Làm Bánh Khoai Lang Viên Chiên Bột Mì, Cách Làm Bánh Khoai Lang Viên

Vào mùa đông mọi người thường thích ăn khoai lang nướng hoặc khoai lang luộc. Vì thế, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để đổi mới khẩu vị bằng món bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon giòn rụm cực dễ làm nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh khoai lang chiên phồng Thưởng thức bánh khoai lang chiên phồng

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang chiên phồng Cho 4 người

Khoai lang 500 gram Sữa tươi không đường 45 ml Đường trắng 30 gram Dầu ăn 1/2 chén Bột mì 500 gram Men nở 10 gram Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách chọn mua khoai lang ngon

Nên chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng; những củ này thường ít xơ, nhiều bột sẽ làm cho mùi vị của món bánh khoai lang chiên phồng ngon hơn.Khi mua khoai, không nên chọn củ bị rổ màu đen và quá mềm, đây là khoai đã hư hoặc bị hà (khoai sùng). Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Đang xem: Bánh khoai lang viên chiên bột mì

Nguyên liệu món ăn bánh khoai lang chiên phồng

Dụng cụ thực hiện

Tô, dao, chảo,…

Nghiền khoai lang

Khoai lang mua về dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch đất cát dính trên củ khoai rồi cho vào nồi luộc hoặc hấp chín. Dùng đũa chọc vào trong củ khoai, nếu thấy đũa xiên qua dễ dàng tức là khoai đã chín.Sau khi chín rồi bạn bóc vỏ và nghiền khoai lang thật mịn. Dùng thìa để nghiền hoặc cho vào máy xay sinh tố, khoai càng mịn thì khoai lang chiên phồng càng ngon.
Mẹo luộc khoai ngon: Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối (khoảng 1/3 muỗng cà phê) và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa dần).

READ:  Mở Lò Bánh Mì Ở Quê Cần Bao Nhiêu Vốn? Chuẩn Bị Những Gì? Mở Lò Bánh Mì Cần Bao Nhiêu Vốn

Xem thêm: Tham Khảo Thực Đơn Ăn Cơm Cho Bé 15 Tháng Tuổi, Thực Đơn Cho Trẻ 1

Trộn bột và ủ bánh

Cho bột mì, men nở, muối, đường và khoai lang đã nghiền và trộn đều. Sau đó, nhào kỹ tất cả với sữa tươi không đường.Trong lúc nhào bột, nếu bột quá dính và khó làm, thì các bạn có thể cho một chút dầu ăn vào, sẽ nhào bột nhanh và dễ hơn.Lấy màng bọc thực phẩm để ủ bột trong khoảng 60 – 70 phút cho bột nở đều.Kế đến, chia bột thành những viên nhỏ vo tròn vừa ăn rồi lại ủ tiếp khoảng 15 phút nữa.

Chiên bánh

Lấy chảo đặt lên bếp, đợi khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào sao cho lượng dầu đủ chiên ngập bánh.Khi dầu ăn sôi cho từng viên bột vào chiên đến khi vàng giòn tức là bánh đã chín.

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt bánh để ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ, thêm một ít tương ớt hoặc tương cà là đã có ngay món bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức rồi đấy!
Mách bạn mẹo nhỏ:Bạn nên ăn ngay khi bánh còn nóng vì để lâu sẽ làm mất đi độ giòn của bánh.Khi chiên bánh nên để lửa vừa phải để bánh chín vàng đều và không bị cháy, cũng không nên nặn bánh to quá bánh sẽ không chín đều.Khi làm món bánh khoai lang chiên phồng này bạn cũng có thể bổ sung thêm một ít bột chiên giòn để bánh giòn đều và lâu hơn.

READ:  " Bánh Mì Không Đạo Nhạc

Xem thêm: 6 Loại Thực Phẩm Làm Bền Thành Mạch, ​Những Thực Phẩm Tốt Cho Động Mạch

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh khoai lang chiên phồng rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.
Từ khóa: bánh khoai lang chiên, khoai lang chiên phồng, cách làm khoai lang chiên phồng, cách làm bánh khoai lang chiên giòn, vào bếp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button