20 Món Bánh Gato Flan Trà Xanh Đơn Giản Vị Dịu Ngọt Mát Lạnh

Bánh gato mềm xốp kết hợp với phần flan ngậy béo cùng vị trà xanh thanh ngọt chắc chắn sẽ là một món bánh hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua đâu đấy! Cùng myquang.vncom học cách làm bánh Gato flan trà xanh này nhé!

*

Nguyên liệu làm bánh Gato flan trà xanh

Phần flan:

– 300gr đường (chia thành 200gr và 100gr).

Đang xem: Bánh gato flan trà xanh

– 100ml nước.

– Nước cốt của ½ quả chanh.

– 400ml sữa tươi.

– 150ml kem tươi.

– 1 tbsp bột trà xanh.

– 3 quả trứng.

– 2 lòng đỏ trứng.

Phần bánh gato:

– 3 quả trứng gà.

– 75gr đường.

– 55gr bột mì.

– 15gr bột cacao.

– 22ml dầu ăn.

– 10ml sữa tươi.

Dụng cụ làm bánh Gato flan trà xanh

– Tô.

– Chảo.

– Nồi.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Xương Với Củ Cải, Củ Cải Hầm Xương Ngon Ngọt Thơm Lừng

– Rây.

– Máy đánh trứng.

– Khuôn bánh.

– Khay nướng.

– Lò nướng.

Cách làm bánh Gato flan trà xanh

Bước 1:

– Bắt đầu với phần bánh flan, bạn cho 200gr đường cùng 100ml nước vào 1 cái nồi nhỏ rồi đặt nồi hỗn hợp này lên bếp, đun cho đường tan hết.

*

– Sau đó cho tiếp nước cốt chanh vào nồi và đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián đậm, đẹp mắt thì tắt bếp.

*

Bước 2:

– Đổ hỗn hợp caramel vừa nấu ở bước 1 vào khuôn bánh.

READ:  Bánh Flan 14 Bến Tre Khiến Bạn Phát Cuồng, Bánh Flan 14, Huyện Châu Thành, Bến Tre

*

Bước 3:

– Đặt 1 cái chảo sâu lòng lên bếp rồi cho kem tươi và sữa tươi vào, sau đó cho thêm 100gr đường còn lại vào chảo hỗn hợp, khuấy đều cho đường tan hết.

*

– Cho tiếp bột trà xanh vào chảo hỗn hợp, khuấy đều để bột trà xanh hòa tan với hỗn hợp kem tươi và đun cho đến khi hỗn hợp nóng lên thì tắt bếp.

*

Bước 4:

– Lấy 1 cái tô lớn, sạch, cho vào tô 3 quả trứng gà cùng 2 lòng đỏ trứng, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột trà xanh vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều để các phần nguyên liệu quyện với nhau.

*

Bước 5:

– Đổ hỗn hợp bánh flan ở bước 4 qua rây cho vào khuôn bánh, phía trên lớp caramel.

*

Bước 6:

– Với phần bánh gato, bạn cho trứng gà và đường vào trong 1 cái tô sạch rồi dùng máy để đánh cho hỗn hợp bông mịn.

*

Bước 7:

– Rây bột mì và bột cacao qua rây cho vào tô hỗn hợp trứng đường đã đánh bông ở bước 6 và dùng phới để trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật fold.

*

Bước 8:

– Cho tiếp dầu ăn và sữa tươi vào tô hỗn hợp bột ở bước 7, trộn đều.

Xem thêm: Thực Đơn Nhà Hàng Samdi Đà Nắng, Nhà Hàng Samdi

*

Bước 9:

– Đổ hỗn hợp bột ở bước 8 vào khuôn bánh flan, sau đó đặt khuôn bánh vào khay nướng.

READ:  9 Cách Làm Bánh Flan Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Tiết Kiệm Thời Gian

*

– Sau đó đổ nước sôi vào khay nướng, ngậy khoảng 2/3 khuôn bánh rồi đặt khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 50 phút là bánh chín!

*

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Gato flan trà xanh này nhé!

*

6 đầu bếp đánh giá

Điểm trung bình

(4.5 / 5)

Bình luận Hủy bình luận

ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK ĐỂ BÌNH LUẬN

Hãy là người bình luận đầu tiên!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

*

Cách làm 4 loại bánh truyền thống Việt Nam cực đơn giản

*

Cách làm sữa đậu phộng bùi bùi thơm phức

*

Tổng hợp 4 cách làm bánh quy thơm ngon siêu đơn giản

*

Cách làm nước nha đam hạt é thanh mát giải nhiệt mùa hè

Cách làm tré trộn nem chả – Đặc sản hấp dẫn của miền Trung

Biến tấu cực lạ với cách làm bánh đúc lá dứa cốt dừa

Tổng hợp cách làm 4 món chè ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè

Tổng hợp cách làm 3 món bánh phô mai siêu hấp dẫn

Tự làm bánh sữa chua Đài Loan siêu Hot Hit

Tìm kiếm

Tìm kiếm nâng cao
Địa điểm Công thức
Gần đâyƯu thíchNgẫu nhiên

Công thức làm bánh

Không có chuyên mục

Kiến thức mới

BÁNH HAY LÀM
BẮT ĐẦU LÀM BÁNH
KEM VÀ SỮA CHUA
ĐỐI TÁC – LIÊN KẾT
KẾT NỐI

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan

Related Articles

Trả lời

Back to top button