Cách Làm Bánh Khoai Môn Bột Mì Khoai Môn Mềm Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

Bánh mì ngọt với nhân khoai môn béo bùi mới lạ hứa hẹn sẽ tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt, cùng vào bếp với Điện máy XANH tìm hiểu cách làm bánh mì khoai môn nha.

Đang xem: Bánh khoai môn bột mì

Nguyên liệu làm Bánh mì khoai môn Cho 4 người

Bột mì 200 gr Khoai môn 350 gr Sữa tươi có đường 150 ml Đường 50 gr Dầu ăn 30 ml Men nở khô 5 gr Sữa đặc 50 gr Trứng gà 2 quả Nước cốt dừa 100 gr
Dụng cụ: Lò nướng, xửng hấp, tô, muỗng,…Nguyên liệu món ăn bánh mì khoai môn
Mẹo chọn khoai môn ngon dẻo, không bị sượng:Để có được củ khoai môn ngon bạn nên chọn mua những củ có kích thước vừa phải không to không nhỏ, không bị sâu, vỏ ngoài không bị lõm nhiều.Những củ khoai môn dẻo và có nhiều chất dinh dưỡng thì bên trong thường có màu trắng đục, nhiều vân tím.

Ủ men

Bạn chia sữa thành 2 phần là 100 ml và 50 ml, đường bạn cũng chia làm 2 phần là 30 gr và 20 gr.Bạn cho 30 gr đường vào 100 ml sữa tươi, thêm 5 gr mên khô rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để im trong 10 phút.
Khi ủ men dùng đồ sắt, kim loại sẽ dễ làm hư men, bạn nên dùng tô gỗ, thủy tinh, nhựa hoặc sành, sứ để ủ men nha.
Bước 1 Ủ men Bánh mì khoai môn
Bước 1 Ủ men Bánh mì khoai môn

Trộn bột bánh

Bạn cho bột mì vào tô, đạp vào 1 quả trứng gà và cho phần men đã ủ vào tô và trộn đều nguyên liệu.
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh mì khoai môn
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh mì khoai môn

READ:  Bánh Mì Việt Nam: Từ Món Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp, Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp

Nhào bột

Bạn cho thêm 30 ml dầu ăn rồi nhồi bột khoảng 5 – 7 phút cho mịn, trong quá trình nhồi thấy bột hơi nhão bạn có thể rắc thêm ít bột mì, bạn nhồi cho tới khi bạn thử kéo màng bột mà bột dẻo dai là được.Bạn vo tròn khối bột mì cho vào tô thủy tinh, gỗ hoặc nhựa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ khoảng 1 giờ cho tới khi thấy bột nở gấp đôi.

Sơ chế và hấp khoai môn

Khoai môn mua về bạn gọt bỏ vỏ ngoài và rửa sạch để ráo.Bạn cắt khoai môn thành miếng khoảng 1 cm, sau đó bắc xửng hấp lên bếp, thêm 200 ml nước đợi sôi rồi bạn cho khoai môn vào xửng hấp lửa vừa khoảng 15 phút cho khoai chín mềm.
Để kiểm tra khoai chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm hoặc đũa xăm vào khoai, thấy đâm mềm là khoai đã chín.

Xem thêm: Phô Mai + Váng Sữa Chua Phomai Hoff, Bé Mấy Tháng Tuổi Thì Sử Dụng Được?

Nghiền khoai môn

Khoai môn bạn để nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 50 ml sữa tươi, 20 gr đường, sữa đặc, nước cốt dừa.Bạn xay hỗn hợp nhân cho nhuyễn, nếu không có máy xay bạn có thể nghiền nát khoai môn rồi trộn các nguyên liệu vào rồi đảo đều.

Sên nhân khoai môn

Bạn bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa đợi chảo nóng rồi cho hỗn hợp nhân khoai môn vào sên trên lửa nhỏ, trong quá trình sên bạn thêm 1 ít dầu ăn cho phần nhân nhìn láng mịn hơn.Và nếu thích phần nhân trông hấp dẫn hơn bạn có thể cho vào 1-2 giọt màu thực phẩm tím nha.Bạn sên trên bếp khoảng 5 phút cho phần nhân hơi khô lại rồi tắt bếp. Để nhân nguội bớt sau đó bạn chia nhân thành 7 phần bằng nhau và nặn thành hình thuôn dài.

READ:  Top 15 Quán Bánh Mì Chả Cá Ngon Ở Nha Trang Phải Nằm Lòng Ngay

Chia bột

Bạn rắc ít áo bột ra mặt phẳng sạch bất kì, lấy bột đã ủ ra, lúc này bột đã nở to, bạn nhào nhẹ lần 2 khoảng 1 phút cho vỡ bọt khí, sau đó chia bột thành 7 phần bằng nhau và nặn thành các khối bánh hình tròn.

Tạo hình bánh

Bạn rắc 1 ít bột lên khối bột tròn, bạn dùng cây cán bột ra nếu không có bạn có thể dùng ly tròn để cán, rồi bạn cho nhân vào giữa và khéo léo bọc vỏ bột lại.Sau đó bạn lại cán bột dài ra và dùng dao hoặc đồ cắt bột cắt phía bên trong bánh những đường dài cách nhau 1 cm.Khi đã cắt xong, bạn cuộn tròn bột lại từ phía góc và cuốn lại thành hình tròn rồi cố định 2 đầu bột với nhau. Bạn tiếp túc làm phần bột còn lại và tiếp tục ủ bột trong 30 phút.
Bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 – 7 phút để nhiệt độ trong lò nướng ổn định hơn nha.
Bạn đập 1 quả trứng ra chén, thêm 1 ít nước rồi đánh đều, sau đó bạn dùng chổi quét đều lên mặt bánh 1 lớp trứng.Bạn cho bánh vào khay nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, nếu bạn muốn ăn vỏ bánh giòn hơn thì nướng thêm 5 phút nha.

Thành phẩm

Bánh mì khoai môn với vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị beo béo của cốt dừa, bùi của khoai môn, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.bánh mì khoai môn
Mẹo thực hiện thành công:Trộn nguyên liệu theo đúng tỉ lệ đã cho, không tùy ý thêm hay bớt nguyên liệu.Các dụng cụ trước khi làm bánh cần rửa sạch và lau khô nước.Nhào bột vừa phải, tránh nhào quá lâu vì dễ làm cho bánh bị dai.Cần đảm bảo cho bột nghỉ 2 lần (như cách mà Điện máy XANH đã hướng dẫn phía trên).

READ:  Kinh Nghiệm Kinh Doanh Bánh Mì Chảo, Kinh Doanh Bánh Mì Chảo Hút Khách Ào Ào

Xem thêm: Thế Nào Là Thực Phẩm Tươi Sống, Mẹo Chọn Thực Phẩm Tươi Sống Ngon Và Dinh Dưỡng

Cách bảo quản bánh:Để bánh trong hộp thực phẩm, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Dùng ngon nhất trong 3 ngày kể từ khi làm.​
Vừa rồi là cách làm bánh mì khoai môn thơm ngon, đơn giản mà Điện máy XANH đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ làm thành công ngay từ lần đầu làm và có đĩa bánh mì khoai môn ngon cho gia đình mình.*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh Món Ăn Ngon
Từ khóa:
Cách làm bánh mì khoai môn, Bánh mì khoai môn, Cách làm bánh mì, Bánh mì nhân khoai môn, bánh mì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button