Bánh Flan Trà Xanh Savoury Days, Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè

Bạn đã biết cách làm bánh flan trà xanh chưa? Với vị ngậy của sữa và hương thơm thanh mát của trà xanh, công thức làm bánh flan trà xanh của myquang.vn sau đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

Đang xem: Bánh flan trà xanh savoury

Nguyên liệu

​Phần caramel:

150gr đường trắng

Phần bánh:

500ml sữa tươi không đường50gr đường trắng3 quả trứng gà10gr bột matchaMàu thực phẩm xanh lá

Dụng cụ: Xửng hấp

Thực hiện:

Bước 1: Cho 150gr đường trắng, 80ml nước vào nồi, bắc lên bếp, khuấy sôi 15 phút. Khi caramel đạt màu vừa ý, tắt bếp, đổ thêm vào 50ml nước vào. Để khoảng 5 phút cho caramel nguội bớt, cho vào từng hộp nhựa, đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho đông.

Bước 2: Cho 500ml sữa tươi, 50gr đường trắng vào nồi, đặt lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ, cho đường tan hết. Chú ý không để hỗn hợp sôi.

Bước 3: Múc một vá sữa đã đun ra một tô riêng. Cho bột matcha vào hỗn hợp sữa tươi khuấy đều. Thêm một ít màu thực phẩm xanh lá (nếu bạn muốn có màu xanh bắt mắt).

Bước 4: Tách 1 quả trứng gà, lấy lòng đỏ, cho vào tô. Đập 2 quả trứng còn lấy cả lòng đỏ và trắng, cho vào cùng nhau.

Đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi, đường trắng vào, khuấy đều lại với nhau.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Nướng Bbq Ngon Cực Đỉnh, Cách Ướp Thịt Nướng

Bước 5: Lọc hỗn hợp trứng sữa vừa khuấy qua rây loại bỏ lợn cợn.

Lọc tiếp tô matcha hòa tan vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6: Rót hỗn hợp vào từng hộp nhựa đã phủ sẵn caramel. Cho bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại, hấp nhỏ lửa khoảng 20-25 phút là bánh chín.

Lưu ý: Phải mở nắp xửng hấp sau 7-10 phút tránh tình trạng nhiệt quá nóng làm rổ bánh.

Xem thêm: bánh mì bùi thị xuân diadiemanuong

Lấy bánh ra, để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh sẽ rất ngon. Vị beo béo của sữa tươi, trứng gà, thơm nhẹ hương matcha sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Số câu trả lời đúng /

Chia sẻ cho bạn bè ngay

*

3 bước đơn giản làm bánh Flan từ lò vi sóng Trong thời tiết oi bức của mùa hè những món ăn giải khát như bánh flan quả thật luôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời đối với bất kỳ ai. Chỉ với cách làm bánh flan bằng lo vi sóng này, khi nào thèm, bạn có thể làm ngay mời cả nhà luôn nhé. Bánh flan bằng lò vi sóng vẫn thơm ngon, béo ngậy, mềm tan trong miệng đấy.
Cách làm bánh flan caramel chỉ với 4 bước giản đơn Món bánh flan mềm mịn, ngọt dịu và beo béo vị sữa tươi trông thật hấp dẫn. Đây là món ăn tráng miệng rất phổ biến với nhiều người. Hãy tham khảo cách làm sau đây và trổ tài làm ngay những chiếc bánh béo mềm thơm phức cho cả nhà cùng thường thức nhé!

*

Học cách làm bánh Flan đơn giản bằng nồi cơm điện Bánh flan là món tráng miệng khoái khẩu với cách làm đơn giản và thơm béo vị sữa cà phê. Có nhiều cách làm nhưng chỉ cần dùng nồi cơm điện là có thể biến tấu món bánh flan cho cả nhà thưởng thức vừa không mất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo được hương vị.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh flan
READ:  Cách Làm Bánh Flan Trứng Gà Ta Mịn Ngon Chuẩn Nhất, Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản, Mềm Mịn Không Bị Rỗ

Related Articles

Trả lời

Back to top button