Quán Bánh Mì Bà Con Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua, Bánh Mì Bà Lan

Top 5 tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Đà Nẵng

Có rất nhiều tiệm bánh mì tại Đà Nẵng, từ lớn đến nhỏ và cả những quán bánh mì ven đường, tất cả như khiến bạn lạc lối vào thiên đường ẩm thực bánh mì Đà Nẵng. Hãy để Anh Quân dẫn đường cho bạn đến với những tiệm bánh mì Đà Nẵng ngon nhất nhé!

*
*
*

Bánh mì là món ăn khoái khẩu của những người ưa xê dịch, thích đi du lịch nên dù đến những vùng đất hứa có nhiều món hải sản hay cao lương mỹ vị như Đà Nẵng thì vẫn không thể bỏ qua được món ăn bình dị, dân dã này. Và sẽ là không quá khi nói bánh mì đà góp một phần không nhỏ tạo nên bức tranh ẩm thực đầy màu sắc cho thành phố biển xinh đẹp này.

Đang xem: Bánh mì bà con đà nẵng

Không giống như ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh với các loại bánh mỳ kẹp trứng, bánh mỳ tam giác đơn thuần mà ở đây bánh được làm theo công thức đặc biệt và nhiều loại khác nhau như: bánh mì chả bò, bánh mì thịt heo quay, bánh mì que, bánh mì gà…đem đến cho bạn cảm giác mới lạ, hấp dẫn khó quên khi ăn thử từng miếng.

Có rất nhiều tiệm bánh mì tại Đà Nẵng, từ lớn đến nhỏ và cả những quán bánh mì ven đường, tất cả như khiến bạn lạc lối vào thiên đường ẩm thực bánh mì Đà Nẵng. Hãy để Anh Quân dẫn đường cho bạn đến với những tiệm bánh mì Đà Nẵng ngon nhất nhé!

Bánh mì gà Cô Chi

Thoạt nghe tên bánh mì gà, du khách sẽ ngỡ như bánh mì được kẹp với thịt gà. Nhưng không hề, thành phần tạo nên sự độc đáo của bánh mì này khác hẳn với những loại bánh mì khác đó chính là phần nước sốt làm từ trứng gà. Chưa cần nếm thử, chắc chắn du khách đã thấy hấp dẫn rồi.

*

Sự khác lạ của bánh mì gà so với các loại bánh mì khác nằm ở chiều dài bánh mì. Bánh mì gàcó hình tròn, mập với nhân bánh mì gà gồm có dăm bông, đu đủ, dưa leo và ớt cay. Và không thể thiếu sốt bơ gà vàng óng, sột sệt, mùi thơm thì béo ngậy. Thế mới nói đây chính là linh hồn của bánh mì gà mà du khách sẽ không bao giờ quên được mùi vị ấy.

READ:  bánh mì gối đồng tiến

Chỉ từ 10.000 đồng – 17.000 đồng/chiếc, du khách đã có trọn trong lòng bàn tay môt chiếc bánh mì tuyệt vời mang hương vị riêng của Đà Nẵng. Nếu muốn thử món bánh mì này, du khách có thể ghé qua các quán dọc đường Lê Lợi, Phan Châu Trinh. Trong đó nổi tiếng nhất chính làquán cô Chi nằm ở ngã tư Phan Đinh Phùng – Phan Châu Trinh – Lê Lợi. Quán bánh mì cô Chi chỉ mở vào buổi sáng đến trưa, nếu các thực khách có nhu cầu có thể ghé đến các quán bánh mì khác nằm trên trục đường này cũng ngon không kém.

Bánh mì Bà Lan

Quá nổi tiếng, quá ngonlà những gì chúng tôi có thể miêu tả về tiệm bánh mì lâu đời này. Điểm đặc biệt là bánh mì Bà Lanchỉ hoạt động từ 16h30 hằng ngày trở về tối để dồn toàn bộ thời gian buổi sáng cho việc mua và chế biến những nguyên liệu tươi ngon nhất, đặc biệt thịt bò và heo.Từng loại nhân được thêmvào ổ bánh theo “lộ trình” nhất định: đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu. Tất cả tạo nên hương vị rất riêng mà không tiệm bánh mì nào có được.

*

Bí quyết 30 năm làm nghề với bà Lan chỉ là sự chỉn chu, hết lòng trong từng công đoạn. Điều này được thể hiện qua từng cọng hành được cắt thẳng đều tăm tắp, trăm cây như một.Bánh mì cũng được một người con trong gia đình đảm nhiệm làm chứ không lấy bánh từ nơi khác.Ở đây cũng có bánh mì que nhằm tôn vinh món pate thơm béo, khác biệt của bổn tiệm khá ngon đấy nhé. Ổ 6k rất hút khách.

Tiệm bánh mì Anh Quân

Các chi nhánh của Anh Quân bạn có thể tham khảo tại đây

*

Làchuỗi hệ thống bánh mì lớn tại Đà Nẵng, những ổ bánh mì của Anh Quân luôn được người dân địa phương yêu thích bởi hương vịđậm đà, cùng với nước sốt được làm theo công thức riêng rất đậm đà. Bánh mì tại đây cũng được chính Anh Quân Bakery sản xuất vàcho ra lò vào mỗi sáng, tuyệt đối không dùng bánh cũ đã qua ngày. Bánh mì sau khi ra lò được ủ trong chăn, đưa ngay đến cáccơ sở khác không có bánh bán và mỗi lần chỉ “xuất xưởng” 50 chiếc để bảo đảm độ nóng sốt cao nhất. Với phương châmhạn chế nướng lại bánh vì có thể làm phai mùi thơm của bột chín, vỏ bánh khô không giữ được độ mềm dai vừa phải của chiếc bánh mới ra lò, ổ bánh mì tại đây luôn được đảm bảo về độ thơm ngon.

READ:  Bánh Mì Minh Nhật Cầu Giấy

Bánh mỳ ở đây còncó chả dày nên ăn khá ngon, bánh kẹp khá nhiều nhân bên trong, bao gồm: pate, thịt nguội, rau sống, giò,chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh. Chính vì vậy các cơ sở của Anh Quân luôn nhộn nhịp khách, đặc biệt ở đây còn có giao hàng miễn phí với đơn hàng lớn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Vị Trà Xanh, Database Error

Bánh mì Ông Tý

Tủ bánh đơn giản với khay chả bò, chả heo, chén nhỏ muối tiêu,ớt bột. Thế nhưng, sự đơn giản đó đã giúp Ông Tý được đánh giá là thương hiệu bánh mì không chỉ lâu đời mà còn ngon nhất tại Đà Nẵng.

Tinh túy của bánh mì ông Tý tập trung toàn bộ vào những lớp chả bò, heo. Không giống như chả ở bất kỳ nơi đâu, chả ông Tý được làm theo hình chữ nhật, mỗi tấm nặng từ 3 đến 4 kg. Chả làm từ loại thịt tươi mới nhất, được lọc kỹ gân, da, mỡ và đích thân ông tẩm ướp. Sau khi ra lò, thành phẩm lập tức được đặt trong ngăn mát tủ lạnh bởi hoàn toàn không có chất bảo quản. Do không sử dụng bột, không hàn the, không cả tiêu, lát chả bò có màu hồng nhẹ, chả heo trắng đục, thơm và luôn có độ sần, lấm tấm rỗ trên bề mặt chứ không mịn màng, trắng nõn như chả thông thường.

Bánh mì thịt nướng, gan rim Hương

Một mùi vị mới là gan rim đã làm tủ bánh mì ở đây cực hút khách. Thịt nướng và gan rim tuy không phải là mùi vị quá mới nhưng cũng tương đối lạ khi kết hợp cùng nhau và kẹp với bánh mì.

READ:  Quán Bánh Canh Bột Mì Ở Sài Gòn Về Bánh Canh Bột Lọc, Sỉ Và Lẻ Banh Canh Bột Mì Khô Ở Sài Gòn

Bánh mì thịt nướng, gan rim dì Hương này thì nổi tiếng rồi, khỏi cần giới thiệu. Có điều mình thấy quá mặn nếu ăn ổ thạp cẩm vừa gan, vừa thịt nướng và tương ớt. Dạo này còn có cả bánh mì bò khô dì rim khá hấp dẫn đó.

Ngoài ra còn các Tiệm bánh mì Đà Nẵng nổi tiếng như:

Các cơ sở bánh mì Đồng Tiến

Chuỗi bánh mì Đồng Tiến hiện nay tại Đà Nẵng có rất nhiều chi nhánh tại nhiều nơi rãi đều trên khắp thành phố nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu khách hàng. Đồng Tiến được biết đến là thương hiệu bánh mì nhất nhì Đà Nẵng với nhiều sản phẩm khác nhau như: bánh ngọt, bánh kem, bánh bao,… Nhưng nổi trội và làm nên thương hiệu cho Đồng Tiến vẫn là bánh mì với nhiều loại nhân khác nhau như: Thịt nướng, Thịt xá xíu, thịt nguội, chả, ốp la, xíu mại…

Ngoài ra, còn có một số các thương hiệu bánh mì khác như: Bánh mì Đồng Tâm, bánh mì Đồng Thanh, Bánh mì Đồng Thành… cũng đi theo mô hình bánh mỳ hệ thống như vậy.

Bánh mì que Tứ Hải

Phong trào bánh mì que cực sốt ở Đà Nẵng như: ZonZon, Trang, Tứ Hải, Đồng Tiến… Bánh mì que Tứ Hải hay bánh mì que Pháp là thương hiệu bánh mì đang phát triển mạnh ở thị trường Đà Nẵng trong năm 2014 và được thực khách ở đây đón nhận rất nhiệt tình. Mì que thon dài được thêm pate, bơ trứng cùng rau và chà bông, đặc biệt của mì que là luôn được nướng giòn ngậy mùi bơ hấp dẫn trước khi giao cho khách hàng.

Bánh mì nướng Lạng Sơn

Bánh mì nướng Lạng Sơn với hình dáng tròn dài cùng với những xiên thịt nướng mang mùi vị đặc trưng ăn cùng với dưa leo và nước tương chấm riêng biệt thơm giòn, càng ăn càng ngon.

Xem thêm: 40 Phút Học Cách Làm Bánh Mì Nguyên Cám Giảm Cân Tại Nhà Cho Người Ăn Kiêng

Trên đây làTop 5 tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Đà Nẵng.Chúc cácbạn có chuyến du lịch thật vui tại Đà Nẵng và thưởng thức nhiều món ăn ngon tại thành phố xinh đẹp này!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button