỉ, Quán Bánh Mì Chấm 40 Năm Ở Nha Trang

Quán ở vỉa hè, bán 3 tiếng buổi sáng và 3 tiếng buổi chiều, một phần bánh mì chấm có giá 15.000 đồng là địa chỉ hút khách ở Nha Trang.

Đang xem: Bánh mì chấm nha trang địa chỉ

Tại thành phố biển Nha Trang, các quán lâu năm thường ở vỉa hè, hẻm nhỏ nhưng luôn đông khách. Bánh mì chấm hẻm Đoàn Kết có khung thời gian bán khá đặc biệt, chỉ bán 3 tiếng buổi sáng và 3 tiếng buổi chiều. Nếu bạn đến vào lúc 10h sáng thì chủ quán hẹn bạn sang 2h chiều, và đến sau 5h thì cũng dễ hết hàng.

Chủ quán nhanh tay múc nhân cho khách mua mang về.

Thay vì cho tất cả nhân vào trong giữa bánh mì và kẹp lại thì món bánh mì chấm này lại có cách ăn như tên gọi của nó. Bánh mì nóng chấm cùng một bát nhân gồm có sốt mayonnaise, trứng cút, trứng chiên, xíu mại, dưa leo, rau, chả lụa, chả cá và đồ chua ngọt, tương ớt. Các nguyên liệu trộn với nhau, có vẻ dễ làm, nhưng để có được vị ngon luôn hút khách suốt 40 năm qua thì chủ quán có bí quyết riêng. Chả cá chiên, chả cá hấp đều do nhà làm; nước sốt ăn kèm cũng được chế biến theo công thức gia truyền.

Tô nước chấm đầy ắp nhân, được chế biến theo bí quyết riêng của chủ quán

Bánh mì được hơ trên lò than để lúc nào cũng nóng giòn, bởi nếu bánh mềm thì không làm nên món ăn đúng vị. Người sành ăn sẽ nhận ra sự khác biệt của bánh mì Nha Trang với bánh mì Sài Gòn, vỏ bánh giòn và căng mẩy, đặc ruột, không béo vị bơ mà có mùi thơm tự nhiên của bột mì.

READ:  Top 17 Quán Bánh Mì Pate Ngon Phố Cổ, Bánh Mì Pate Phố Cổ Ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Quán nằm ở cuối đường Đoàn Kết, không có nhiều bàn ghế nên hầu hết người địa phương mua mang về, nhường chỗ ngồi cho khách du lịch. Giá một phần là 18.000-20.000 đồng.

Những quán bánh căn Nha Trang nổi tiếng ngon nức nở

Sau khi đã nếm hết “sơn hào, hải vị” và tận hưởng những ngày nghỉ thư giãn ở Nha Trang. Du khách đừng quên thưởng thức đặc sản “Bánh căn Nha Trang”, bình dân nhưng ngon quên lối về. Cùng VNTRIP.VN tìm hiểu thông tin về món ăn này nhé!

Giới thiệu về món bánh canh Nha Trang

*

Bánh căn Nha Trang (Ảnh sưu tầm) 

Bánh căn là món ăn dân dã của người dân xứ biển Nam Trung Bộ.

*

Nguyên liệu chính là bột chiên thì bánh căn lại sử dụng bột gạo nướng (Ảnh sưu tầm) 

Khác với bánh khọt, nguyên liệu chính là bột chiên thì bánh căn lại sử dụng bột gạo nướng. Gạo được ngâm kèm cơm nguội, xay thành bột rồi pha loãng sau đó đặt lên bếp theo khuôn nướng.

“..Bột gạo được đổ vào cùng với các loại nhân tôm, mực, trứng và đậy nắp lại cho đến khi chín” (Ảnh sưu tầm) 

Những khuôn nướng được thiết kế đặc biệt thành các lỗ tròn hình chén có nắp đậy. Lớp dầu mỏng được tráng trên bếp than đã rực hồng, sau đó bột được đổ vào cùng với các loại nhân tôm, mực, trứng và đậy nắp lại cho đến khi chín.

Bánh căn thơm ngậy mùi gạo và nhân bánh kích thích vị giác của du khách (Ảnh sưu tầm) 

Vài phút sau, bánh căn nóng hôi hổi ra lò, ngào ngạt mùi thơm ngậy của gạo và nhân bánh sẽ khiến bạn không thể chờ đợi lâu thêm nữa.

READ:  Cách Làm Bánh Khoai Mì Hấp Nhân Dừa Hấp Xửng, Cách Làm Bánh Khoai Mì Nhân Dừa Hấp Xửng

Bánh Căn chấm với nước mắm tỏi thơm ngon hết ý (Ảnh sưu tầm) 

Đặc biệt, bánh căn sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm tỏi. Vị ngọt của đường hoà quyện với vị chua của chanh, chút cay của ớt ăn kèm với rau sống, xà lách, húng quế sẽ mê hoặc vị giác của du khách.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng Củ Sen, Dược Thiện Từ Chân Gà

*

Còn chần chừ gì mà không đến thử ăn Bánh Căn Nha Trang ngay thôi (Ảnh sưu tầm) 

Chỉ khoảng 20.000 đồng/đĩa bánh với nhiều loại nhân, bạn tha hồ ăn no căng bụng.

Những quán bánh căn ngon ở Nha Trang

Bánh căn số 151 Hoàng Văn Thụ

*

Bánh căn số 151 Hoàng Văn Thụ (Ảnh sưu tầm) 

Thời gian mở cửa quán là tầm 6h đến 9h sáng. Quán bán bánh căn truyền thống như: Bánh căn trứng gà, trứng cút và thịt bò. Giá khoảng từ 18.000 đồng – 25.000 đồng.

Bánh căn cô Tư

Quán bánh cô Tư nằm trên đường Tháp Bà (7A) phía dưới chân cầu Xóm Bóng. Bánh căn có kích thước nhỏ, có thể ăn kèm với trứng gà, trứng cút hoặc tôm, mực.

*

Quán bánh cô Tư nằm trên đường Tháp Bà (7A) phía dưới chân cầu Xóm Bóng (Ảnh sưu tầm) 

Du khách có thể ghé đến quán Bánh căn cô Tư mở cừa từ 10h sáng đến 11h đêm để thưởng thức món ăn này.

Bánh căn Nguyễn Trãi

READ:  Thiểm Tây Bánh Mì Thiểm Tây, Ăn Ngay Cho Hot Bánh Thiểm Tây Siêu Độc Đáo

Ngoài bánh căn truyền thống thì quán bánh này còn có thêm bánh căn Hến, mực. Quán nằm ở gần ngã 3 Nguyễn Trãi – Cao Bá Quát, mở cửa từ 15h đến 21h.

*

Bánh căn Nguyễn Trãi (Ảnh sưu tầm) 

Bánh căn ở đây dày hơn so với bánh căn truyền thống. Chắc chắn món bánh căn Hến độc đáo này sẽ là trải nghiệm thú vị cho các tín đồ ăn vặt.

Bánh căn số 48 Hoàng Hoa Thám

Bánh chỉ phục vụ buổi sáng từ 6h – 12h. bánh căn ăn kèm với mắm xoài, mỡ hành, xíu mại. Nhân bánh căn là thịt bò, trứng cút, trứng gà.

*

Bánh Căn số 48 Hoàng Hoa Thám (Ảnh sưu tầm) 

Quán bánh ở đây lúc nào cũng đông khách. Với giá từ 16.000 đồng/2 cặp, bạn sẽ thoả thích thưởng thức món ăn này mà không lo đắt đỏ.

Bánh căn ăn khuya: Bánh căn đường 2/4

Quán bánh căn số 109 đường 2/4, bán từ 18h đến 23h, là một trong những địa điểm cho các bạn “cú đêm”.

*

Ghé đến ăn thử Bánh Căn đường 2/4 (Ảnh sưu tầm) 

Quán có bánh căn trứng gà, trứng cút và thịt bò ăn kèm với xíu mại thơm ngon, giá chỉ từ 12.000 đồng – 15.000 đồng/đĩa. Bạn nhất định phải thử ăn một lần khi đến Nha Trang đấy.

Xem thêm: Nơi Bán Sữa Chua Vinamilk Nha Đam Vinamilk 100G, Sữa Chua Ăn Vinamilk Vị Nha Đam

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy tại Nha Trang một số quán bánh căn khác như: Bánh căn số 47 Yersin (bán buổi sáng), bánh căn số 18 đường 2/4 (bán buổi tối),..

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button