Chuyện Ít Ai Biết Về Những Chiếc Bánh Mì An Giang Gây Chú Ý Cộng Đồng Mạng

Bánh mì là món quen thuộc trong nền ẩm thực Việt Nam nói chung và các vùng miền nói riêng. Tuy nhiên, tại An Giang lại xuất hiện bánh mì khổng lồ thu hút hàng ngàn người hiếu kỳ tìm đến. Cùng myquang.vn khám phá ngay loại bánh mì khổng lồ này có gì mà đặc biệt đến thế nhé.

Đang xem: Bánh mì an giang

Nguồn gốc của bánh mì khổng lồ

Sau khi những bức hình được chụp tại vùng Tịnh Biên – An Giang với những ổ bánh mì khổng lồ cao hơn cả người. Nhiều ý kiến cho rằng đó là sản phẩm của photoshop hay phần mềm chế ảnh nào đó, nhưng những chiếc bánh mì này hoàn toàn là có thật.

*

Nguồn gốc ra đời của những chiếc bánh mì này là do thợ làm bánh có nhiều năm kinh nghiệm tại vùng Châu Đốc – An Giang đã nảy ra ý tưởng chế tạo những chiếc bánh mì khổng lồ để phục vụ du khách cũng như là dân địa phương.

*

Một ổ bánh mì có thể phục vụ từ 5 – 7 người ăn, giá giao động từ 50.000 – 70.000 đồng tùy vào kích cỡ. Những xe bánh mì khổng lồ này chạy dọc theo khu vực Nhà Bàng (Tịnh Biên) hoặc gần cổng miếu bà Chúa xứ. Những ai có dịp du lịch đến An Giang thì không nên bỏ qua món ăn đặc biệt này.

*

Bánh mì Khổng Lồ: Vừa ăn vừa ôm không hết

Mỗi chiếc bánh mì khổng lồ có chiều dài khoảng 1 – 3 mét, cân nặng từ 1,3 – 3,5 kg, đây được xem là bánh mì có kích thước siêu to khổng lồ. Nhiều người phải ngạc nhiên trước kích thước thật của loại bánh mì này và mua về làm quà cho người thân, bạn bè thưởng thức.

READ:  Bánh Mì Phạm Nguyên Nhân Kem Lá Dứa Gói 38G, Bánh Mì Tươi Otto
*

Những chiếc xe máy hai bánh chở đầy những ổ bánh mì khổng lồ tại An Giang được nhiều người chụp lại và check –in để đăng lên mạng xã hội cũng như giới thiệu cho nhiều người quen. Những chiếc bánh mì to bằng người, không chỉ để ăn mà giờ đây những chiếc bánh mì này có thể ôm mang về.

*

Hương vị đặc biệt của bánh mì khổng lồ An Giang

Không chỉ mang kích thước đặc biệt, bánh mì khổng lồ còn mang hương vị thơm ngon đặc trưng, vị bơ sữa thơm lừng, kích thích vị giác và thính giác của nhiều người ngay lần đầu tiên thử.

Xem thêm: Cách Nấu Cari Gà Đơn Giản Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đảm Đang, Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Mềm Cực Hấp Dẫn

*

Theo nhiều thực khách nhận xét, bánh mì giữ được độ giòn nhất định, mùi thơm lâu và có màu vàng óng hấp dẫn. Bánh mì khổng lồ không còn quá xa lạ đối với nhiều người, nhưng kích thước khủng như bánh mì ở An Giang thì không nơi nào có được.

*

*

Để có những chiếc bánh mì khổng lồ, người thợ làm bánh phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn loại bột, thời gian nướng sao cho phù hợp để đạt được thành phẩm tốt nhất đến tay người dùng.

*

Mất khoảng 6 tiếng đồng hồ để cho ra lò những chiếc bánh mì khổng lồ, theo như những người thợ làm bánh mì chia sẻ thì công đoạn nướng bánh được coi là công phu và cực nhất. Để bánh được vàng đều và đạt độ chín nhất định thì mất khoảng thời gian dài, người làm bánh phải canh lửa thường xuyên và trở mặt bánh sao cho khéo léo nhất.

READ:  Vì Sao Ăn Bánh Mì Bột Lọc Ở Sài Gòn, Độc Đáo Món 'Bánh Mì Bột Lọc' Ở Sài Gòn
*

Để bánh mì đúng chuẩn đẹp mắt và ngon miệng thì quá trình nướng bánh hoàn toàn từ bếp củi hoặc bếp than, không dùng lò điện. Những chiếc bánh sau khi thành phẩm khá to và nặng, nhiều người vô cùng thích thú khi được tận mắt chứng kiến và dùng thử tại lò.

*

Bánh Mì Khổng Lồ: Lọt top món độc lạ thế giới

Theo một tạp chí của mỹ có tên Bright Side đăng tải bánh mì khổng lồ An Giang là một trong những món ăn lạ nhất trong top 15 món ăn trên thế giới. Tạp chí này mô tả vào năm 2018 “ Bánh mì này được bán ở An Giang (Việt Nam) thu hút nhiều người mua vì hình dáng độc đáo với chiều dài hơn 1 mét và cân nặng từ 3 – 5 kg”.

Xem thêm: Cách Làm Bún Thịt Nướng Kiểu Huế 3 Bước Đơn Giản Ngay Tại Nhà

*

Dù đã trải qua hơn 2 năm nhưng độ hot của bánh mì khổng lồ vẫn còn cho đến hiện tại. Những ai khi đến An Giang ngoài thưởng thức đặc sản như mắm cá lóc, bánh bò thốt nốt, bún cá Châu Đốc thì cũng đừng quên thưởng thức qua món bánh mì khổng lồ trứ danh này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button